Quay lại Nhật Bản lần 2 và những lý do khiến TTS bị từ chối visa

Quay lại Nhật Bản lần 2 là điều mà rất nhiều các bạn thực tập sinh kỹ năng mong muốn.  Đặt biệt là đối với thực tập sinh Việt Nam. Mặc dù Nhật Bản đã đưa ra nhiều cơ hội tốt. Tuy nhiên không phải thực tập sinh nào cũng có thể quay lại được. Vậy lý do ở đây là gì. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về lý do không thể quay lại Nhật Bản lần 2 của thực tập sinh kỹ năng nhé.

Lý do không thể quay lại Nhật Bản lần 2 là do vi phạm

Vi phạm pháp luật ở đất nước mặt trời mọc là điều khiến bạn không thể quay  trở  lại đây theo diện thực tập sinh . Bạn biết đấy, khi bắt đầu vào đăng ký tham gia chương trình này. Hầu hết các bạn đều được tư vấn rất kỹ về nước Nhật. Đây là một đất nước rất kỷ cương và phép tắc. Chính vì vậy mà chúng ta cũng cần lưu ý. Những cái gì mà đã gọi là cấm thì chúng ta không nên làm.

Thông thường những lỗi lặt vặt sẽ không tính đếm. Tuy nhiên thực tập sinh của Việt Nam thì hay có vi phạm những lỗi như bỏ trốn ra ngoài để cư trú và làm việc bất hợp pháp. Đó là điều không thể chấp nhận được với Chính phủ Nhật. Việc quay lại Nhật Bản lần thứ 2 cũng trở nên cực kỳ khó khăn nếu chúng ta vi phạm.

Ngoài ra thì còn rất rất nhiều các lỗi khác. Trong thời gian gần đây chúng ta thường thấy thông tin về lao động Việt trộm cắp đồ, gây rối trật tự… Đây đều là những hành động vi phạm pháp luật. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà có những hình phạt như phạt tiền, phạt tù hoặc trục xuất về nước.

Dù lỗi của bạn là lớn hay nhỏ thì đều được lưu giữ trong hồ sơ tại Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Nếu đã từng vi phạm thì dĩ nhiên hồ sơ của bạn sẽ được xếp vào hạng mục hồ sơ xấu. Để có thể quay lại Nhật Bản lần 2 là điều cực kỳ khó khăn.  Thậm chí sẽ không thể quay lại Nhật Bản dưới mọi hình thức

Không trả tiền dịch vụ là lý do không thể quay lại Nhật Bản lần 2

Dù bạn là thực tập sinh kỹ năng hay là du học sinh thì hàng tháng chúng ta đều phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ. Những dịch vụ cố định chúng ta phải trả như tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ga, tiền rác sinh hoạt. Bên cạnh đó là  một số các chi phí dịch vụ khác mà bạn có thể sử dụng hoặc không. Ví dụ như tiền điện thoại, tiền internet… Có thể là bạn quên hoặc cố tình không thanh toán. Thì đó là nguyên nhân dẫn đến hậu quả là các bạn sẽ không thể xin được tư cách lưu trú .

Đã từng có rất nhiều bạn không chỉ là thực tập sinh mà ngay cả du học sinh cũng vậy. Cứ nghĩ rằng khi mình chuẩn bị về nước rồi, không đóng tiền họ cũng không biết để đòi. Tuy nhiên, phần nợ xấu của các bạn sẽ có lưu trong hồ sơ của bạn. Và không đâu khác, đó chính là Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản lưu tên bạn. Nếu bạn từng có những hành vi “ bùng tiền dịch vụ” . Thì lần tới đây muốn xin tư cách lưu trú  để quay lại Nhật Bản lần 2 là điều không thể.

Ý thức kém là  nguyên nhân không thể quay lại Nhật lần 2

Bạn biết đấy, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những lễ nghi phép tắc. Là đất nước kỷ luật và văn minh. Chính vì thế mà họ sẽ không thể chấp nhận việc làm vi phạm. Vì vậy mà khi đã sống và làm việc tại Nhật Bản thì phải nên tuân thủ những quy định của đất nước này. Nếu vi phạm hay có ý thức kém thì việc quay lại Nhật Bản lần 2 là điều không thể đối với thực tập sinh kỹ năng. Vậy nên, các bạn thực tập sinh nào đang có dự định quay lại Nhật lần 2 nên lưu ý. Cần lưu ý để không bị vi phạm về luật pháp cũng như ý thức.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955