Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản tự hào là một đất nước có tỉ lệ tuổi tho cao nhất thế giới. Đồng thời cũng là một đất nước có tỉ lệ già hóa dân số ở mức báo động. Tỉ lệ sinh thấp và có chiều hướng liên tục giảm. Đặt ra một bài toán nan giải về thiếu hụt nhân lực trong độ tuổi lao động. Nhất là trong ngành điều dưỡng. Đó là lý do những năm trở lại đây, ngành điều dưỡng rất được trú trọng tại Nhật Bản. Để thu hút nguồn nhân lực trẻ đến từ các nước, chính phủ Nhât đã đưa ra rất nhiều chương trình và chế độ đãi ngộ tốt. Để hiểu rõ hơn về chương trình này, chúng ta cần tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây.

Chương trình ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Chỉ cần gõ từ khóa ” điều dưỡng Nhật Bản” trên Google, chúng ta sẽ nhận được nhiều thông tin. Tuy nhiên tất cả các thông tin đó chưa hẳn đã chính xác. Trên thực tế, Nhật Bản đang tuyển chọn nhân lực cho ngành này theo hai diện là thực tập sinh kỹ năng và du học sinh. Đây là hai chương trình khác nhau, nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia nhé.

Chương trình thực tập sinh kỹ năng ngành điều dưỡng

Đây là chương trình đi làm việc tại Nhật Bản theo chuyên ngành điều dưỡng. Tham gia chương trình này các bạn sẽ được đăng ký thi tuyển và phỏng vấn. Với chương trình này bạn sẽ phải phỏng vấn qua nghiệp đoàn. Quy trình từ một ứng viên đến khi trở thành một học viên như sau:

 • Khám sức khỏe

Khi đăng ký tham gia chương trình đi thực tập sinh kỹ năng ngành điều dưỡng, các bạn sẽ phải khám sức khỏe. Bới vì một số các bệnh truyền nhiễm, xăm trổ, mù màu không thể tham gia chương trình này.

Trong qua trình học kỹ năng trước khi thi tuyển, các bạn sẽ được tư vấn về đơn hàng điều dưỡng. Lúc này, chuyên viên tư vấn sẽ đưa ra các đơn hàng cụ thể. Chúng ta sẽ biết được mình làm việc ở đâu,lương tháng bao nhiêu và các chế độ đại ngộ như thế nào.

 • Tham gia thi tuyển chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản

Sau khi được tư vấn và đăng ký tham gia thi tuyển đơn hàng điều dưỡng, hồ sơ của bạn sẽ được gửi đi. Cá nhân bạn chỉ cần chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn. Các hình thức phỏng phấn bao gồm: phỏng vấn trực tiếp, phỏng vấn qua skype và gửi cv. Tuy nhiên phần lớn là phỏng vấn trực tiếp

 • Nhập học sau trúng tuyển chương trình điều dưỡng tại Nhật Bản

Sau khi nghiệp đoàn phỏng vấn là lựa chọn, chúng ta sẽ được tham gia vào lớp đào tạo kỹ năng nâng cao. Đây là lúc các bạn học tiếng với chuyên môn điều dưỡng và đợi tư cách lưu trú

 • Tư cách – Visa – Xuất cảnh

Khi có tư cách lưu trú về chương trình điều dưỡng, đây là lúc các bạn hoàn thiện phí và xin visa. Từ thời điểm này đến lúc xuất cảnh khoảng nửa tháng hoặc 1 tháng.

 • Học kỹ tại nghiệp đoàn

Sau khi xuất cảnh, các bạn sẽ được học 1 tháng tại nghiệp đoàn. Thời gian này giúp bạn làm quen với cuộc sống tại Nhật Bản.

 • Về cơ sở làm việc

Sau 1 tháng học tại nghiệp đoàn, các bạn sẽ được di chuyển về cơ sơ làm việc. Tại đây các bạn sẽ được giới thiệu qua về công việc điều dưỡng của mình và công việc sắp tới mình đảm nhận.

Chương trình du học tại Nhật Bản với ngành điều dưỡng

Cũng giống như chương trình thực tập sinh kỹ năng, điều đầu tiên các bạn cần làm đó là đến trưc tiếp công ty để được nghe tư vấn. Tiếp theo đó là nhập học và tham gia chương trình. Với chương trình du học bạn sẽ không phải khám sức khỏe như lao động. Tuy nhiên bạn vẫn phải cam kết đảm bảo sức khỏe để tham gia chương trình này.

Quy trình cho một bạn đi du học sinh tại Nhật Bản với ngành điều dưỡng trải qua những bước như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ để xin thư mời và phỏng vấn trường

Sau khi đã lựa chọn được trường theo yêu cầu, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để gửi xin thư mời. Mẫu giấy tờ sẽ được cán bộ phòng nghiệp vụ hỗ trợ hướng dẫn cụ thê.

 • Thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật

Dù bạn đi ngành nào, lựa chon trường nào thì chúng ta vẫn phải tham gia thi chứng chỉ tiếng Nhật. Về thời gian thi, địa điểm thi sẽ được cán bộ nghiệp vụ hướng dẫn cụ thể.

 • Trả lời điện thoại từ cục

Đây là một khâu cực kỳ quan trọng đối với mỗi du học sinh khi đăng ký đi Nhật. Chỉ một câu trả lời thôi có thể quyết định việc bạn được đi du học hay ở lại Việt Nam. Các bạn cần lưu ý khâu này nhé. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín để được hướng dẫn cụ thể về khâu này nhé.

 • Xin visa đại sứ quán

Để nhập cảnh vào Nhật Bản, yêu cầu du học sinh cần chuẩn bị hồ sơ. Tùy từng trường, nếu yêu cầu phỏng vấn thì cá nhân du học sinh sẽ phải lên trực tiếp. Nếu không cán bộ nghiệp vụ sẽ hướng dẫn và nộp hồ sơ cho mình.

Chương trình du học tại Nhật Bản với ngành điều dưỡng

Để đào tạo và giữ nguồn nhân lực trẻ ở lại làm việc, Chính phủ Nhật đã đưa ra rất nhiều các chế độ ưu đãi. Nhất là với chương trình du học ngành điều dưỡng. Tham gia chương trình này, các bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân như:

 • Được đào tạo tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế thới
 • Tiếp cận nền khoa hoc hiện đại bậc nhất về chuyên ngành
 • Bằng cấp được quốc tế công nhận
 • Nâng cao trình độ chuyên môn và vốn tiếng
 •  Cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao
 • Cơ hội định cư tại Nhật Bản

Bên cạnh đó, các bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi nếu đăng ký tham gia vào kỳ tháng 10 này. Để biết thêm chi tiết, liên hệ tổng đài 1900.234.546 hoặc đến trực tiếp văn phòng số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nội để được hỗ trợ thông tin chính

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955