Lý do xuất khẩu Đài Loan thu hút nhiều lao động Việt Nam?

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là cơ hội đổi đời cho nhiều lao động nghèo của Việt Nam. Cùng với những lợi thế thu hút lao động Việt cũng đi kèm những khó khăn nhất định. Cùng công ty cổ phần Việt TN tìm hiểu: Tại sao xuất khẩu lao động Đài Loan thu hút nhiều lao động Việt đến thế?

Một thực tế rằng, ở Việt Nam với công việc, tay nghề như thế thì người Việt không thể có mức thu nhập cao như ở Đài Loan.

Những thuận lợi khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

1. Công việc bên Đài Loan ổn định, tăng ca nhiều, thu nhập và đãi ngộ tốt hơn Việt Nam

Khác với công việc bập bõm, phụ thuộc vào thiên nhiên, thời tiết như ở Việt Nam, sang Đài Loan công việc ổn định, thu nhập cao hơn. Thông thường nếu chịu khó tăng ca đều mỗi tháng 1 người lao động có thể bỏ ra từ 15 triệu trở lên. Đây là con số đáng mơ ước đối với người dân lao động chân tay ở Việt Nam. Số tiền này là số tiền nhận được sau khi chi trả các khoản phí sinh hoạt, ăn uống, tiêu dùng.

Sau 03 năm trở về Việt Nam, có thể tích lũy được 1 số vốn không nhỏ đủ để họ lập nghiệp, trang trải nợ nần.

Tuy nhiên, đi đâu, làm gì cũng phải cần cù, chịu khó và thực hiện đúng luật pháp Đài Loan (không bỏ trốn) thì mới khá lên được.

https://thuanandmc.com/xuat-khau-lao-dong/ly-do-xuat-khau-dai-loan-thu-hut-nhieu-lao-dong-viet-nam/(1)

2. Xuất khẩu lao động Đài Loan yêu cầu không cao, học tiếng nhanh, xuất cảnh dễ dàng

2.1. Về điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Đài Loan

  • Đối với công xưởng:

– Nam/nữ từ: 18 – 35 tuổi.

– Nam cao 1m60 trở lên, nặng 50kg trở lên.

– Nữ cao 1m50 trở lên, nặng 40kg trở lên.

  • Đối với hộ lý: Nữ từ 20 – 45 tuổi, cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên.
  • Đối với khán hộ công: Nữ từ 23 – 48 tuổi, cao 1m50 trở lên, nặng 45kg trở lên.
  • Đối với xây dựng: Nam từ 20 – 45 tuổi, cao 1m60 trở lên, nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu chung về sức khỏe: Không mắc các bệnh mãn tính, bệnh xã hội, HIV,… không sử dụng các chất gây nghiện, có đủ sức khỏe đi xuất khẩu lao động và chấp nhận lao động viêm gan B. Đây là cơ hội cho các lao động không may mắc bệnh viêm gan B được ra nước ngoài làm việc. Đây là chính sách của chính phủ Đài Loan nhằm thu hút nguồn lao động đến với quốc gia này.

2.2. Về trình độ, tay nghề, ngoại ngữ

– Trình độ: có bằng Trung học cơ sở trở lên (Ưu tiên có bằng cấp và kinh nghiệm). Nếu không có tay nghề sẽ được đào tạo thêm.

– Ngoại ngữ: Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao, biết giao tiếp cơ bản. Đây là điều kiện thuận lợi cho lao động có tuổi lớn, ngại học, ngại chờ đợi.

Tuy nhiên, học tốt ngoại ngữ thì công việc và cuộc sống của bạn ở Đài Loan cũng tốt hơn rất nhiều.

https://thuanandmc.com/xuat-khau-lao-dong/ly-do-xuat-khau-dai-loan-thu-hut-nhieu-lao-dong-viet-nam/(3)

2.3. Thời gian xuất cảnh

Khác với thị trường Nhật Bản, đi xuất khẩu lao động Đài Loan thủ tục nhanh gọn, thi tuyển đơn giản và thời gian xuất cảnh nhanh.

https://thuanandmc.com/xuat-khau-lao-dong/ly-do-xuat-khau-dai-loan-thu-hut-nhieu-lao-dong-viet-nam/(4)

Lợi thế của việc xuất cảnh nhanh là: nhanh chóng kiếm tiền để trả nợ và trang trải cuộc sống.

3. Cơ hội xin việc khi trở về Việt Nam cao

Hiện nay có rất nhiều công ty nước ngoài mở chi nhánh ở Việt Nam. Trong đó, công ty Trung Quốc hay Đài Loan chiếm tỷ lệ cao. Các ông chủ, bà chủ Đài Loan cần người biết tiếng Đài Loan và quen với phong cách làm việc của người Đài Loan. Ngoài ra, họ không tốn thời gian hay tiền bạc để đào tạo nguồn lao động này.

Ngoài ra, với các bạn trẻ có ý chí tiến thủ và có trình độ tiếng khá, các bạn có thể xin vào các công ty xuất khẩu lao động dạy tiếng cho các học viên.

4. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan nâng cao trình độ tay nghề

Người Việt Nam có đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi.

Theo các chủ doanh nghiệp Đài Loan, sau khi kết thúc hợp đồng 03 năm về nước, lao động Việt Nam có tay nghề cao hơn cả các cử nhân mới ra trường. Nguyên nhân bởi vì trong quá trình làm việc, người lao động tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, phát minh ra cái mới.

Họ không có bằng tay nghề nhưng năng lực của họ được đo bằng kinh nghiệm và kỹ năng. Đó mới là điều mà các doanh nghiệp ngày nay mong muốn.

5.Các điểm thu hút khác ở Đài Loan

– Điều kiện thời tiết khí hậu: Khí hậu ở Đài Loan tương đối giống ở Việt Nam. Khu vực Đài Bắc có mùa đông lạnh hơn miền Bắc ở Việt Nam. Khu vực Đài Nam, Cao Hùng có điều kiện thời tiết tương đối giống miền Nam Việt Nam. Đây là lý do khiến nhiều người chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

– An ninh trật tự ở Đài Loan khá tốt, ít xảy ra trộm cướp, bắt bớ,…Nói chung là tuyệt đối an toàn.

– Được đi du lịch giá rẻ. Đài Loan là có diện tích nhỏ bé, di chuyển từ Đài Bắc – Đài Trung – Đài Nam bằng tàu cũng chỉ mất 1 giờ đồng hồ. Chi phí thấp, tiện lợi và nhanh chóng.

– Tiếp xúc với máy móc công nghệ hiện đại: So với Việt Nam, Đài Loan vẫn là quốc gia phát triển về khoa học – công nghệ. Người lao động được tiếp xúc với máy móc, kĩ thuật hiện đại, tiên tiến.

Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan

1. Chưa quen với việc làm ca đêm khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Một số công ty ở Đài Loan áp dụng chế độ làm ca đêm. Đây sẽ là khó khăn đối với những lao động Việt Nam chưa đi làm ca đêm bao giờ. Thời gian đầu sẽ rất mệt mỏi, cảm thấy vất vả, không đủ sức. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định ngay khi kí vào đơn hàng đó là đi làm việc tại nước ngoài không phải là đi chơi. Khó khăn và vất vả là điều không thể tránh được.

2. Không chọn được công việc yêu thích

Thông thường với lao động chân tay, không có ngành nghề chuyên môn rõ ràng thì chọn đơn hàng theo cảm tính. Tuy nhiên, khi sang làm việc họ lại cảm thấy không phù hợp với công việc ý dẫn đến tâm lý chán nản. Tôi khuyên bạn mọi việc không nên nóng vội, hãy chọn cho mình công việc phù hợp với khả năng của mình.

3. Sức khỏe không đáp ứng công việc

Mặc dù trước khi đi xuất khẩu lao động, người lao động đều được đi khám sức khỏe. Nhưng do thời gian đầu mới sang chịu tác động bởi: khí hậu, tâm lý, giờ giấc,… nên sức khỏe không đáp ứng được công việc.

Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ số tiền đầu tư để đi Đài Loan không hề nhỏ, không vì chút khó khăn mà nản lòng bởi; “vạn sự khởi đầu nan”. Bạn hãy luôn suy nghĩ tích cực nhìn về những thuận lợi cho con đường mình đã chọn. 

Chúc các bạn thành công và may mắn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955