Có nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Đi du học là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Có người thì mong muốn đi du học ở những nước xa xôi như Anh, Pháp, Mỹ,…Có người thì lại mong muốn được đi du học ở các Quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Trong đó Nhật Bản ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Đi du học Nhật Bản chúng ta có thể học bằng tiếng Nhật hoặc bằng tiếng Anh. Có người nói là không nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh? Vậy bạn nghĩ sao về quan điểm này. Sau đây chúng ta thử phân tích xem có nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh không nhé.

Chương trình học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là gì?

Du Hoc Nhat Ban Bang Tieng Anh Tai Sao Khong1

Học bổng du học Nhật bằng tiếng Anh hay chính là chương trình học bổng Global 30. Đây là chương trình chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc theo học bằng tiếng Anh. Chương trình này thành lập nhằm mục đích quốc tế hóa môi trường đại học của chính phủ. Dự án này ra đời đã thành công thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế học tập tại đây. Qua đó, hình thành một mạng lưới giáo dục mang tầm cỡ quốc tế.

Tại sao nên theo học chương trình học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

  • Sinh viên theo học chương trình học bổng du học bằng tiếng Anh. Vì thế, các bạn không cần biết tiếng Nhật cũng có thể đi du học dễ dàng. Ngoài ra, tiếng Anh cũng đem lại cho bạn nhiều lợi thế sau này. Với vốn tiếng Anh của bạn, bạn có thể dễ dàng tiếp tục học lên cao tại các nước khác.
  • Quy trình xét tuyển đối với tiếng Anh đơn giản hơn nhiều so với học bổng tiếng Nhật. Cụ thể, bạn không phải trải qua nhiều vòng như phỏng vấn đại sứ quán, phỏng vấn xét cụ. Đồng thời, quy trình nộp hồ sơ ứng tuyển cũng đơn giản hơn nhiều

Lý do nên chọn đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Thong Tin Hoc Bong Du Hoc Nhat Bang Tieng Anh

 Xét tuyển đầu vào dễ dàng

Trên thực tế có nhiều du học sinh đi du học Nhật nhưng trình độ tiếng Nhật vẫn còn kém. Có những bạn vì lí do này mà không thể xin visa được. Chính vì thế mà Nhật bản có mở ra một chương trình đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh. Tiếng Anh là ngoại ngữ được học nhiều nhất ở Việt Nam nên rất nhiều du học sinh đã có vốn tiếng Anh sẵn. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá khó học, do đó các em không muốn phải học tiếng Nhật. Với những bạn đi du học Nhật bằng tiếng Anh thì khả năng đầu vào bằng tiếng Nhật yêu cầu không cao hoặc không cần thiết.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới

Như bạn biết đấy tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Do đó nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất nhiều. Bạn có thể làm việc ở các nước nói tiếng Anh, làm việc ở các công ty có sử dụng tiếng Anh tại Việt Nam,…

Được chính phủ Nhật hỗ trợ nhiều

Khi đăng kí đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh bạn sẽ được hỗ trợ khá nhiều từ chính phủ Nhật Bản. Ví dụ như hỗ trợ về học phí cũng như đưa ra các chương trình học bổng hấp dẫn giành cho du học sinh.
Trong quá trình đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, bạn cũng được hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật. Việc này rất quan trọng vì việc bạn đi du học ở một Quốc gia khác. Tiếp xúc hàng ngày với người bản địa mà bạn lại không biết một chút gì về ngôn ngữ của đất nước họ thì thật là khó.

Cơ hội học song ngữ hiệu quả nhất

Đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội thành thạo tiếng Anh. Không những thế với kiến thức tiếng Nhật học được cùng với việc tiếp xúc với người bản ngữ thường xuyên chắc chắn trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ lên như diều gặp gió.

Cơ hội việc làm cao

Khi bạn đi du học Nhật Bản sử dụng tiếng Anh bạn sẽ có cơ hội thành thạo hai ngoại ngữ. Nhờ đó cớ hội việc làm của các bạn cũng rất cao. Bạn có thể làm việc ở các công ty nói tiếng Anh hoặc tiếng Nhật đều được. Hoặc thậm chí trong quá trình học các bạn cũng có thể làm thêm bằng cách dạy tiếng Anh cho các các sinh viên khoa khác. Đây là một cơ hội kiếm tiền vừa nhanh mà bạn còn có thể học hỏi được rất nhiều thứ.

Trong quá trình du học bạn cũng luôn được nhà trường tạo điều kiện cho đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt. Du học sinh được làm thêm một ngày không quá 4 tiếng đồng hồ và 1 tuần không quá 8 tiếng. Vào những ngày thứ 7, chủ nhật hoặc những kì nghỉ thì có thể làm toàn thời gian.

Một số trường đại học của Nhật Bản đào tạo bằng tiếng Anh

 Đại học Sophia

đh So Phia

Trường đại học Sophia được thành lập năm 1913 ở thủ đô Tokyo. Đây là trường đại học tư nhân có số lượng sinh viên rất là đông lên đến 12.000 sinh viên các hệ. Hiện trường có 86 giảng viên các khoa. Đây là một trong những trường có nhiều mối quan hệ quốc tế lớn nhất của Nhật Bản. Hiện trường có rất nhiều khoa đào tạo bằng tiếng Anh..

Trường Đại học Meji

Trường Đại Học Meji

Đây là trường Nghiên cứu Nhật Bản Toàn Cầu (SGJS), Đại học Meji cung cấp chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, tập trung vào nghiên cứu nền văn hóa truyền thống và hiện đại, cũng như xã hội Nhật Bản trong cộng đồng toàn cầu, hiện nay đang thu hút rất nhiều sinh viên.

Đại học Nagoya

Khuon Vien Dai Hoc Nagoya

Trường đại học Nagoya được thành lập vào năm 1871
 Đại học Nagoya (NU) được thành lập vào năm 1871 là 1 trường về y khoa. Sau một quá trình xây dựng và phát triển năm 1939 NU được công nhận một trường đại học hoàng gia, và trở thành là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới. Đại học Nagoya, Nhật Bản cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh ngành Kỹ sư ở cả hệ Đại học và sau Đại học.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955