Bạn muốn biết cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Có được việc làm phù hợp, ổn định sau khi tốt nghiệp là điều mà tất cả sinh viên trong nước và đi du học mong muốn. Hãy cùng Việt TN tìm hiểu về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc thông qua bài viết sau đây.

Những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với tỉ lệ thất nghiệp thấp. Nền kinh tế của Hàn Quốc cũng không ngừng lớn mạnh. Hiện nay, chính phủ Hàn đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm việc làm ổn định. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết nhất về những cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc.

Khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông

Công nghệ thông tin và truyền thông được gọi là ICT. Khoảng 10 năm trở lại đây, sự phát triển ngành công nghệ thông tin và truyền thông đã giúp tên tuổi Hàn Quốc vượt ra ngoài châu Á và vươn tầm thế giới. Đất nước này có khả năng tạo nền tảng lý tưởng cho sinh viên các nước khi học tập và nghiên cứu. Điều kiện và môi trường học tập ở đây rất hiện đại; cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, cập nhật xu hướng.

Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, mạng máy tính, hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm…Đi sâu vào các chuyên ngành, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến: Nghiên cứu phát triển, gia công, ứng dụng hệ thống phần mềm, thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành, bảo trì phần cứng, mềm của hệ thống máy tính, bảo mật hệ thống thông tin…Khi du học Hàn Quốc khối ngành công nghệ thông tin và truyền thông, sinh viên có cơ hội thực tập tại những công ty uy tín, hiện đại.

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc ngành ICT rất tiềm năng. Đặc biệt, khi các bạn thực tập tại những công ty, doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc các bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm và kiến thức thực tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các công ty truyền thông, quảng cáo, IT, công ty phần mềm…ở bất cứ quốc gia nào.

Co Hoi Viec Lam Sau Khi Du Hoc Han Quoc 1
Cơ hội việc làm ngành ICT tại Hàn Quốc rất tiềm năng

Cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc khối ngành kỹ thuật 

Ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc tuyển dụng nhân viên nhiều và liên tục. Do đó, bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc khối ngành này. Hiện nay, nhóm ngành về kỹ thuật cơ khí đang đứng đầu và là trái tim của quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Các chuyên ngành gồm: Công nghệ ô tô; Đóng tàu; Kỹ thuật hàng không; Dầu mỏ; Kỹ thuật hạt nhân…vv. Chính vì vậy, họ luôn khát khao có được nguồn nhân lực đáp ứng tốt trong lĩnh vực này.

Khi du học Hàn Quốc khối ngành kỹ thuật công nghiệp nặng bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế hiện đại; được học những kỹ năng và kỹ thuật để phát triển tay nghề cao; dễ có cơ hội việc làm tại các tập đoàn hùng mạnh ở Việt Nam và Hàn Quốc; học xong được ở lại làm việc trong 2 năm; mức lương cao; tự mở xưởng, công ty…Dù cơ hội việc làm luôn rộng mở nhưng cũng có rất nhiều thách thức. Với những bạn đang quan tâm đến khối ngành này để đi du học tại Hàn Quốc, bạn cũng cần phải có đủ đam mê, nhiệt huyết thực sự. Khi đó, cơ hội việc làm sau khi ra trường cho các bạn là rất lớn.

Co Hoi Viec Lam Sau Khi Du Hoc Han Quoc 4
Cơ hội việc làm khối ngành kỹ thuật tại Hàn luôn rộng mở 

Khối ngành xây dựng, vận tải và môi trường

Du học Hàn Quốc ngành xây dựng, vận tải và môi trường là lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế. Du học sinh Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đây có thể được coi là sự lựa chọn nhằm đón đầu xu hướng ngành nghề. Hiện tại, các nhà thầu xây dựng của Hàn Quốc tại Việt Nam trong tình trạng thiếu trầm trọng những kỹ sư xây dựng được đào tạo chuyên nghiệp tại đất nước họ. Vì vậy, cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc khối ngành này là rất cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các nhà thầu xây dựng của Hàn Quốc ở Việt Nam hoặc ở lại Hàn Quốc làm việc.

Xây dựng là ngành học thiên về việc tính toán, thiết kế cơ sở hạ tầng. Đó là các công trình hiện hữu xung quanh đời sống của con người: Bệnh viện, trường học, đường sá, nhà ở…Một số nghề nghiệp trong khối ngành này: Kiến trúc sư; Kỹ sư kết cấu công trình; Kỹ sư vật liệu xây dựng; Kỹ sư giao thông công trình; Kỹ sư điện và thiết bị kỹ thuật; Kỹ sư âm thanh, chiếu sáng, vật lý kiến trúc và cây xanh cho công trình xây dựng…Sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng có thể làm công việc của một điều tra viên.

Co Hoi Viec Lam Sau Khi Du Hoc Han Quoc 3
Sinh viên tốt nghiệp khối ngành này có thể làm kiến trúc sư, kỹ sư…

Lời khuyên để có cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc tốt nhất

Học tập chăm chỉ để tăng cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Như các bạn đã biết, Hàn Quốc được coi là cái nôi của những tập đoàn đa quốc gia như: Daewoo, Huyndai, KPMG, Samsung, Korea Aeospace Industries…Kết quả đó là nhờ Hàn Quốc có tiềm lực đủ mạnh cùng những chính sách hấp dẫn. Do đó, đất nước này luôn cần đến sự đóng góp của những lao động trình độ chuyên môn,  tay nghề cao, thái độ tận tâm và niềm say mê với công việc. Họ trân trọng những người có đủ TÂM, TẦM, TÀI và sẵn sàng gửi tới bạn chính sách đãi ngộ.

Để có được sự đãi ngộ xứng đáng nhất, đầu tiên bạn cần học tập chăm chỉ. Bởi lẽ, mấu chốt cho mọi thành công được đến từ năng lực. Chỉ khi có năng lực thực sự bạn mới được công nhận dù làm việc trong nước hay nước ngoài. Sau khi đã đạt được mơ ước đi du học bạn cũng đừng coi nhẹ việc học tập tại đây.

Vui chơi, khám phá cũng giúp bạn hiểu thêm về đất nước mà mình đang theo học. Tuy nhiên, bạn đừng quá sa đà vào việc ăn chơi, khám phá. Nếu như vậy, kết quả học tập của bạn sẽ không được đảm bảo. Sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào tin rằng bạn có khả năng và hoàn thành tốt công việc mà họ giao khi điểm số học tập của bạn quá thấp. Hãy cho mình thế chủ động bằng việc học tập chăm chỉ để có kết quả tốt.

Thành thạo tiếng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Nếu bạn muốn có công việc tốt tại Hàn Quốc, tất nhiên, bạn không thể không biết tiếng Hàn. Hiện nay, có rất nhiều công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam: Samsung, Huyndai, KIA…Cho nên, họ rất cần nhân lực chất lượng và thành thạo tiếng Hàn.

Một số công việc tốt nếu bạn thành thạo tiếng Hàn:

 1. Phiên dịch, biên dịch viên: Đây là một nghề có thu nhập cao. Đồng nghĩa với điều đó là yêu cầu rất cao về tiếng Hàn. Bạn phải am hiểu nhiều lĩnh vực trong đó có kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục, văn hóa, phong tục tập quán…Nói chung, bạn cần đảm bảo có kỹ năng giao tiếp tốt, giỏi tiếng Hàn; kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực và cả kỹ năng xử lý tình huống.
 2. Giảng viên: Đây là một trong những nghề được yêu quý. Nếu muốn làm nghề này bạn cần trau dồi ngôn ngữ, kỹ năng sư phạm, chuyên môn tốt….
 3. Nhân viên kinh doanh, văn phòng: Để xin vào những công ty lớn tại Hàn Quốc bạn cần đảm bảo về khả năng tiếng Hàn của bản thân. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến môi trường làm việc, văn hóa công ty và thích ứng nhanh với chúng.
 4. Hướng dẫn viên du lịch: Thành thạo tiếng Hàn giúp bạn có nhiều cơ hội làm hướng dẫn viên du lịch. Đây là nghề cho thu nhập cao, được khám phá nhiều nơi, nâng cao kỹ năng giao tiếp…vv.
 5. Tiếp viên hàng không, xuất nhập khẩu…
co hoi viec lam
Thành thạo tiếng Hàn sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Tận dụng mọi cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài tìm việc. Hàn Quốc từng được biết đến là thị trường rất cởi mở với lao động nước ngoài. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc sau khi kết thúc quá trình học nếu bạn có visa E7, có bằng cử nhân, thạc sĩ…Hãy tận dụng mọi cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, hãy tăng khả năng tiếng Hàn của mình ngay từ khi mới bắt đầu đi du học.

Website giúp tăng cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc

 1. Work net: Cổng thông tin tuyển dụng (https://www.work.go.kr/seekWantedMain.do)
 2. Hi Korea: Website dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc (https://www.hikorea.go.kr/pt/main_kr.pt)
 3. Website về việc làm của Chính phủ https://www.governmentjobs.com/
 4. HigherEd jobs: Website dành cho Tiến sĩ, sau Tiến sĩ hay nghiên cứu và giảng dạy tại những trường đại học (https://www.higheredjobs.com/)
 5.  Korean national job centre: Được hỗ trợ bởi Chính phủ Hàn Quốc – https://www.work.go.kr/seekWantedMain.do.
 6. Government website on employment: Trang web về việc làm của Chính phủ – http://www.studyinkorea.go.kr/en/main.do
 7. …vv.
co hoi viec lam
Website tìm việc làm khi đi du học Hàn Quốc

Trên đây, Việt TN đã chia sẻ với các bạn cơ hội việc làm sau khi du học Hàn Quốc. Trong đó, tiếng Hàn là phương tiện giao tiếp quan trọng. Nó bạn có thể bảo vệ được quyền lợi chính đáng cho mình. Hơn nữa, tiếng Hàn là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội việc làm khi bạn muốn xin việc và định cư tại đất nước này./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955