Những Điều Cần Lưu Ý Khi Quyết Đinh Du Học Nhật Bản

Nếu bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản trong thời gian tới thì phải nắm rõ một số thông tin cần thiết sau:

1. Độ tuổi nào phù hợp nhất để đi du học Nhật Bản?

Độ tuổi cho phép đi du học Nhật Bản là đủ 18 tuổi trở lên và đã có bằng tốt nghiệp cấp 3. Ở Nhật Bản, các trường tiếng Nhật có những quy định khác nhau về độ tuổi du học như trường thì ưu tiên chọn người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trường thì ưu tiên vào học sinh mới tốt nghiệp cấp 3.

Độ tuổi cho phép đi du học Nhật Bản là đủ 18 tuổi trở lên và đã có bằng tốt nghiệp cấp 3

Độ tuổi trung bình để đi du học ở Nhật Bản giao động từ 18 đến 28 tuổi. Nếu trên 28 tuổi trường học sẽ xem xét và đánh giá kĩ hồ sơ của bạn và tỷ lệ đỗ visa sẽ thấp hơn so với độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.

2. Hồ sơ xấu, hồ sơ đẹp?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc hồ sơ của bạn được đánh giá tốt hay xấu như độ tuổi, bằng cấp,điều kiện tài chính của gia đình. Cụ thể, một hồ sơ được đánh giá tốt khi bộ hồ sơ đó có đầy đủ giấy tờ rõ ràng, chính xác, độ tuổi dao động từ 18 đến 25 tuổi, điều kiện tài chính của gia đình khá.

Một hồ sơ được đánh giá tốt khi bộ hồ sơ đó có đầy đủ giấy tờ rõ ràng, chính xác.

Còn bộ hồ sơ xấu là bộ hồ sơ có học bạ bị đánh giá kém, người lớn tuổi, trường hợp này sẽ bị xét duyệt kĩ càng vì Cục nghi ngờ bạn đi du học Nhật Bản chỉ là trả hình mà thôi.

Bạn nên chọn cho mình một trung tâm uy tín và có khả năng xử lý hồ sơ một cách chắc chắn và nhanh chóng. Bởi nếu chọn không đúng trung tâm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng bạn xin được visa du học.

3. Khả năng xử lý hồ sơ của công ty du học như thế nào?

Khả năng xử lý hồ sơ của công ty là tiêu chí hàng đầu quyết định đến tỷ lệ đỗ visa của bạn hay không. Bạn có thể dựa vào việc họ tư vấn cho bạn như thế nào, dựa vào đội ngũ nhân viên của họ và các thông tin họ cung cấp có chính xác hay không để đánh giá công ty bạn chọn có xử lý tốt hồ sơ hay không.

Khả năng xử lý hồ sơ của công ty là tiêu chí hàng đầu quyết định đến tỷ lệ đỗ visa của bạn hay không

Một cách khá thú vị để đánh giá tỷ lệ đỗ visa của công ty du  học bạn chọn đó chính là tìm kiếm thông tin từ những học viên đi trước để tham khảo ý kiến và để xác nhận về công ty đó.

Lưu ý, trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể gặp phải một số vấn đề liên quan đén giấy tờ khiến bạn không biết phải xử lý như thế nào. Lúc này, nếu chọn được công ty du học tốt thì bạn có thể nhờ họ tư vấn và giải quyết giúp bạn. Và thậm chỉ, khi bạn sang được Nhật Bản, công ty vẫn đảm bảo cho việc làm thêm của bạn sau mỗi giờ lên lớp.

4. Cần làm gì ngay từ bây giờ nếu muốn du học Nhật Bản trong thời gian gần nhất?

Nếu đã xác định được mục tiêu và định hướng du học Nhật Bản của bản thân, thì ngay từ bây giờ bạn phải có lộ trình học tập rõ ràng và đúng đắn.

Bước đầu tiên, bạn nên dành thời gian để học tiếng Nhật chăm chỉ, để khi sang Nhật Bản ngoài việc học và giao tiếp ở trường thì bạn có thể tìm việc làm thêm được dễ dàng hơn.

Bước thứ 2, tham khảo và tìm hiểu các công ty xử lý hồ sơ du học Nhật Bản, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng để tránh trường hợp tiền mất, tật mang.Đồng thời, nên nộp hồ sơ sớm để công ty xử lý hồ sơ của bạn được kỹ càng hơn.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955