Làm Thế Nào Để Học Tiếng Hoa Hiệu Quả?

Có rất nhiều bí kíp để bạn học tiếng Hoa hiệu quả mà nhanh chóng. Dưới đây là những chia sẻ dành cho bạn đang “bí đường đi” để đến với tiếng Hoa giao tiếp một cách nhanh nhất!

Có rất nhiều bí kíp để bạn học tiếng Hoa hiệu quả mà nhanh chóng. Dưới đây là những chia sẻ dành cho bạn đang “bí đường đi” để đến với tiếng Hoa giao tiếp một cách nhanh nhất!

Theo thống kê của The Telegraph, tiếng Hoa là ngôn ngữ được xếp hạng là 1 trong 10 ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Nhưng người Việt có 1 lợi thế nhất định phải học ngôn ngữ này bởi văn hóa và phát âm gần giống với tiếng Hoa.

Hãy bắt đầu bằng những gì đơn giản nhất

Tiếng Hoa là một ngôn ngữ khó, nếu bạn không có phương pháp học phù hợp sẽ dễ dẫn đến chán nản. Lời khuyên dành cho những bạn bắt đầu học tiếng Hoa thì nên bắt đầu từ những gì đơn giản nhất.

Bạn nên tìm mua những cuốn sách tự học tiếng Hoa cho người bắt đầu

Bạn nên tìm mua những cuốn sách tự học tiếng Hoa cho người bắt đầu, học ngữ pháp và từ vựng căn bản trước khi đi đến những thứ khó hơn. Bạn cũng nên tạo tâm lý thoải mái cho mình, giải bỏ mọi áp lực trước khi ngồi vào bàn học, như vậy việc học sẽ có hiệu quả hơn.

Tập viết khi mới bắt đầu

Tiếng Hoa là ngôn ngữ tượng hình, vì vậy chỉ cần bạn viết sai 1 nét là đã sang chữ khác và có ý nghĩa khác rồi. Để việc ghi nhớ tốt và nhận diện mặt chữ nhanh hơn thì bạn nên đầu tư thời gian vào việc tập viết chính xác từng chữ. Khi viết nhiều thì phản xạ nhận diện mặt chữ của bạn tự ý thức được việc viết đúng hay sai của mình.

Để việc ghi nhớ tốt và nhận diện mặt chữ nhanh hơn thì bạn nên đầu tư thời gian vào việc tập viết chính xác từng chữ

Bạn cần đầu tư những quyển giấy nhớ nhỏ gọn và viết những từ đơn giản như đồ vật xung quanh mình dán vào những góc dễ nhìn nhất trong phòng, đi đến đâu hay làm việc gì bạn cũng có thể nhìn những con chữ mình đã viết và ghi nhớ lâu.

Thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Hoa

Việc giao tiếp thường xuyên với người gốc Hoa là cách để bạn được lắng nghe, trau dồi vốn từ ngữ cho mình. Nếu như bạn đã có điều kiện học tập và sinh sống tại Đài Loan thì đừng bỏ qua cơ hội được giao lưu thạt nhiều với người bản địa nơi đây nhé. Bởi vì khi bạn giao tiếp tiếng Hoa thường xuyên thì việc biến ngôn ngữ đó thành thứ tiếng quen thuộc của bạn, bất kể khi bạn nghĩ đến việc gì cũng đều phát ngôn bằng tiếng Hoa thì lúc đó bạn đã thành công rồi đấy.

Đối với những bạn chưa có cơ hội sang Đài Loan sinh sống và học tập thì có thể tìm những người bạn đang cùng học tiếng Hoa để luyện nói, giao tiếp và sửa lỗi cho nhau thường xuyên thì trình độ của bạn sẽ tốt hơn.

Cập nhật tin tức và xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hoa nhiều hơn

Hiện nay, việc cập nhật thông tin không còn quá khó khăn với chúng ta để tìm ra những bộ phim Trung Quốc, hay nghe tin tức từ đài chính thức của người Hoa bằng tiếng Trung đều rất dễ dàng. Vừa giải trí, cập nhật thông tin lại vừa trau dồi kiến thức một cách tự nhiên, khiến bạn nhớ lâu và yêu thích ngôn ngữ này hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn học tốt tiếng Hoa thì cách tốt nhất là bạn nên học và hát theo lời của bài hát

Nếu như đã yêu thích ngôn ngữ của người Hoa thì thể loại nhạc của họ bạn cũng không nên bỏ qua. Nếu bạn muốn học tốt tiếng Hoa thì cách tốt nhất là bạn nên học và hát theo lời của bài hát và cố gắng dịch được thật nhiều từ trong bài hát càng tốt.

Như vậy, mỗi ngày bạn đều thực hiện đều đặn những việc làm trên thì tiếng Hoa đối với bạn không phải là điều gì khó khăn nữa. Học một cách nghiêm túc thì sau một thời gian ngắn bạn có thể làm chủ được tiếng Hoa và giao tiếp thành thạo tại môi trường du học bạn hướng tới rồi. Chúc các bạn thành công với con đường đã chọn nhé!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955