Kỳ thi năng lực tiếng Nhật năm 2019 có gì thay đổi

Trong hồ sơ của những ứng viên đăng ký tham gia chương trình du học tại Nhật Bản. Chứng chỉ năng lực tiếng là một thứ không thể thiếu. Rất nhiều bạn băn khoăn không biết có bao nhiêu loại chứng chỉ năng lực tiếng Nhật? Thi những gì ?  Kỳ thi năng lực tiếng Nhật diễn ra mấy lần trong một năm?  Tất cả thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản

Dạo gần đây, fan page của Việt TN Group luôn nhận được rất nhiều câu hỏi về các kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Nhật. Rất rất nhiều các trang mạng xã hội đưa tin. Tuy nhiên không phải tất cả những thông tin đó là chính thống. Đó là lý do khiên các bạn đang có nhu cầu thi luôn băn khoăn thắc mắc. Để làm được điều đó, bạn cần tham gia một kỳ thi năng lực về ngôn ngữ đó. Tiếng Nhật cũng vậy. Nếu bạn muốn biết mình đang ở trình độ nào, thì có thể đăng ký tham gia thi.

Địa điểm tổ chức các kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản

Để tạo điều kiện cho những thí sinh có thể tham gia kỳ thi để biết được năng lực tiếng của mình đến đâu. Không chỉ có ở Nhật, mà ngay tại Việt Nam cũng có những điểm thi. Tùy vào việc bạn đăng ký thi chứng chỉ gì, sẽ có lịch trình thi và địa điểm thi rõ ràng.

Địa điểm thi tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, các bạn có thể đăng ký thi trực tiếp qua mạng, mà không phải mua hồ sơ đăng ký như ở Việt Nam. Tuy nhiên về địa điểm thi sẽ được chia theo các quận tổ chức thi. Hầu hết các năm đều được chia để tại 47 tỉnh tại Nhật Bản. Các bạn lưu ý xác nhận ví trí để tránh trường hợp đi nhầm và trễ giờ nhé.

Ngôn ngữ Nhật Bản cho mọi người
Ngôn ngữ Nhật Bản cho mọi người

Tùy vào việc bạn thi với mục đích gì. Với mục đích để lấy chứng chỉ nộp hồ sơ đi làm, đi lao động hay đi du học. Với những bạn có nhu cầu thi để làm hồ sơ đi du học. Chúng ta nên lựa chọn đơn vi tư vấn uy tín được truyền thông trên cơ quan ngôn luận của Nhà nước. Không chỉ là đơn vị đáng tin cậy, mà còn là nơi hỗ trợ và đồng hành với bạn. Giúp bạn thực hiện mọi việc nhanh hơn và chính xác hơn.

Địa điểm thi tại Việt Nam

Những bạn có nhu cầu tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật, không cần thiết phải sang Nhật Bản. Chúng ta có thể đăng ký ngay tại Việt Nam. Với lịch thi đã được quy định sẵn bởi đây là kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, tại Việt Nam chúng ta cũng cần lưu ý một số điều về giờ giấc, thời điểm đăng ký.

Có bao nhiêu kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản trong một năm ?

Hiên nay có rất nhiều bạn trẻ đang theo học ngôn ngữ tiếng Nhật Bản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tiếng Nhật có những loại chứng chỉ gì và thi vào khi nào. Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến chứng chỉ N1 N2 với kỳ thi JLPT. Nhưng đây không phải chương trình duy nhất. Năng lực tiếng Nhật được đánh giá bằng 5 hình thức thi với những loại chứng chỉ khác nhau. Cùng Việt TN Group điểm danh những hình thức thi tuyển năng lực tiếng Nhật ngay sau đây.

Bạn đã biết các kỳ thi và các cấp độ trong tiếng Nhật Bản chưa
Bạn đã biết các kỳ thi và các cấp độ trong tiếng Nhật Bản chưa

Kỳ thi tiếng Nhật thương mại BJT là một trong những kỳ thi đánh giá khả năng về Nhật ngữ trong môi trường doanh nghiệp. Bên cạnh việc đơn vị đo lượng kiến thức về tiếng Nhật, BJT còn đánh giá sự tư duy và khả năng ứng xử với tính huống giả định. BJT được đánh giá cao trong việc khảo sát được năng lực của từng cá nhân. Cho đến thời điểm bây giờ, kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT không chỉ giới hạn trong doanh nghiệp. Mà được mở rộng ra các ngành như giáo dục.

Các cấp độ của BJT

6 cấp độ chứng chỉ dành cho chứng chỉ tiếng Nhật thương mại BJT

 • J1+ : Đây là cấp độ cao nhất với 600 điểm
 • J1   : Đây là cấp độ thứ 2 với 530 điểm
 • J2   : Đây là cấp độ thứ 3 với 420 điểm
 • J3   : Đây là cấp độ thứ 4 với 320 điểm
 • J4   : Đây là cấp độ thứ 5 với 200 điểm
 • J5   : Đây là cấp độ thứ 6 với 200 điểm

Những bạn đang có ý định đăng ký tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại BJT cần lưu ý nhé. Tùy rằng bạn có thể đăng ký thi bất kỳ lúc nào. Nhưng để tham gia chương trình này, chúng ta nên có một lộ trình học tập thực sự. Tại Việt Nam, các bạn có thể đăng ký thi tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản JLPT

Bạn đã biết lịch thi chứng chỉ JLPT chưa
Bạn đã biết lịch thi chứng chỉ JLPT chưa

Trái ngược với tiếng Nhật thương mại BJT, JLPT chỉ có duy nhất 2 đợt thi trong một năm. Đó chính là tháng 7 và tháng 12. Các bạn đang có ý định đăng ký thi JLPT cần lưu ý hạn nộp hồ sơ nhé. Nếu bạn đăng ký thi  tháng 7, hồ sơ của bạn sẽ phải nộp vào đầu tháng 3. Nếu thi tháng 12 thì cần nộp hồ sơ vào đầu tháng 9. Nếu chậm hơn so với quy định. Bạn sẽ phải chờ kỳ sau.

Cấp độ chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

Có 5 loại chứng chỉ JLPT mà bạn có thể đăng ký sao cho phù hợp với năng lực của mình.

 • N1 : Đây là cấp độ cao nhất. Tối đa là 180 điểm, tối thiểu là 100 điểm
 • N2 : Cấp độ thứ 2, tối thiểu phải đạt 90 điểm
 • N3 : Cập độ thứ 3, tối thiểu phải đạt 95 điểm
 • N4 : Cấp độ thứ 4, tối thiểu phải đạt 90 điểm
 • N5 : Cấp độ thấp nhất, tối thiểu phải đạt 80 điểm

Các bạn lưu ý việc đăng ký thi nhé. Tránh trường hợp quá hạn đăng ký, thì chúng ta lại phải chờ đến kỳ sau.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản Nat – Test

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản Nat - Test
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Bản Nat – Test

Giống như JLPT , Nat – Test cũng là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng. Tuy nhiên, Nat – Test có hẳn 6 đợt thi trong một năm. Cho nên rất thuận lợi cho  những ai không kịp đăng ký JLPT. Thì chúng ta có thể đăng ký thi Nat – Test.

Nat – Test có tổng cộng 5 cấp độ

 • 1Q (  ikkyuu )    : Cấp độ cao nhất tương đương với N1 của JLPT
 • 2Q ( ni kyuu )    : Cấp độ 2 tương đương với N2 của JLPT
 • 3Q ( san kyuu ) : Cấp độ 3 tương đương với N3 của JLPT
 • 4Q ( yon kyuu ) : Cấp độ 4 tương đương với N4 của JLPT
 • 5Q ( go kyuu )   : Cấp độ 5 tương đương với N5 của JLPT

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật Nat – Test được tổ chức vào các tháng 2, 4, 6, 8 và 12. Để tham gia chương trình này, các bạn nên đăng ký thi trước đó 1 tháng.

Cũng có 6 đợt thi trong năm như Nat – Test. Nhưng Top J lại được tổ chức thi vào những tháng lẻ trong năm. Nếu Nat – Test là tháng 2, 4, 6, 8 và 12 thì Top J thi vào tháng 3, 5, 7, 9 và 11. Chứng chỉ Top J được chia là 3 cấp độ: cao cấp, trung cấp và sơ cấp.

Để biết thêm chi viết chính xác về các kỳ thi, địa điểm thi và lịch thi năng lực tiếng Nhật Bản

Các bạn hãy:

=> Gọi đến tổng đài: 1900.234.546 hoặc Hotline 024.777.999.85

=> Đến trực tiếp văn phòng: Số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nội

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955