Chia sẻ chi tiết về phương tiện giao thông của Hàn Quốc

Hàn Quốc rất quan tâm đế sự an toàn của người dân khi tham gia giao thông. Mẫu hình giao thông mà đất nước này hướng đến là sự an toàn, thông minh và tiện lợi. Phương tiện giao thông của Hàn đa dạng, bao gồm: Xe bus, tàu điện ngầm, taxi, tàu hỏa, máy bay…Đọc bài viết dưới đây để hiểu chính xác và chi tiết hơn về nó.

Phương tiện giao thông của Hàn – Xe bus

Xe bus/buýt là phương tiện giao thông của Hàn được ưa chuộng. Các chuyến xe bus xuất hiện khắp các tuyến phố chính. Đây là phương tiện công cộng siêu rẻ ở đất nước này.

Các tuyến xe bus chạy liên tục trong ngày từ 5h30 đến 12h đêm => Đây là phương tiện được người bản xứ và khách du lịch lựa chọn rất nhiều.

Bus trong thành phố:

+ Di chuyển trong trung tâm thành phố. Không chỉ Seoul mà tất cả các thành phố của Hàn đều có các tuyến bus riêng.

+ Các chuyến bus chạy liên tục trong ngày.

+ Để thanh toán chi phí cho các chuyến bus bạn có thể dùng tiền lẻ hoặc trả bằng thẻ.

Bus đi các tỉnh, thành phố khác: Di chuyển giữa các thành phố ở Hàn Quốc.

+ Có nhiều loại xe với mức giá khác nhau. Từ loại bus thường, bình dân đến cao cấp như limosine…

+ Xe này đi liên tục trong ngày nên rất thuận tiện. Xe chạy từ 6h sáng đến tối muộn – tùy lộ trình.

+ Mua vé xe bus liên tỉnh từ sân bay Incheon; Seoul hay các bến xe bus tại các thành phố khác.

+ Tra chuyến xe bus liên tỉnh: Dùng google map; website đặt vé.

Phuong Tien Giao Thong Cua Han 6
Phương tiện giao thông của Hàn – Xe bus

Tàu điện ngầm 

Tàu điện ngầm là phương tiện giao thông của Hàn được ưa chuộng trong trường hợp phải di chuyển với khoảng cách xa.

Hàn Quốc được biết đến là đất nước có hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất thế giới. Hệ thống tàu điện ngầm của quốc gia này cũng được nhắc đến như là hệ thống dài nhất thế giới được khai thác sử dụng.

Phương tiện giao thông này sạch sẽ, tiện nghi hiện đại. Cụ thể nó được trang bị đi kèm hệ thống 4G LTE, Wifi, DMB, WiBro…tại tất cả các trạm và trên tàu.

Hầu như tất cả các đường ray đều được lắp đặt của tự động đóng, mở giữa khu vực chờ tàu và đường ray => Đảm bảo an toàn cho khách.

Tất cả các bảng hiệu hướng dẫn đường đều được viết bằng tiếng Hàn, Hanja và tiếng Anh. Tại các trạm còn gắn màn hình LCD để thuận tiện cho việc theo dõi hành trình tàu. Bên cạnh đó, hành khách còn có thể theo dõi giá cổ phiếu cũng như hiển thị quảng cáo.

Thông báo tại ga tàu thường xuyên được phát trên loa bằng tiếng Anh hoặc Hàn. Các ga chính có thêm tiếng Trung và Nhật.

Tất cả các tuyến đường đều sử dụng hệ thống thanh toán thông minh, thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh miễn phí.

Tại Hàn bạn không cần mua vé tàu điện ngầm. Chỉ cần dùng thẻ giao thông và tra tuyến đường tàu theo ứng dụng Smarter Subway trên điện thoại. Phần mềm miễn phí này được sử dụng cho hệ điều hành iOS và Android.

Bạn có thể nhận ra mỗi ga tàu điện ngầm ở Hàn. Bởi vì, chúng đều được đặt theo tên, số hay màu sắc đại diện rất rõ ràng. Mỗi đường tàu được kí hiệu trên app bằng một màu sắc riêng.

Phuong Tien Giao Thong Cua Han 1
Hàn Quốc được biết đến là đất nước có hệ thống tàu điện ngầm hiện đại nhất thế giới

Taxi là một trong những phương tiện giao thông của Hàn 

Taxi là một trong những phương tiện giao thông của Hàn Quốc. Taxi ở đây rất sạch sẽ, an toàn và trên hết là chi phí đi taxi không quá đắt.

Ở Hàn Quốc bạn có thể gọi taxi qua tổng đài điện thoại. Tuy nhiên, giá cả của hình thức này có đắt hơn một chút.

Taxi chuẩn nói chung là loại màu trắng, bạc, da cam. Ngoài khu vực trung tâm thành phố, hầu hết taxi đều có sự khác nhau về tiêu chuẩn, rất hiếm khi có taxi lớn hay taxi hạng sang. Phí taxi có thể khác nhau tùy theo từng khu vực.

Taxi loại lớn của Hàn có thể chứa từ 6 đến 10 hành khách. Loại taxi này luôn có sẵn để phục vụ nhóm nhiều người. Taxi loại lớn cung cấp phiên dịch ngoại ngữ song song qua điện thoại. Được trang bị một thiết bị xuất biên lai và một đầu đọc thể tín dụng. Phí đi taxi loại lớn tương tự như phí đi taxi hạng sang.

Taxi quốc tế: Nhân viên lái xe điều khiển xe có thể nói một hoặc nhiều ngoại ngữ Anh, Trung, Nhật.

Phí taxi có thể được tính toán tùy điểm đến. Phương tiện giao thông này được vận hành 24 giờ trong các ngày nên rất thuận tiện.

Ở Hàn Quốc, nếu bạn muốn đi taxi bạn hãy vẫy tay về phía những taxi không có khách. Bạn cũng có thể đợi ở những điểm chờ xe taxi. Trước mỗi taxi không có khách thường được biểu thị bằng biển thông báo “Taxi trống”.

Phuong Tien Giao Thong Cua Han 3
Taxi là một trong những phương tiện giao thông của Hàn

Phương tiện giao thông của Hàn “Tàu hỏa”

Tàu hỏa là phương tiện giao thông của Hàn có tốc độ nhanh chỉ sau máy bay.

Ở hầu hết các thành phố chính đều có có ga tàu hỏa. Các ga này đều được nối với các tuyến xe bus hoặc tàu điện ngầm => Thuận tiện.

Các loại tàu hỏa ở Hàn Quốc: Tàu cao tốc; Se-ma-ul-hô; Mu-gung-hoa-hô…

Bạn có thể đặt mua vé một cách thuận tiện trên web điện tử. Nếu đặt vé trước bạn nên đặt trước 24 giờ qua internet. Bạn có thể đặt vé cho chuyến tàu mà bạn đi kể từ 1 tháng trước cho đến khi tàu xuất phát trước 20 phút.

Bạn cũng có thể mua vé tàu hỏa tại phòng bán vé của trạm tàu, máy bán vé tự động hay công ty du lịch.

Khi lên tàu bạn phải có vé tàu theo quy định.

Phương tiện giao thông của Hàn “Tàu hỏa”

Phà, máy bay 

Korean Air là phương tiện giá rẻ để di chuyển từ Việt Nam đến Hàn Quốc. Các chuyến bay đến Hàn Quốc sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul.

♣ Nếu mua vé máy bay đi Busan hoặc đi Jeju, Daegu…sẽ tiếp tục khởi hành từ sân bay Incheon để đến thành phố bạn dự định đến.

♣ Hệ thống phà ở Hàn Quốc kết nối các thành phố cảng lớn. Chẳng hạn: Busan, Jeju, Incheon, Mokpo và các đảo xa như Ulleungdo. 

Hệ thống phà ở Hàn Quốc kết nối các thành phố cảng lớn

Nếu đi du lịch hay du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu về hệ thống giao thông. Hệ thống giao thông của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những hệ thống thông minh nhất thế giới. Đất nước này là điển hình cho việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống mạng lưới giao thông. Tất cả các phương tiện giao thông của Hàn đều được số hóa. Tính đến nay, giao thông đã góp phần không nhỏ để cải thiện đời sống của người dân Hàn Quốc./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955