Nước Nhật – Đất nước và con người Nhật Bản

Sang Nhật, có người nói phải cày như trâu. Nhật Bản là bát cơm chan đầy nước mắt. Nhưng mấy ai hiểu, người Nhật xây dựng đất nước họ được như ngày hôm nay. Họ đã làm viêc hơn cả trâu từ rất lâu rồi. Có người nói, Nhật Bản là một quốc gia đầy phép tắc. Người Nhật luôn rất coi trọng việc đúng giờ giấc. Luôn tận dụng thời gian làm việc cật lực với 100% công suất cho đến giấy phút cuối cùng. Bạn đang có ý định đi du học tại Nhật Bản? Bạn đã tìm hiểu những gì về quốc gia này rồi? Và bạn biết gì về nước Nhật Bản?

Những điều cần biết về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia thuộc vùng khí hậu ôn đới, với bốn mùa xuân hạ thu đông rõ rệt.  Mùa xuân và mùa thu tại xứ sở hoa anh đào thì cực kỳ dễ chịu. Tuy nhiên, mùa hè và mùa đông thì thời tiết rất khắc nghiệt. Nhiệt độ mùa hè tại quốc gia này có thể lên đến hơn 40 độ. Vào mùa đông nhiều nơi có tuyết rơi, nhiệt độ có thể rơi xuống âm 5 độ, nhiều nơi có thể rơi vào âm 10 độ. Tuy nhiên, con người nơi đây cũng đã quen và sống hòa đồng với thiên nhiên bản địa.

Nước Nhật – Nơi đáng sống nhất trên thế giới

Nếu chưa từng một lần đặt chân đến Nhật, bạn sẽ thấy những gì mọi người nói về đất nước đó rất bình thường. Tuy nhiên chỉ một lần đến với quốc gia này chúng ta mới hiểu. Nhật Bản từ lâu là một nơi đáng sống nhất trên thế giới. Để hiểu được điều này, chúng ta cùng nhau làm rõ qua những điểm sau:

Cuộc sống bình yên tại Nhật Bản

Không hề lạ gì khi nhắc đến cuộc sống bình yên tại Nhật Bản. Vì đây là môt quốc gia có tỉ lệ người phạm tôi rất thấp. Nằm trong khối những cường quốc kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Nhưng nước Nhật luôn là một đất nước có cuộc sống đơn giản không xô bồ nhưng các quốc gia khác. Bởi người Nhật sống có kỷ luật, nguyên tắc và không muốn làm phiền người khác. Cho nên dần dần hình thành thói quen và trở thành một nét văn hóa của quốc gia này.

Môi trường sống trong lành sạch sẽ

Nếu khẩu trang ở các nước dùng với mục đích để ngăn chặn việc hít thở trong không khí bụi bặm. Thì ở Nhật Bản, người ta lại sử dụng khẩu trang với mục đích khác. Tại nước Nhật, khẩu trang dùng khi làm trong môi trường quá bụi tại công xưởng hoặc khi con người mắc bệnh. Bởi người Nhật rất ngại làm phiền người khác, nên khi chỉ bị cảm cúm thông thường, họ sẽ mang khẩu trang để tránh ảnh hưởng đến mọi người. Nước Nhật Bản rất sạch sẽ. Bạn có thể đi cả ngày ngoài đường mà không sợ đôi giày trắng của mình bị bám bụi.

Phương tiện giao thông thuận tiện

Bạn sẽ không bao giờ phải rơi vào tình trạng tắc đường khi tham gia giao thông tại Nhật Bản. Bởi hệ thống giao thông tại nước Nhật Bản rất thuận thiện và rất an toàn. Tuy nhiên để trả tiền cho các phương tiện giao thông đi lại thì rất tốn kém, nhất là đi taxi. Chính vì thế mà 90 % người Nhật sử dụng tàu điện là phương tiện di chuyển chính. Giá cả vừa phải kèm theo sự thuận tiện, khiến tàu điện tại Nhật được xem là một phương tiện vô cùng hữu ích.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ thấy người Nhật thường hay di chuyển bằng cách đi bộ hoặc đi sẽ đạp. Ô tô cùng ưu tiên sử dụng hàng trong nước sản xuất. Vừa tiết kiệm nhiên liệu, tiện lợi và bảo vệ môi trường. Chính vì thế mà môi trường tại nước Nhật luôn trong lành,sạch sẽ. Ngay cả trong giờ cao điểm, chúng ta cũng không hề thấy những tiếng còi inh ỏi tại quốc gia này.

Nước Nhật Bản với những nét văn hóa độc đáo

Văn hóa Nhật Bản đã trải qua hang ngàn năm hình thành và phát triển. Mặc dù đất nước có nhiều sự thay đổi, tuy nhiên những nét truyền thống thì không hề bị mai một. Bởi người Nhật luôn luôn giữ gìn và truyền từ đời này sang đơi sau để phát huy nét đẹp của các một dân tộc.

Văn hóa chào hỏi

Nước Nhật Bản với những nét văn hóa độc đáo
Nước Nhật với văn hóa chào hỏi

Nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến nhưng con người lịch sự. Đơn giản chỉ là một cái cúi chào thôi, cũng được người Nhật thực hiện một cách nghiêm túc. Họ rất coi trọng việc chào hỏi và luôn hướng dẫn con cái ngay từ khi con nhỏ. Dần dần, việc chào hỏi của người Nhật đã trở thành một nét đẹp căn hóa đi sâu vào lòng người.

Văn hóa đi bộ

Nước Nhật là một quốc gia được ngưỡng mộ bởi số lượng người tho cao nhất trên thế giới. Bởi người  Nhật rất ưa vận động trong công việc cũng như cuộc sống. Thay vì sử dụng phương tiện đi lại, thì họ chọn cách đi bộ khi di chuyển trong một đoạn đường ngắn. Việc đị bộ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân nơi đây. Đó chính là cách để họ rèn luyện sức khỏe .

Văn hóa xếp hàng

Văn hóa xếp hàng của người Nhật
Văn hóa xếp hàng của người Nhật Bản

Từ ý thức thành thói quen và từ thói quen trở thành một nét đẹp văn hóa. Đó chính là văn hóa xếp hàng tại nước Nhật Bản. Chúng ta có thể thấy, dù trong hoàn cảnh nào, người dân Nhật Bản cũng không phá vỡ quy tắc. Bạn biết đấy, sau cuộc thảm họa động đất sóng thần ngày 11 tháng 3 năm 2011. Hình ảnh dòng người xếp hàng ngay ngắn để chờ cấp nước, lương thực – đây là một hình ảnh khiến cả thế giới “ngả mũ ” khâm phục.

Văn hóa ứng xử nơi công cộng

Nước Nhật Bản được biết đến là một quốc gia văn minh lịch sự. Người dẫn nơi đây cũng được biết đên là những con người luôn tự chủ trong mọi tình huống. Có thể bạn chưa biết, người Nhật rất ngại làm phiền người khác. Những ứng sử nơi công cộng như trên tàu điện, siêu thị hay nhà ga. Họ luôn luôn giữ khoảng cách và không để làm phiền người xung quanh. Nếu lỡ có va phải bạn, họ cũng liên tục xin lỗi dù đó cũng không phải một cái lỗ to tát. Ngay kể cả khi bạn muốn giúp họ cũng vậy, nếu họ tự làm được thì chắc chắn một điều rằng họ sẽ từ chối. Bạn cũng đừng nhạc nhiên về điều đó. Vì người Nhật là vậy, họ ngại làm phiền người khác.

Còn rất nhiều những điều thú vị về nước Nhật Bản mà chúng ta sẽ không thể tìm hiểu trong một thời gian ngắn. Hãy một lần đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ cảm thấy nhiều điều mới mẻ về đất nước và con người nơi này.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955