Người Nhật Bản – Đất nước và con người Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia rất ít nguồn tài nguyên thiên nhiên. Không những vậy, hàng năm người dân nơi đây còn hứng chịu nhiều thiên tại động đất. Điển hình là thảm họa động đất sóng thần ngày 11 tháng 3 năm 2011. Sóng thần với độ cao 40m đã phá hủy hàng ngàn căn nhà, phương tiên đi lại. Tuy nhiên có một thứ nó không thể vùi dấp đó là tính tinh thần nghị lực của con người Nhật Bản.

Con người Nhật Bản với đức tính đáng ngưỡng mộ

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có những nét đặc trưng riêng biệt về nền văn hóa. Trong đó, con người Nhật Bản và tính cách của họ từ lâu đã được xem như một nét đẹp văn hóa khiến cả thế giới ngưỡng mộ.. Đó là lý do mà ở trong hoàn cảnh nào họ cũng đều sống mạnh mẽ như một loài cỏ dại. Dù là một nước nghèo nàn về tài nguyên, luôn phải chịu sức tàn phá từ thiên tai. Nhưng với những đức tính ấy mà họ có thể tồn tại lớn mạnh như ngày hôm nay. Vậy đức tính đó là gì, chúng ta cùng nhau khám phá và học hỏi nhé.

Nỗ lực không ngừng của người Nhật Bản trong công việc

Người nhật bản
Con Người Nhật Bản Rất Cần Củ Chăm Chỉ Lao động

Người Nhât được biết đến đó là sự khỏe mạnh và dẻo dai. Ngay cả phụ nữ cũng có thể đứng và làm việc trong nhiều giờ. Nếu ở Việt Nam, độ tuổi 60 là hết tuổi lao động, là được nghỉ ngơi. Nhưng đâu đó ở Nhật, người ta vẫn thấy các ông bà ngoài 70, 80 tuổi còn đi làm trong các công xưởng. Họ vẫn hăng hái làm việc một cách nhiệt tình và nghiêm túc.

Người Nhật Bản rất tằn tiệt trong chi tiêu và rất cần cù chăm chỉ làm việc. Không phải vì họ sống khắt khe với bản thân. Đơn giản họ chỉ sử dụng đủ và không lãng phí với những gì họ bỏ công sức ra kiếm được.  Không phải vì họ tham tiền, họ khao khát muốn kiếm tiền. Mà đơn giản vì họ yêu công việc, họ muốn nỗ lực làm việc cho đến giây phút cuối cùng bằng 100% công suất. Đó là lý do mà sau 30 năm, từ một nước bị tàn phá bởi chiến tranh, họ đã vươn lên trở thành một cường quốc kinh tế. Từ một nước chịu sức tàn phá thảm hại của thiên tại, mà không ngừng cải tiến và phát triển vượt bậc.

Tư duy nhạy bén và cầu tiến

Người nhật bản
Con Người Nhật Bản Luôn Chăm Chỉ Cần Cù Lao động

Nước Nhật được như ngày hôm nay là nhờ vào sự nỗ lực không ngừng của cả một dân tộc. Người Nhật Bản luôn luôn có những thay đổi, những sáng kiến mới đưa ra để phù hợp với xu hướng thế giới. Chúng ta có thể nhìn nhận qua những máy móc khoa học công nghệ của đất nước này. Không dừng lại ở đó, người Nhật luôn tìm tòi và đưa ra những phát minh vô cùng hữu ích. Nhằm phục vụ cho đời sống và sinh hoạt của chính họ.

Đâu đó vẫn có người nói rằng người Nhật là cổ hủ, bảo thủ, tư tưởng không chịu thay đổi. Nhưng không hẳn là vậy. Họ sống truyền thống và giữ những nét đặc trưng. Bên cạnh đó, họ không ngừng dõi theo những biến đổi của thế giới. Để có những tiến bộ vượt bậc hơn trong công việc và cuộc sống.

Người Nhật Bản rất coi trọng học vấn, trình độ

Nhật Bản được xem là một cái nôi của nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính phủ Nhật không ngừng đầu tư cho ngành giáo dục hàng năm. Với đất nước mặt trời mọc thì hệ thống giáo dục cực kỳ được coi trọng. Bởi vì hệ thống giáo dục được xem như một chìa khóa mở ra một nền kinh tế thị trường ổn định. Bện cạnh đó, giáo dục cũng được xem là một phần cốt lõi trong việc xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh.

Đầu tư cho giáo dục mang ý nghĩa và tầm quan trọng đối với quốc gia này. Các nhà chức trách cũng đã thiết lập hệ thống từ những thập kỷ qua. Nhằm gìn giữ và đưa nền giáo dục nước nhà lên một tầm cao mới. Không những phát huy và học hỏi những cải cách tiên tiến từ các nước phát triển.

Ở mỗi cá nhân, người Nhật Bản cũng luôn tự trau dồi cho bạn thân mình. Người Nhật Bản hiện nay được đánh giá dựa trên trình độ học thức. Không phải qua địa vị gia đình họ trong xã hội. Với họ, không cần biết bạn xuất thân từ đâu, địa vị của bạn trong xã hội như thế nào. Họ chỉ quan trọng việc học thức của bạn ra sao và bạn làm được gì trong công việc mà họ giao cho bạn.

Coi trọng, giữ gìn truyền thống

Người nhật bản
Con Người Nhật Bản Với Văn Hóa Truyền Thống

Bất kỳ là ai, sống và làm việc ở đâu. Thì với người Nhật Bản, họ luôn luôn giữ gìn những nét truyền thống của dân tộc họ. Không những gìn giữ mà còn lan tỏa ra khắp thế giới. Chỉ cần một lần đặt chân đến với xứ sở hoa anh đào, bạn sẽ không thể quên được con người và vùng đất nơi đây. Đơn giản chỉ là một điệu múa Awa thôi cũng đủ làm người ta xúc động. Từ một nghệ nhân đã ngoài 80 tuổi đến một đứa nhỏ 5 tuổi đều uyển chuyển theo âm nhạc và đúng giai điệu. Đó là những hình ảnh khó phai trong lòng du khách khi một lần đặt chân tới dất nước này.

Con  người nơi đây, văn hóa nơi này luôn được gìn giữ và trân trọng. Đó là cách là người Nhât Bản lan tỏa nền văn hóa của họ đến với bạn bè trên thế giới. Đến với Nhật Bản không chỉ ấn tượng bởi một quốc gia giàu truyền thống giá trị văn hóa. Mà đến với nơi có những con người giản dị, chất phác và đáng nể phục.

Tinh thần tập thể trong con người Nhật Bản

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng, cũng là một đặc trưng của người Nhật Bản. Chúng ta sẽ không tìm được yếu tố đặc trưng này ở các quốc gia phương đông khác. Có thể bạn chưa biết, trong đời sống của người Nhật, tập thể đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong công việc thành công hay thất bạn là chuyện của cả nhóm. Các thành viên trong nhớm bất kêt ai làm gì thì đều ảnh hưởng đến tất cả.

Trong công việc, người Nhật Bản luôn gạt bỏ cái tôi của mình và đề cai cái chung của tập thể. Họ luôn tìm ra sự hài hòa giữa mình và các thành viên trong nhóm để dễ dàng hơn khi làm việc. Đó là lý do mà chúng ta hiếm khi thấy sự cãi cọ trong những buổi họp hành của người Nhật.

 

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955