Đồ miễn phí tại Nhật Bản – Bạn đã biết chưa (Phần 2)

Tiếp tục với chủ để về nhưng đồ miễn phí tại Nhật Bản. Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn thêm một chút thông tin sau. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Những đồ miễn phí tại Nhật Bản

Không chỉ có wifi, nước uống, mỹ phẩm và khăn giấy miễn phí. Mà còn rất tất nhiều đồ được miễn phí tại Nhật Bản mà chưa chắc bạn đã biết. Đó là những món đồ đơn giản, nhỏ bé và không tốn kém. Nhưng ở trong hoàn cảnh nào đó thì nó lại vô cùng giá trị. Chính vì vậy, chúng ta nên biết để một lúc nào đó cần sử dụng đến nhé.

Thùng bìa catton – Những đồ miễn phí tại Nhật Bản

Một tuần bạn thường đi mua đồ bao nhiêu lần? Mỗi lần đi mua đồ bạn thường mang theo gì? Đơn giản chúng ta chỉ mang theo cái ví tiền đúng không. Nếu là các bà, các mẹ thì không thể thiếu một chiếc làn nhựa, hay làn cói. Đây là những vật dụng rất tiện lợi để chúng ta có thể dùng đựng đồ khi đi chợ, siêu thị.

Thùng bìa catton - Những đồ miễn phí tại Nhật Bản
Thùng bìa catton – Những đồ miễn phí tại Nhật Bản

Cho đến ngày hôm nay, những chiếc làn xanh đỏ không còn là vật dụng được dùng phổ biến nữa. Thay vào đó là những chiếc xe kéo bằng inox nhỏ gọn và tiện lợi. Với những bạn trẻ, liệu các bạn có muốn mang theo những vật dụng đó vào siêu thị hay không?

Để hỗ trợ cho các bạn trong việc vận chuyển đồ về nhà mà không phải mang theo vật dụng đựng đồ. Hầu hết các siêu thị tại Nhật đều có các thùng catton để sẵn ở bàn xếp đồ. Đây đều là những chiếc thùng đóng hàng hóa. Sau khi hàng được đưa ra bán, nhân viên siêu thị đã gập gọn và sắp xếp ngăn nắp. Theo một thứ tự nhất định từ nhỏ đến to. Để chúng ta sẽ lựa chọn kích cỡ theo lượng hàng mình có.

Tiện lợi và bất lợi khi sử dụng bìa catton tại Nhật Bản

Một điều đặc biệt nữa là chúng ta sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào cho những chiếc thùng catton này. Bởi thùng bìa catton là một trong những đồ được miễn phí tại Nhật Bản. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên thấy nó miễn phí mà lạm dụng. Bởi vì ở Nhật Bản, chúng ta không thể vứt rác tùy tiện như Việt Nam. Chính vì vậy các bạn có muốn loại bỏ chúng ra khỏi nhà. Thì phải gập gọn và buộc lại gọn gàng. Tiếp theo đó là chờ đến ngày đổ rác và mang đi vứt bỏ.

Túi đựng đồ siêu thị – Những đồ miễn phí tại Nhật Bản

Tại các siêu thị, không chỉ có thùng bìa catton được sử dụng miễn phí. Các bạn còn được sử dụng túi nilon miễn phí. Chúng ta để ý tại các bàn để sắp xếp đồ sau khi thanh toán đều có những cuộn giấy nilon. Đây là một trong những thứ đồ miễn phí tại Nhật Bản.

Loại túi này chúng không có quai xách và rất mỏng. Tuy nhiên, công dụng thì khác tuyệt vời. Chúng ta có thể sử dụng nó để tách biệt các loại hàng hóa mua trong siêu thị. Bạn có thể để riêng đồ ăn sống, đồ ăn chín, rau , quả… Thật tuyệt vời đúng không. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng nó. Nhiều người thấy đó là đồ miễn phí nên lấy rất nhiều để về sử dụng việc riêng. Người Nhật Bản chỉ sử dụng đủ chứ không lấy thừa. Bởi họ nghĩ đến những người sau cũng cần dùng đến.

Sạc pin miễn phí – Đồ miễn phí tại Nhật Bản

Bạn có thường xuyên mang theo sạc dự phòng trong túi không? Đặt ra trường hợp bạn quên sạc dự phòng ở nhà, trong khi điện thoại thì hết pin. Vậy phải làm như thế nào?

Sạc pin miễn phí - Đồ miễn phí tại Nhật Bản
Sạc pin miễn phí – Đồ miễn phí tại Nhật Bản

Lúc mới đầu đến Nhật Bản, tôi đã từng rơi vào trường hợp này. Điện thoại hết pin, đồng nghĩa với việc không tra được tàu và không liên lạc được với bạn bè. Nhưng có một điều khiến tôi cực kỳ ngạc nhiên và cũng là một điều may mắn. Đó chính là chỗ sạc pin miễn phí trên xe bus Keio.  Tại hệ thống vận chuyển hành khách của Keio đều được lắp đặt thiết bị sạc pin điện thoại miễn phí. Chúng ta có thể dùng mà không mất một đồng nào. Đây là vị cứu tính cho những ai đang trong tình trạng điện thoại hết pin mà không có sạc dự phòng.

Ngoài hệ thống xe bus Keio ra thì tại một số ga lớn cũng có những điểm sạc pin điện thoại miễn phí. Tại Tokyo chúng ta có thể đến ga Shinjiuku, ga Shibuya, ga Ueno… Đây là những nơi mà chúng ta có thể sạc pin miễn phí tại Nhật Bản.

Nhà vệ sinh công cộng – Đồ miễn phí tại Nhật Bản

Bạn đã quen với việc trả tiền cho mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh công công tại Việt Nam. Vậy thì đừng ngạc nhiên khi không phải trả bất cứ chi phí nào khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản nhé.

Nhà vệ sinh công cộng - Đồ miễn phí tại Nhật Bản
Nhà vệ sinh công cộng – Đồ miễn phí tại Nhật Bản

Tại các ga lớn tại Nhật Bản, chúng ta đều có thể sử dụng nhà vệ sinh chung. Các bạn sẽ không thấy một nhân viên nào đứng bên ngoài thu tiền. Không những vậy mà nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản là nơi rất sạch sẽ. Bởi ý thức của người dân bản địa. Họ đều sử dụng như nhà mình vậy, rất gọn gàng và sạch sẽ.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý. Không sử dụng lãng phí về giấy vệ sinh hay nước. Đặc biệt hơn đó chính là văn hóa xếp hàng. Người đến trước sẽ vào trước và tiếp đến người sau. Chúng ta nên chú ý quan sát, đứng thành hàng để tránh ảnh hưởng đến người đi ra.

Ngoài nhà ga, trung tâm thương mại ra thì các Combini cũng có nhà vệ sinh bạn có thể dùng miễn phí. Hoặc tại các công viên, khu vui chơi cùng đều có nhà vệ sinh công công. Đó chính là một trong những thứ miễn phí tại Nhật Bản.

Thông tin liên hệ

Trên đây là một trong những đồ được miễn phí tại Nhật Bản. Còn rất rất nhiều những điều thú vị tại đất nước này mà chúng ta còn chưa khám phá hết. Hãy để Việt TN Group đồng hành cùng bạn trong việc khám phá những điều bí ẩn tại đất nước Mặt trời mọc nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TN 

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TNT

Trụ sở: Số 61 Lê Trọng Tấn – P. La Khê – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội 

HOTLINE: 024.777.999.85 – 096.828.9955

Website: viettngroup.vn             Email: viettn.jsc@gmail.com

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955