Du học tại Nhật Bản cần chuẩn bị những gì

Du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì

Gần đây, fanpage của Việt TN Group đã nhận được rất nhiều thắc mắc của các bạn trẻ. Với những câu hỏi xoay quanh vấn đề đi du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên có một câu hỏi mà đa phần các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đó là:” Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?”. Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta cùng nhau tham khảo những điều cần thiết sau đây nha.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị bao nhiêu tiền

Trong các cuộc tiếp nhận điện thoại từ khách hàng, thì mối quan tâm về chi phí luôn được đề cập đầu tiên. Đặc biệt là những bậc phụ huynh đang có định hướng tương lai cho con em mình. Với kinh nghiệm là người từng trải qua 8 năm sinh sống tại Nhật Bản, tôi xin chia sẻ những điều các bạn cần biết như sau:

Những khoản phải đóng khi sang Nhật Bản học tập

Du học tại Nhật Bản cần chuẩn bị những gì

Để tham gia học tập tại một trường nhật ngữ tại Nhật Bản thì các bạn  xác đinh vấn đề tài chính ban đầu nộp sang trường, khoảng 620.000 – 1.000.000 yên( khoảng 130.000.000 – 200.000.000 VNĐ ). Chi phí đó bao gồm học phí 1 năm, ký túc xá 6 tháng và các khoản chi phí khác. Khi có invoice của trường gửi về, chúng ta sẽ biết chi tiết. Khoản chi phí này gia đình học viên có thể ra ngân hàng tự chuyển tiền. Nếu chưa rõ có thể hỏi lại cán bộ nghiệp vụ hướng dẫn cụ thể. Bên cạnh đó, gia đình học viên có thể nhờ bên công ty làm cho thủ tục này với chi phí dịch vụ đúng theo quy định.

Trước khi đi du học cần đóng bao nhiêu tiền ở trong nước ?

Ngoài khoản học phí bên gửi sang trường Nhật ngữ, các bạn cần chuẩn bị chi phí trong nước. Số tiền đó dao động từ 65.000.000 VNĐ đến 100.000.000 VNĐ. Lưu ý với mọi người, các khoản chi phí này sẽ không bắt buộc đóng liền một lúc. Chúng ta sẽ đóng theo gian đoạn và tiến độ chương trình. Tất cả những vấn đề tài chính sẽ được cán bộ hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu. Việc của các bạn là đặt vấn đề học lên hàng đầu, đó là cách tốt nhất để chúng ta sớm đạt được ước mơ du học một cách nhanh nhất.

Xâu chuỗi những chi phí trên, hầu hết chúng ta đều có thể hiểu được để đi du học Nhật Bản thì các bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền.

Đi du học có cần thiết phải minh tài chính hay không?

Vẫn là vấn đề về chi phí tài chính, tuy nhiên phần chứng minh tài chính là điều mà bất kỳ ai đăng ký du học cũng cần phải lưu ý. Vì đây là một trong những mấu chốt quan trọng và rất dễ khiến bạn bị trượt visa một cách đáng tiếc. Hãy cùng làm rõ để hiểu hơn về khâu chứng minh tài chính này nhé.

Chứng minh tài chính là gì?

Du học tại Nhật Bản cần chuẩn bị những gì

Các bạn cần chuẩn bị và xác định một cách đúng đắn khi tham gia du học tại Nhật Bản. Đây là một trong những quốc gia với vật giá đắt đỏ nhất thế giới. Không những vậy, chương trình các bạn tham gia là ” du học tự túc”. Chính vì vậy, người bảo lãnh cho bạn phải chứng minh có đủ năng lực về tài chính để có thể sang du học tại Nhật Bản.

Việc chứng minh tài chính ở đây là xác nhận thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh. Thu nhập đó bắt buộc phải đều hàng tháng và đủ để cho các bạn yên tâm ăn học bên Nhật Bản. Bên cạnh đó chúng ta có thể chứng minh bằng sổ tiết kiệm. Tùy từng trường mà số tiền yêu cầu có trong sổ từ 250.000.000VND.

Vấn đề trượt visa liên quan đến chứng minh tài chính trong nhưng năm trở lại đây chiếm tỷ lệ 90%. Nếu lỡ bị trượt visa, bạn sẽ không thể tham gia được chương trình đi du học tại Nhật Bản. Hãy lựa chọn đơn vị uy tín và trách nhiệm để được hướng dẫn chi tiết nhất nha.

Đi du học Nhật Bản có cần chuẩn bị và học tiếng trước hay không?

Rất nhiều các bạn học viên lên đăng ký nhập học đều hỏi một câu:” Chị ơi, có cần phải học tiếng Nhật trước khi đi du học không ạ?” Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng phân tích xem giữa học và không học sẽ như thế nào nha.

Những thuận lợi khi học tiếng Nhật trước khi đi du học

 • Nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Nhật Bản
 • Tiếp thu bài giảng của giáo viên trên lớp dễ dàng hơn
 • Quá trình nâng cao vốn tiếng Nhật sẽ nhanh hơn
 • Giao lưu và học hỏi được với các bạn bè quốc tế đang học tại Nhật Bản
 • Cơ hội được làm việc trong môi trường tốt, lương cao

Những khó khăn khi không học tiếng Nhật trước khi đi du học

 • Cuộc sống sinh hoạt với người bản địa sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không biết tiếng
 • Bất tiện trong sinh hoạt như: hỏi đường, mua bán, đi tàu …
 • Giáo viên hoàn toàn là người Nhật, nếu không biết tiếng sẽ dẫn đến tiếp thu bài giảng không tốt
 • Không biết tiếng, đồng nghĩa với việc giao lưu với bạn bè quốc tế bị hạn chế
 • Không biết tiếng, sẽ khó khăn nếu bạn muốn xin việc mà yêu cầu phỏng vấn

Dựa trên những điều tôi vừa chia sẻ , theo các bạn thì chúng ta có cần thiết phải học tiếng trước khi sang du học bên Nhật Bản hay không? Đó là quan điểm của chúng tôi, lựa chọn là của các bạn.

Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị và mang những gì ?

Trước mỗi kỳ nhập học, chúng tôi đều có những buổi gặp gỡ, chia sẽ và định hướng cho tất cả các học viên chuẩn bị xuất cảnh. Hầu hết các bạn học viên sẽ cần biết các bạn nên mang theo những gì sang Nhật Bản để không mang nhầm những đồ bị cấm.

Dưới đây là một số các mục hành lý cơ bản mà các bạn nên chuẩn bị:

Những thứ cần mang khi đi du học Nhật Bản

 • Giấy tờ làm thủ tục xuất cảnh

Giấy tờ làm thủ tục xuất cảnh là gì? đó là hộ chiếu đã dán mặt visa và vé máy bay. Đây là những giấy tờ nhất định bạn cần phải mang theo trong lúc check in tại cửa ra tầu bay. Nếu lỡ quên một trong những giấy tờ trên, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải lùi lịch bay. Do vậy, hãy chắc chắn hộ chiếu và vé đã trong balo trước khi di chuyển đến sân bay các bạn nhé.

 • Tiền là thứ không thể thiếu đối với mỗi du học sinh khi sang Nhật Bản

Với các bạn thực tập sinh, tháng đầu tiên khi mới sang đều được nghiệp đoàn trợ cấp một khoản tiền khoảng 50.000 yên – 70.000 yên ( tương đương với 10.000.000 VNĐ – 14.000.000 VNĐ ). Tuy nhiên, du học sinh thì không có khoản đó. Hầu hết các bạn phải tự túc đổi trước một khoảng tiền 100.000 yên. Đây là số  tiền mà các bạn cần chuẩn bị để chi tiêu trong những tháng đầu chưa đi làm và chưa có thu nhập.

 • Thuốc cũng là một thứ không thể bỏ qua khi đi sang Nhật Bản du học

Nếu bạn thuộc tuýp người bị di ứng với môi trường mới như: dị ứng với khí hậu, nguồn nước, đồ ăn… thì thuốc là vị cứu tinh không thể không có trong túi. Thông thường, bên Việt Nam có thuốc gì thì Nhật Bản cũng có thuốc đó, thậm chí công dụng còn tốt hơn. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người, mà thuốc có những tác dụng khác nhau. Bên cạnh đó, lúc mới sang vốn tiếng còn chưa thông thạo, chưa thể giải thích để bác sĩ hiểu về tình trạng của mình.

Do đó, các bạn đang sử dụng quen thuốc ở Việt Nam thì hãy chuẩn bị cho mình những thứ thuốc đã dùng. Ví dụ như: thuốc dị ứng, cảm cúm, đau đầu, men tiêu hóa… Các bạn phải cân nhắc xem cần mang số lượng bao nhiêu cho phù hợp.

 • Quần áo

Du học tại Nhật Bản cần chuẩn bị những gì

Đây là một trong nhưng tư trang thiết yếu mà bắt buộc ai cũng cần chuẩn bị để mang theo. Thời tiết ở Nhật Bản cũng không có gì khác biệt so với Việt Nam. Tuy nhiên mùa đông ở Nhật rất lạnh, và có tuyết rơi. Chính vì vậy các bạn nên chuẩn bị cho mình quần áo ấm. Riêng quần áo mùa hè ở Nhật Bản giá tương đối rẻ và phù hợp. Nên về đồ mùa hè các bạn không cần phải đem theo quá nhiều.

 • đầu nối ổ điện

Đây là một trong những thứ rất bình thường, nhưng lại không mấy ai để ý đến tầm quan trọng của nó. Ở Nhật, các bạn sẽ rất khó khăn để tìm ra được một cái ổ điện để cắm được rắc cắm chân tròn. Vì hầu hết các ổ cắm ở Nhật đều sử dụng chân dẹt.

Rất nhiều học viên phản hồi lại là khi sang không mang rắc nối nên rất khó khăn trong việc sử dụng ổ cắm. Điển hình là sạc pin điện thoại. Thật rắc rối nếu điện thoại của bạn hết pin mà không thể sạc.

Cần lưu ý những đồ không được mang khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Khi lên máy bay cần chuẩn bị và lưu ý một số các đồ sau tuyệt đối không được mang trong hành lý. Dù là vô tình hay cố ý, đều bị phạt theo quy định từ phạt hành chính đến hình sự. Sau đây là những đồ vật mà các bạn tránh mang theo khi nhập cảnh vào Nhât Bản nha.

 • Các loại chất nổ như: bom, mìn, bình ga…

Đây là những vật dụng gây nguy hiểm đến tính mạng người xung quanh. Ngay từ lúc check in ở cửa hải quan mà bị phát hiện thì chắc chắn một điều bạn sẽ bị gạt lại.

 • Vật dụng bằng kim loại sắc, nhọn: dao, kéo, búa, tô vít...

Giống như vật gây chất nổ, đây cũng là những đồ gây nguy hiểm đến những người xung quanh. Các bạn cần lưu ý không được mang. Dù là hành lý ký gửi hay xách tay cũng nên lưu ý điều này.

Bên cạnh đó còn rất nhiều các loại đồ cấm không được nhập cảnh vào Nhật Bản như: Thịt tươi, hoa quả và rau củ tươi, các loại bột và chất lỏng đóng chai… Trước khi xuất cảnh, các học viên đều được giáo dục định hướng. Ở đây các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết những đồ nên và không nên mang.

Điều quan trọng nhất cần chuẩn bị  trước khi lựa chọn đi du học

Qua những chia sẻ trên, chúng ta có thể phần nào hình dung ra những điều mình cần chuẩn bị trước khi đi du học tại Nhật Bản. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất không phải những thứ mà tôi vừa nêu ra ở trên. Cái tôi muốn các bạn thực sự quan tâm ở đây là các bạn cần lựa chọn một công ty uy tín. Công ty uy tín là gì?

 • Là nơi có đầy đủ tư cách pháp nhân và Bộ Giáo Dục cấp phép.
 • Là nơi cung cấp cho bạn những thông tin chính thống,chính xác về chương trình bạn đăng ký.
 • Là nơi đồng hành cùng bạn từ lúc bạn tham gia đến khi bạn sang Nhật Bản.
 • Là nơi có những cán bộ, chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm.
 • Là nơi mọi thứ về thủ tục hồ sơ rõ ràng và minh bạch nhất.
 • Là nơi tạo cho bạn sự an tâm và tin tưởng.

Nếu còn đang băn khoăn thì hãy nhấc máy gọi đến tổng đài 1900.234.546 để được cung cấp địa chỉ uy tín nhất.

Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955