Ẩm thực Đài Loan -Lạc lối vào thiên đường ăn uống

Những năm gần đây, Đài Loan là điểm đến hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến du lịch. Lý do vì sao đất nước nhỏ bé như Đài Loan lại làm đươc điều đó. Ngoài phong cảnh, phong tục tập quán, con người còn phải kể đến ẩm thực  Đài Loan đa dạng, phong phú.

Đài Loan có cách phân chia lãnh thổ quốc gia tương đồng như Việt Nam. Nếu ở Việt Nam là 3 miền: Bắc – Trung – Nam thì Đài Loan là: đài Bắc- đài Trung – đài Nam.

Ở Đài Loan, tại mỗi đài đều có sự khác biệt về ẩm thực. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1, Ẩm thực Đài Bắc – Đài Loan.

Khí hậu có ảnh hưởng không nhỏ đến ẩm thực vùng miền. Khi hậu Đài Bắc có nhiều nét tương đồng với khi hậu Việt Nam, khí hậu nhiệt đới có độ ẩm cao. Mùa hè bắt đầu từ tháng 05 và kết thúc vào tháng 09 rất nóng. Mùa đông ngắn và khá lạnh thông thường bắt đầu từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 02.

Chính đặc điểm thời tiết có ảnh hưởng đến khẩu vị và món ăn nơi đây.

Món ăn Đài Bắc
Món ăn Đài Bắc

Đến Đài Bắc, bạn sẽ được thưởng thức món mì bò truyền thống Đài Loan rất ngon. Mì bò Đài Loan ngon không kém phở bò Hà Nội các bạn nhé.

ẩm thực Đài Loan
Mì Bò Đài Bắc

Bạn là tín đồ của sầu riêng, bạn bị cuồng bánh Pía Sóc Trăng. Bạn đã thử bánh Pía nhân trứng muối tại Đài Bắc – Đài Loan chưa?

Bánh này phải nói là đỉnh luôn các bạn nhé. Vỏ bánh lớp lớp mềm mềm, đậu xanh dẻo quẹo ăn đã lắm luôn.

ẩm thực Đài Loan

2, Ẩm thực Đài Trung – Đài Loan.

Đài Trung có khí hậu nhiệt đới ẩm, với nhiệt độ trung bình trên 23ºC, lượng mưa hàng năm trên 1.700 milimet. Thành phố Đài Trung có khí hậu ôn hòa hơn các thành phố khác ở Đài Loan.

ẩm Thực Đài Trung
ẩm thực đài Trung

3, Ẩm thực Đài Nam – Đài Loan.

Khí hậu Đài Nam có 4 mùa xuân – hạ – thu – đông giống như 4 mùa ở miền Bắc Việt Nam. Thời điểm hoàn hảo nhất để lên một chuyến du lịch Đài Nam đó là mùa xuân và mùa thu. Mùa xuân (vào khoảng thứ 03 đến tháng 04) du khách tận hưởng không khí mát mẻ, cũng là dịp tết cổ truyền, lễ hội mùa xuân. Sang Đài Nam vào thời điểm này bạn không chỉ được tận hưởng mỹ vị mà còn cảm nhận được vẻ đẹp truyền thống.

Vào mùa hạ (khoảng thời gian tháng 09 đến tháng 11), bạn sẽ cảm nhận được thời tiết khô ráo, mát mẻ hơn.

ẩm thực Đài Loan
ẩm Thực Đài Nam

4, Ẩm thực quốc dân Đài Loan.

Hỡi các tín đồ trà sữa, các bạn đã biết đến nơi sản xuất ra trà sữa chưa? Còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một cốc trà sữa to ngã ngửa tại nơi sản xuất ra nó. Trà sữa đã trở thành thức uống quốc dân của Đài Loan mà hầu hết các du khách đến đây đều muốn thưởng thức.

Điều đặc biệt nữa là khi bạn có mua về làm quà thì trà sữa vẫn giữ được vị ngon nguyên bản của nó, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Chứ không như trà sữa trôi nổi khi về Việt Nam.

ẩm thực Đài Loan
Trà Sữa Đài Loan

Đến với Đài Loan, các bạn có thể tìm thấy các món ăn yêu thích tại các khu chợ đêm ở Đài Loan.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955