Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Xu hướng đi du học hiện nay đang dần trở nên phổ biến. Các bạn sinh viên ngày nay muốn tiếp cận với những kiến thức mới mẻ , văn hóa , kỹ năng sống , cách làm việc trong thời đại mới của các nước đang phát triển. Hàn Quốc là một đất nước có chính sách mở cho các bạn sinh viên du học, đó cũng là lí do khiến cho du học Hàn Quốc hiện nay rất được nhiều các bạn sinh viên lựa chọn

1. CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc có nền giáo dục đứng thứ hai trong số các nước đang phát triển , môi trường học tập với các trang thiết bị đầy đủ để hỗ trợ cho quá trình học của sinh viên, nguồn giáo viên tốt , chuyên nghiệp. Ngoài học tập ra các bạn sinh viên cũng có thể được hỗ trợ việc làm thêm tại Hàn Quốc. Hàn Quốc yêu cầu mỗi sinh viên được phép làm 28h/tuần. Với mức lương từ 7 – 9$/giờ thì sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên có thể trang trải được chi phí sinh hoạt cũng như học phí của mình.

Không chỉ vậy mà du học Hàn Quốc các bạn sinh viên cũng sẽ có cơ hội săn được học bổng. Hằng năm Hàn Quốc dành cho các sinh viên Việt Nam khoảng 25 – 30 suất học bổng cho các cấp từ đại học đến thạc sĩ. Ngoài ra các trường đại học của Nhật Bản cũng có rất nhiều ưu đãi đối với du học sinh. Nắm bắt được cơ hội này các bạn sinh viên có thể biến ước mơ du học của mình trở nên dễ dàng hơn.

Chỉ cách Việt Nam 4000km việc đi lại của các bạn sinh viên cũng dễ dàng hơn do các đường bay của Hàn Quốc và Việt Nam rất phong phú. Ngoài ra Hàn Quốc cũng là một nước Châu Á nên các bạn sinh viên sẽ không bị bỡ ngỡ quá nhiều về văn hóa , thói quen sinh hoạt. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập với mội trường mới

du học hàn quốc và những điều cần biết

2. Điều kiện đi du học hàn quốc

 • Độ tuổi : Nam/Nữ có độ tuổi từ 18 – 28 tuổi, thời gian tốt nghiệp cấp 3 không quá 5 năm và tốt nghiệp trung cấp cao đăng không quá 3 năm
 • Trình độ học vấn : Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp 3 đạt từ 0 trở lên. Đối với ứng viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chỉ cần bằng tốt nghiệp tương đương và bảng điểm.
 • Sức khỏe : Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phổi, HIV, không có hình xăm lớn. Chấp nhận ứng viên cận thị, viêm gan B.
 • Tài chính : Bạn cần phải chuẩn bị trên dưới 300 triệu
 • Visa :– Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 15.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.– Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 6.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.– Visa du học tiếng (D-4): Gửi 6.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

du học hàn quốc và những điều cần biết

3. Chi phí đi du học hàn quốc

Tên Khoản Phí Chi Phí
Phí học tiếng Hàn tại Việt Nam 400.000 won – 900.000 won
Chi phí làm thủ tục chuẩn bị hồ sơ giấy tờ 300.000 won – 900.000 won
Học phí chuyên ngành 350.000 won – 1300.000 won
Chi phí nhà ở , kí túc xá 175.000 won – 400.000 won/ tháng
Chi phí ăn uống , sinh hoạt 200.000 won – 400.000 won.
Chi phí đi lại 50.000 won – 70.000 won/ tháng
Chi phí internet , điện thoải và chi phí phát sinh 50.000 won – 100.000 won/ tháng

Dưới đây là một số công việc làm thêm và mức lương

STT Loại công việc Lương/giờ Lương tháng
1 Phục vụ nhà ăn sinh viên 6 – 8 USD 896 – 930 USD
2 Làm việc tại thư viện 6 – 8 USD 896 – 930 USD
3 Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu 7 – 11 USD 1120 – 1360 USD
4 Làm việc tại phòng lap 7 – 11 USD 1200 – 1400 USD
5 Phục vụ quán án, nhà hàng 8 – 10 USD 1000 – 1150 USD
6 Giao nhận hàng hóa 8 – 10 USD 1000 – 1150 USD
7 Phiên dịch Việt – Hàn 15 – 25 USD 1300 – 1800 USD

 

4. Quy trình hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Nộp hồ sơ Công ty cung cấp (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương)
 • Bằng cấp cao nhất (Bản gốc)
 • Học bạ, bảng điểm cao nhất (Bản gốc)
 • Chứng minh nhân dân của Ứng viên & Người bảo lãnh (Bản gốc)
 • Trích lục khai sinh (Bản gốc)
 • Sổ tiết kiệm: 02 Công chứng (nếu có)
 • Hộ chiếu phổ thông: 01 bản gốc (nếu có)
 • Ảnh: 3×4 – 4×6 – 4,5×4,5 (mỗi loại 20 cái, phông trắng, áo trắng, có cổ)
 • Lưu ý: Ứng viên lên nhập học còn thiếu hồ sơ phải hoàn thiện từ 7-10 ngày

5.Văn hóa Hàn Quốc

 • Tiền “tips” cho nhân viên : Không giống như ở các nước khác ,Hàn Quốc người ta sẽ không đưa tiền tips cho bất cứ một dịch vụ nào mà họ sử dụng , nếu bạn đưa tiền tips cho nhân viên , bạn sẽ nhận lại được một thái độ rất ngạc nhiên từ họ

 •  Vệ sinh đường phố: Việc đổ rác bừa bãi được cho là vi phạm pháp luật ở Hàn Quốc, tuy vậy tại một số khu phố ở thủ đô Seoul luật này không được áp dụng mấy. Tại công viên và một số khu vực bạn sẽ bị phạt tiền nếu bạn vứt đầu mẩu thuốc lá. Mặc dù vậy, việc khạc nhổ bừa bãi lại khá phổ biến ở Hàn Quốc đặc biệt là ở nam giới.

 • Thanh toán khi đi ăn: Việc chia tiền hóa đơn là chuyện thường gặp ở giới trẻ Hàn Quốc, điều này thể hiện sự công bằng và bình đẳng. Tuy nhiên, khi bạn ở ngưỡng tuổi đi làm thì bạn có thể đôi khi là người chi trả toàn bộ bữa ăn. Hơn thế nữa, Hàn Quốc là một quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng từ Khổng giáo và thứ bậc nên có rất nhiều quy tắc xử sự trong bữa ăn mà bạn cần lưu ý, ví dụ như người già thường bắt đầu ăn đầu tiên.

 • Che miệng khi sử dụng tăm: Một số người cho rằng sử dụng tăm trong bữa ăn không lịch sự cho lắm nên nhiều người Hàn Quốc thường có thói quen che miệng khi sử dụng tăm. Đây là một thói quen thường gặp của người Hàn Quốc sau khi ăn, và để không ai biết bạn đang xỉa răng hãy giả vờ như điều đó không xảy ra vậy.

 • Sử dụng túi đựng rác phù hợp: Khi sinh sống ở một quận hay thành phố bất kì nào tại Hàn Quốc, bạn đều phải mua túi đựng rác tiêu chuẩn có dán nhãn của thành phố bạn sinh sống, túi đựng rác này được sử dụng ở trong phạm vi thành phố bạn sinh sống. Có nhiều loại túi với các kích cỡ khác nahu từ 5, 10, cho tới 20 lít. Bạn có thể mua Sseulaegi Bongtu (쓰 레 기 봉 투) tại các cửa hàng tạp hóa gần nhất. Tuy nhiên, khi bạn chuyển nhà bạn vẫn nên để lại túi đựng rác cho người chủ kế tiếp.

 • Xe bus miễn phí: Tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đi thăm thú Busan và Jeonju miễn phí bằng xe bus từ thủ đô Seoul. Để có được chuyến đi này bạn có thể đặt vé và thức ăn cho chuyến du lịch này trong vòng 10 ngày giống như khi bạn đăng kí thẻ lưu trú. Đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho những bạn trẻ ưa khám phá.

  du học hàn quốc và những điều cần biết

Cảm ơn các bạn đã quan tâm !!!!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955