Đi Du Học Nhật Có Tốt Không? Đi Nhật Để Làm Gì?

Đi du học Nhật có tốt không? Có nên đi du học Nhật hay không? Là những câu hỏi được nhiều các bạn trẻ thắc mắc khi định hướng cho mình con đường đi du học ở nước ngoài. Nhiều bạn, sau khi tìm hiểu internet thấy một Nhật Bản tươi đẹp, đáng học hỏi, mong ước được đi du học Nhật Bản. Thế nhưng, đến lúc bắt tay vào tìm hiểu các điều kiện, thủ tục thì lại giật mình, tự hỏi: Nhật bản là đất nước như thế nào? Rồi đi du học Nhật Bản có tốt không?

Mời các bạn đọc bài viết để có câu trả lời lời cho riêng mình nhé!này, chắc hẳn sẽ tự trả lời được cho mình thôi.

Đi Du học Nhật có tốt không?

Để trả lời thì đầu tiên ta phải tìm xem ta nhận được gì khi đi du học Nhật đã. Du học có nhiều cơ hội hơn về cơ hội công việc và tương lai sau này. Cụ thể, du học sẽ giúp bạn có được những gì trong hành trình du học Nhật Bản nhé. Hãy tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Tấm Bằng Và Việc Làm Khi Về Nước

 Du Hoc Nhat Ban Co Tot Khong 6

Nói hơi thô thì tấm bằng là thứ hiện vật đầu tiên ta nhận được sau bằng ấy năm dùi mài kinh sử ở xứ người. Nó là minh chứng cho việc bạn đã học hành chăm chỉ ở một ngôi trường với chuyên môn của bạn.

Tuỳ thuộc học lực cũng như khả năng tài chính của bạn mà trước đó bạn theo học ở các trường chuyên môn; cao đẳng hay đại học Nhật Bản. Nhưng nhìn chung được giáo dục, sinh hoạt trtong môi truòng học thuật tân tiến như ở Nhật bản; thì sinh viên luôn được trang bị những kĩ năng,kiến thức tốt nhất. Đó là lí do khiến những tấm bằng của các du học sinh Nhật Bản về nước luôn được chấp nhận rộng rãi. Luôn có cơ hội có được công việc tốt  tại các công ty Nhật Bản, công ty xuất nhập khẩu…

Cơ hội việc làm của bạn cũng ngày càng rộng mở hơn.Do Việt Nam và Nhật Bản ngày càng hợp tác với nhau ở nhiều mặt; và ngày càng có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư,hợp tác với Việt Nam hơn.

Kiến Thức Chuyên Môn

Nếu như ở trên, bạn có được tấm bằng sau bao nhiêu thời gian học tập.  Là minh chứng cho  việc bạn đã chăm chỉ học hành và tốt nghiệp một ngôi trường danh tiếng tại nước ngoài. Nhưng tấm bằng cũng chỉ là tấm bằng nếu không có kiến thức. Chính kiến thức bạn có được mới quyết định xem việc đi du học Nhật bản có tốt không.

Trong những điều cần biết về Nhật bản thì chắc hẳn mọi người đều biết tinh thần giáo dục; phong thái học tập của họ. Cộng thêm với những cơ sở vật chất hiện đại của cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục lại bài bản ,khoa học,bám sát thực tế . Chắc chắn sẽ giúp học viên tiếp thu  tốt nhất các kiến thức,có thể áp dụng tốt nhất vào thực tiễn.

Tiếng Nhật

Đây là phần kiến thức quan trọng. Nó gần như là thứ đầu tiên hiện ra trong đầu chúng ta khi trả lời câu hỏi : ” Đi du học Nhật có tốt không?”

Đó là điều tất nhiên khi bạn sống ở một môi trường mà bạn học của bạn; hàng xóm của bạn; đến cả ông bán tạp hoá đầu ngõ cũng là người Nhật nữa. Giao tiếp hàng ngày sẽ khiến  bạn ngày càng tự tin nói nhiều và giỏi tiếng Nhật hơn. Bạn học tiếng Nhật 3 năm ở Việt Nam; không bằng bạn sống 1 năm ở bên Nhật với những người bản sứ. Đương nhiên còn phụ thuộc vào sự cởi mở giao tiếp và sự cố gắng học hỏi của bản thân bạn nữa.

Di Du Hoc Nhat Ban Co Tot Khong 7

Đi du học Nhật có tốt không ? Có những thứ mà bạn sẽ không hoặc ít có được nếu học ở trong nước. Bạn sang Nhật, bạn sống, học, làm việc với người Nhật bản xứ. Đó là chưa kể,bạn có nhiều cơ hội được học tập, tiếp xúc với nhiều bạn từ các nước khác nữa. Điều quý giá này sẽ giúp bạn rèn giũa sự tự tin,khả năng ngôn ngữ và các mối quan hệ của bạn.  Bạn hãy thử nghĩ xem, nó sẽ giúp ích thế nào cho công việc của bạn sau này.

Phong thái, kỷ luật trong học tập và làm việc

Khi nghe đến câu hỏi: đi du học Nhật Bản có tốt không ? Trong đầu nhiều người sẽ mường tượng ra một khung cảnh những người Nhật  xếp hàng ngay ngắn; nghiêm túc làm việc với một kỉ luật tuyệt vời. Đây chính là điều làm nên thương hiệu của người Nhật. Những bạn sinh viên sang Nhật du học, hoc được những điều này sẽ được trọng dụng ở mọi nơi; mọi môi trường.

Thu Nhập Đáng Kể Từ Việc Làm Thêm

Nếu đi du học Nhật tự túc thì chi phí sẽ khá lớn. Cho dù chúng ta hỏi :Đi du học Nhật có tốt không? và được được trả lời thoả đáng. Thì việc kinh phí cao vẫn là trở ngại khiến nhiều bạn trẻ do dự.

Nhưng các bạn hãy yên tâm, vì so với du học nhiều nước châu Âu thì chi phí du học Nhật vẫn còn khá rẻ. Và điều quan trọng nhất là ở Nhật bạn có khá nhiều việc làm thêm để làm. Thường thì bạn được phép làm 28 tiếng/tuần. Nhưng nếu bạn chăm chỉ và cân bằng được giữa hoc và làm , thì bạn hoàn toàn có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập.

Di Du Hoc Nhat Ban Co Tot Khong 2

Với những việc làm thêm này không những có thể giúp bạn có thu nhập đủ để trang trải học phí,phí sinh hoạt; thậm chí là  dư giả một chút. Bạn còn có cơ hội để rèn luyện tiếng Nhật và kĩ năng sống tuyệt vời. Thế nhưng đi du học Nhật có tốt không ? Bạn kiếm được nhiều tiền không? Hãy nhớ là bạn sang là để học là chính chứ không phải để kiếm tiền. Nên thay vì hỏi mình kiếm được bao nhiêu tiền khi đi du học thì hãy hỏi : khi đi du học Nhật mình sẽ nhận được những gì? Và quan tâm đến câu hỏi :những gì cần phải biết khi đi du học Nhật bản? Hay tự hỏi : bạn biết gì về đất nước Nhật Bản?

Có Nhiều Chương Trình Có Thể Lựa Chọn

Cơ hội du học ngày càng rộng mở cho các vị phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn. Thực tế là nhiều bạn đã đi du học ở ngay bậc trung học phổ thông, trường chuyên môn hay đại học Nhật Bản…

Du học Nhật bản Bậc Trung Học Phổ Thông

Ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn. Có lẽ xuất phát từ niềm yêu thích nước Nhật và mong muốn sớm được học tập ở môi trường học tập tân tiến bài bản của nước bạn hơn. Đi du học từ sơm, sẽ cảm nhận rõ nhất câu trả lời về việc : Đi du học Nhật có tốt không ? Sẽ giúp chúng ta phát triển toàn diện thế nào về mọi mặt từ kiến thức,sức khoẻ đến kĩ năng sống.

Di Du Hoc Nhat Ban Co Tot Khong 9

Để tham gia chương trình này thì cần tối thiểu các điều kiện sau đây:

 • Đã tốt nghiệp Trung học cơ sở ở Việt Nam
 • Tổng số năm trống không quá 3 năm.
 • Không nằm trong danh sách đen của cục xuất nhập cảnh ,không có tiền án tiền sư.
 • Đạt yêu cầu tiếng Nhật phù hợp.
 • Người bảo lãnh phải trả được toàn bộ chi phí cho quá trình học tập của học viên. Sổ ngân hàng phải có thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ và phải có số dư tối thiểu theo quy định.

Du học trường Nhật Ngữ

Trường Nhật ngữ là những trường cung cấp những khoá học ôn luyện những kĩ năng tiếng Nhật. Những kĩ năng này rất cần thiết nếu bạn là người nước ngoài có ý định học tập ,làm việc tại Nhật. Việc học ở trường Nhật ngữ từ 1,5 đến 2 năm gần là bắt buộc nếu bạn có ý định theo học tại các trường đại học,cao đẳng Nhật bản. Sau khi học tại trường Nhật ngữ và đạt trình độ tiếng Nhật nhất định; thì mới có thể dự thi vào các trường đại học,cao đẳng Nhật bản được.

Di Du Hoc Nhat Ban Co Tot Khong 8

Các điều kiện cũng đơn giản:

 • Học viên phải tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam;thời gian trống không quá 3 năm
 • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5,hạnh kiểm khá trở lên; số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này còn tuỳ theo từng trường Nhật ngữ);
 • Học viên không có tiền án tiền sự; không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.
 • Người bảo lãnh,giám hộ có đủ khả năng tài chính.

Du Học Đại Học, Cao Đẳng tại Nhật Bản

Để du học đại hoc,cao đẳng tại Nhật thường thì bạn cần có khả năng tiếng Nhật. Do đó bạn có thể cần học cấp 3 tại Nhật và tham gia kì thi senta shiken như một học sinh Nhật bản bình thường. Cũng có thể bạn có học lực xuất sắc và được tiến cử vào một ngôi trường nào đó. Và đặc biệt nếu giỏi 3 ngôn ngữ trở lên, sinh viên quốc tế có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường cao đẳng-đại học tại Nhật Bản.

Cách đơn giản và thường thấy hơn là  tham gia du học vào các trường Nhật ngữ. Sau khi hoàn thành chương trình học ở các  trường này thì bạn sẽ trải qua kì thi  EJU; để đánh giá năng lực học tập của bạn.

Du học Nhật bản bằng tiếng Anh

Du học Nhật  có tốt không? Tốt, vì ngoài bằng tiếng bản xứ,bạn có thêm lựa chọn là du học Nhật bằng tiếng anh. Bạn không cần thiết phải học THPT tại Nhật ,hay học trường Nhật ngữ .Nếu như ban có tiếng anh tốt (  (TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5); bạn hoàn toàn có thể theo học tại các trường cao đẳng – đại học Nhật bản với ngành phù hơp.

Du học Nhật bản theo ngành điều dưỡng

Là một chương trình du học Nhật gần như miễn phí. Vì nó là một học bổng được đầu tư với mong muốn các học viên sau khi học xong sẽ trở thành các điều dưỡng giỏi tại các viện;cơ sở dưỡng lão của Nhật Bản. Do đó ,nó hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao  ngay tai Nhật Bản.

Mong là những điều chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn học sinh,sinh viên phần nào giải đáp được thắc mắc: ”Du học Nhật có tốt không ? Để được hiểu rõ hơn về các chương trình du học Nhật bản thì mong các bạn hãy tham khảo http://Viettngroup.vn . Mong các bạn sẽ có những lựa chọn chính xác cho tương lai của mình!

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955