Có Nên Vừa Học Vừa Làm Khi Đi Du Học Nhật Bản Không?

Để có thêm thu nhập trang trải cho học tập và sinh hoạt tại nơi đất khách quê người, nên hầu hết các bạn du học sinh người Việt tại Nhật Bản đều lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Hôm nay, hãy cùng với bài viết tìm hiểu hình thức học tập này, và có nên hay không nên theo học hình thức này ngay dưới đây nhé!

1. Bản chất của chương trình du học vừa học vừa làm

Thực tế, chương trình du học và xuất khẩu lao động đều là hình thức làm việc tại Nhật Bản. Nhưng riêng đối với chương trình du học thì học viên dành thời gian đi học là chính, còn đi làm là phụ (nhưng mức lương tối thiểu trung bình của người đi làm thêm cao hơn so với người đi theo diện xuất khẩu lao động.)

Chi phí bỏ ra trung bình để đi du học ở Nhật Bản dao động từ 119 đến 250 triệu đồng tùy theo trường học và khu vực bạn ở. Các học viên sẽ được lựa chọn khóa học phù hợp với năng lực và tiêu chí của mình từ 1 đến 2 năm. Đồng thời với việc học, thì các học viên sẽ được giới thiệu việc làm tối đa 28 giờ trong 1 tuần. Mức lương tối thiểu dao động từ 800 đến 1200 yên/giờ (tức khoảng 22 triệu đồng/tháng).

Trường học sẽ bảo lãnh công việc, vào những kỳ nghỉ lễ Tết học viên được phép nghỉ học và làm tăng ca đến tận 40 giờ/tuần. Số tiền kiếm được đủ chi trả cho tiền ăn, tiền ở và cả tiền học phí. Tuy nhiên, việc đi làm này các học viên không bị ép buộc.Thời hạn visa của các bạn du học sinh sẽ được trường học đảm bảo và có thể gia hạn tiếp sau khi tốt nghiệp muốn học cao hơn.

2. Lợi ích của chương trình vừa học vừa làm

Nếu bạn tham gia chương trình vừa học vừa làm tại Nhật Bản thì ngoài việc có thêm chi phí để trang trải cuộc sống và học phí thì bạn còn có cơ hội:

+ Nâng cao vốn tiếng Nhật của mình: Nếu bạn xin đi làm tại các cửa hàng, quán ăn tại Nhật Bản thì có có thể tiếp xúc và giao tiếp trực tiếp với người dân bản địa. Từ đó, nâng cao vốn từ cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của các học viên. Điểm mấu chốt là yếu tố này vô cùng thuận lợi cho bạn trong quá trình trao đổi với bạn bè, thầy cô trong quá trình học tập.

+ Mở rộng mối quan hệ và việc làm sau này cho học viên: Khi tham gia chương trình vừa học vừa làm ở Nhật Bản, các bạn học viên sẽ được mở rộng các mối quan hệ, điều này đồng nghĩa với việc sau khi kết thúc chương trình du học tại trường, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm được việc làm ưng ý với mức lương ưng ý nhất.

+ Những kinh nghiệm và kiến thức mà các bạn học viên thu nhận được trong quá trình vừa học vừa làm giúp các bạn ý vững vàng hơn khi bước ra ngoài làm việc mà không một quyển sách vở nào có thể dạy được.

Tóm lại, chương trình du học vừa học vừa làm là một trải nghiệm thú vị, mang tới cho các bạn học viên sự trưởng thành và cả cơ hội đổi đời thật sự khi bạn có ý chí phần đấu và quyết tâm cao.

3. Một số lưu ý khi tham gia chương trình du học vừa học vừa làm

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm chỉ có thể biết được chính xác trường mà mình sẽ theo học còn mức lương và công việc làm thêm của mình thì hầu như không có thông tin bởi còn tùy thuộc vào trình độ của bạn có thể đáp ứng được công việc nào bên Nhật thì mới có thể biết được mức lương chính xác.

Chính vì vậy khi bạn lựa chọn chương trình du học sinh vừa học vừa làm điều quan trọng nhất các bạn hãy tìm hiểu mọi thông tin về phía công ty, tổ chức bạn đăng ký tham gia ( uy tín không?, có được cấp phép hoạt động không? , đã đạt được những thành tích gì?….

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955