5 Món Đồ Nhất Đinh Du Học Sinh Nhật Bản Phải Có

 Trước khi sang đất nước mặt trời mọc du học, bạn cần phải chuẩn bị đủ 5 món đồ này trong vali của mình nhé!

1. Vật dụng cá nhân

Ở Nhật Bản, bạn chỉ có thể đến hiệu thuốc mua được thuốc chữa các căn bệnh thông thường như sổ mũi, cảm cúm, đau bao tử, đau đầu,…Bởi ở Nhật Bản, nếu bạn muốn mua thuốc cho các căn bệnh khác thì cần phải đến bệnh viện thăm khám, sau đó mới cầm toa thuốc của bác sĩ kê đến nhà thuốc mua thuốc.

Vật dụng cá nhân
Vật dụng cá nhân

Ở Nhật Bản, bạn chỉ có thể đến hiệu thuốc mua được thuốc chữa các căn bệnh thông thường như sổ mũi, cảm cúm, đau bao tử, đau đầu,…

Do đó, nếu bạn đang mắc một số căn bệnh gì đặc biệt thì nên mang theo thuốc đó sang khi đi du học Nhật Bản. Ngoài ra, nếu bạn đang bị cận thì có thể mua thêm một cặp kính dự bị ở Việt Nam mang sang để phòng trường hợp kính bạn đang đeo bị hỏng còn có cái mà thay được.

2. Thực phẩm

Một số nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam mà bên Nhật Bản không có, bạn có thể mang sang như:

+ Nước mắm: Bạn nên đưa sang Nhật Bản một chai nước mắm to để dùng dần vì ở Nhật Bản chủ yếu bán nước mắm Thái Lan. Bạn nên bọc thật kỹ rồi mới cho vào hành lý để tránh trường hợp bị bật nắp chảy ra ngoài.

Thực phẩm
Thực phẩm

Bạn nên đưa sang Nhật Bản một chai nước mắm to để dùng dần vì ở Nhật Bản chủ yếu bán nước mắm Thái Lan

+ Hạt nêm: Nếu bạn quen dùng hạt nêm khi nấu ăn thì nên đem theo một gói hạt nêm từ thịt sang. Ở Nhật Bản dĩ nhiên có bán hạt nêm nhưng giá rất đắt.

3. Máy tính xách tay

Đây là vật dụng kề cạnh với các bạn học viên nhiều nhất, bởi máy tính hỗ trợ đắc lực cho các bạn ý trong quá trình học tập, nghiên cứu tài liệu và liên lạc về với gia đình và bạn bè qua Skype, YM.

Đây là vật dụng kề cạnh với các bạn học viên nhiều nhất, bởi máy tính hỗ trợ đắc lực cho các bạn ý trong quá trình học tập

Lưu ý, bạn nên thay bảng gõ tiếng Việt thành bảng gõ có cài sẵn phông chữ tiếng Nhật nhé.

4. Áo quần

Đây là đồ dùng chiếm vị trí nhiều nhất trong vali của bạn. Vậy với thời tiết 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông như ở Nhật Bản, thì các bạn du học sinh nên mang bộ quần áo nào sang nhỉ?

+ Đầu tiên, bạn nên sắm cho mình một ít bộ quần áo mặc ở nhà bằng vải cotton vừa mát, mặc thoải mái lại rẻ.

+ Thứ hai, mua thêm cho bản thân vài chiếc áo khoác, áo gió để mặc vào mùa đông. Đồ ấm bán ở Nhật Bản giá đắt gấp 10, gấp 15 lần so với đồ ở Việt Nam.

+ Thứ ba, bạn nên sắm vài đôi giày thể thao để mang sang để đi chơi đá bóng, đi dã ngoại với lớp học, đi làm,…

+ Thứ tư, bạn phải may ít nhất một bộ vest mang sang Nhật Bản, nếu có điều kiện thì may 2 bộ để một bộ mặc vào mùa hè và một bộ mặc vào mùa đông. Ở Nhật Bản vào các ngày lễ đặc biệt như tham dự hội nghị, đi kiến tập, dự lễ gì đó,…đều phải mặc vest.

5. Đầu chuyển phích cắm điện

Đây là đồ dùng ít người biết và chuẩn bị để mang sang Nhật Bản. Và khi đến đất nước mặt trời mọc thì tả hỏa chạy đi tìm bởi ở Nhật Bản, đầu chuyển phích cắm điện ở dạng dẹt. Trong khi ở Việt Nam các ổ điện đều được thiết kế theo dạng đầu tròn.

Trên đây là 5 món đồ dùng cần thiết mà bạn nên – cần – phải mang sang khi đi du học đất nước Nhật Bản. Chúc các bạn thành công và gặt hái được nhiều kết quả trong thời gian du học ở đất nước mặt trời mọc nhé!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955