Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng

Thực tập sinh Nhật Bản hay còn gọi là xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng phổ biến đặc biệt ở các vùng nông thôn Việt Nam. Do Nhật Bản là một Quốc gia đang thiếu hụt trầm trọng lao động nên nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng cao. Nhật bản đang cần tuyển nhiều lao động trong các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng. Vậy đi thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng có gì hấp dẫn không? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Lợi thế khi tham gia chương trình đi thực tập sinh tại Nhật Bản ngành xây dựng

Nhu cầu tuyển dụng cao

Trên thực ngành xây dựng chiếm khoảng 40% tổng số đơn hàng đi xuất khẩu lao động. Lí do một phần là do đến năm 2020 Nhật Bản sẽ tổ chức thế vận hội Olympic nên đang cần xây dựng rất nhiều công trình. Do đó Nhật Bản đang cần tuyển nhiều lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng.
Một lí do nữa chính là do Nhật Bản thường phải chịu những trận động đất sóng thần ảnh hưởng đến các công trình. Chính vì vậy Nhật luôn mong muốn tuyển được những lao động tỉ mỉ, ân cần, chịu khó.

Điều kiện tuyển dụng đơn giản hơn

Đa phần những đơn hàng tuyển thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng chỉ yêu cầu độ tuổi từ 18 đến 35, miễn là có sức khỏe. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lao, phổi là được. Bằng cấp thì không quá yêu cầu, chỉ cần có bằng tốt nghiệp cấp hai trở lên là được. Một điều kiện khá dễ tính nữa đó chính là hình xăm. Nếu như những đơn hàng khác không chấp nhận hình xăm thì đơn hàng Xây dựng chấp nhận cả lao động có hình xăm. Tuy nhiên phải là hình xăm nhỏ, không quá to.
Chính vì vậy đây chính là cơ hội tốt để các lao động ở vùng nông thôn, miền núi không có trình độ học vấn cao vẫn có cơ hội đi Nhật.

Môi trường làm việc khá thoải mái

Nếu như nhắc đến xây dựng chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một công việc vất vả, nặng nhọc và áp lực. Nhưng bạn yên tâm vì Nhật Bản rất chú trọng đến ngành xây dựng do đó đi làm tại Nhật ngành xây dựng bạn sẽ được:
  • Làm việc với các máy móc, công cụ hiện đại, an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế
  • Chú trọng về vấn đề ăn toàn lao động
  • Làm việc trong môi trường ngoài trời là chính nên bạn sẽ không cần phải quá nghiêm ngặt.
  • Tham gia đầy đủ các chế độ bảo hiểm. Theo quy định nếu như lao động Việt Nam tử vong tại Nhật khi làm việc thì nghiệp đoàn bên Nhật Bản sẽ phải đền bù số tiền khá lớn. Do đó các công ty, nghiệp đoàn Nhật Bản luôn chú trọng đến an toàn của công nhân.

Anh1

Mức thu nhập cao

Theo thống kê thì ngành xây dựng là ngành có mức lương cao nhất trong các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mức thu nhập của ngành này càng cao qua các năm. Nó dao động từ 30 đến 38 triệu/ Tháng, chưa kể làm thêm, tăng ca. Do đó nếu bạn là nam mà muốn tìm một đơn hàng lương cao thì đơn hàng xây dựng là sự lựa chọn số 1.
Theo đơn hàng công xưởng thì khi sang Nhật bạn sẽ được hỗ trợ tháng đầu tiên là 60.000 yên (Khoảng 12 triệu vnđ). Vì khi bạn mới sang thì chưa quen với công việc, bạn sẽ được đào tạo tay nghề để quen việc và quen với môi trường.

Cuộc sống sinh hoạt cũng giống như các ngành nghề khác

Dù bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo ngành nghề gì thì cuộc sống sinh hoạt của bạn ở bên Nhật cũng như nhau. Các bạn cũng sẽ được bố trí chỗ ăn chỗ ở đàng hoàng. Cũng làm việc một ngày 8 tiếng, làm từ thứ hai đến thứ sáu. Các bạn sẽ được đưa đón đến các công trình làm việc nếu như ở xa công trường.
Ngoài thời gian làm việc, vào những ngày nghỉ lễ hoặc thứ bảy chủ nhật, du học sinh cũng có thể nghỉ ngơi, đi mua sắm, đi du lịch. Nhờ đó các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản.

Khó khăn khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng

Ngành này chỉ tuyển thực tập sinh là nam giới có sức khỏe. Do đó các bạn nữ không có cơ hội tham gia đơn này.
Môi trường làm việc khó khăn hơn các đơn hàng công xưởng như thực phẩm, cơ khí. Hơn nữa ngành này đòi hỏi lao động phải có tính kiên trì, phải chịu đựng được thời tiết có thể nắng mưa thất thường. Do đó nhiều lao động có tâm lí e ngại, luôn né tránh. Phần lớn thời gian bạn sẽ phải làm việc ngoài trời, nắng, mưa, nóng, lạnh,.. Hoặc làm việc ở trên độ cao lớn.

Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng có những đơn hàng nào?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không phải lúc nào bạn cũng phải làm việc ngoài trời. Mà có những đơn hàng bạn cũng được làm ở trong nhà. Một số đơn hàng đi thực tập sinh ngành xây dựng như:
Đơn giàn giáo
Đơn chống thấm
Đơn xây, trát, ốp, lát
Đơn mộc xây dựng
Đơn gia công cốt thép
v.v…
Anh2

Đi xuất khẩu lao động ngành xây dựng Nhật Bản có khó không?

Câu trả lời là không khó. Nhật Bản là một Quốc gia có tính kỉ luật cao, đặc biệt là trong công việc. Tuy nhiên chỉ cần bạn nghiêm túc thực hiện thì sẽ không có gì là khó cả. Để có thể đi sang Nhật làm việc thì bạn cần phải trải qua các kì tuyển chọn của các nghiệp đoàn Nhật. Việc đầu tiên là bạn sẽ phải thi đỗ đơn hàng. Để có thể đỗ được đơn hàng thì các bạn cần phải học tiếng Nhật, phải học về tác phong làm việc của người Nhật. Phải vượt qua kì thi tuyển đơn hàng nghiêm ngặt.
Sau khi đỗ đơn hàng rồi bạn sẽ phải học giáo dục nâng cao. Bạn sẽ được học thêm về tiếng cũng như rèn luyện tính kiên trì. Nếu bạn hoàn thành tốt khóa học này thì cơ hội đi Nhật của bạn chỉ là vấn đề thời gian.
Người Nhật họ rất đề cao tính cách của các bạn. Nếu các bạn có một khiếm khuyết ví dụ như chiều cao, cân nặng hạn chế nhưng bạn luôn thể hiện bạn là một người nỗ lực, chăm chỉ chịu khó thì cơ hội đi Nhật của bạn vẫn mở rộng.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số thông tin về chương trình thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng. Với bài viết này hi vọng các bạn có thể tự tin lựa chọn cho mình đơn hàng xây dựng. Chúc các bạn luôn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955