Tự học tiếng Nhật Bản dành cho người mới bắt đầu

Bạn đang có dự định đi du học Nhật Bản? Bạn đang loay hoay tìm cách học tiếng Nhật. Đừng lo lắng. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự học tiếng Nhật Bản dành cho người mới bắt đầu. Hãy tham khảo ở bài viết dưới đây nha.

Theo bạn thì tiếng Nhật Bản khó hay dễ

” Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó học nhất hành tinh “. Đó là lời nhận xét của khá nhiều các bạn học sinh, sinh viên và du học sinh… Khi bắt đầu học tiếng Nhật Bản, dường như tôi cũng giống như các bạn. Lúc nào hai chữ ” bỏ cuộc ” cũng rình rập trước mắt. Tuy nhiên, từ khi đăng ký đi du học tại Công ty Cổ phần Việt TN. Tôi đã được hướng dẫn cách tự học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Mọi thứ trở nên cực kỳ đơn giản nếu chúng ta hiểu nó.

Học Tiếng Nhật Có Khó Không
Học Tiếng Nhật Có Khó Không

Tự học tiếng Nhật không hề đơn giản – Vì sao?

Như ở trên tôi đã nói với các bạn, tiếng Nhật là thứ ngôn ngữ khó nhất hành tinh. Ngay từ lúc bắt đầu học nó cũng đã khó rồi. Không giống như những ngôn ngữ khác. Một mình Nhật Bản có hẳn 3 bảng chữ cho các bạn tha hồ học. Riêng bản chữ cứng và bảng chữ mềm đã là 92 chữ. Còn chưa tính đến Hán tự học cả đời cũng chưa hết đâu các bạn nhé. Cũng không thể trách được, vì chữ của Nhật là đi ” vay mượn ” mà. Chính vì vậy mà lựa chọn học tiếng Nhật, bạn nên chấp nhận học hết những gì liên quan. Tự học tiếng Nhật sẽ rất khó nếu không biết cách học.

Tự học tiếng Nhật dễ nếu biết cách

Tiếng Nhật thì rất phức tạp không chỉ ở các bảng chữ cái. Mà còn là cả hệ thống ngữ pháp. Ngoài ra, trong câu từ của Nhật Bản còn được chia nhiều thể nhiều loại. Nào là thể thông thường, thể lịch sự rồi kính ngữ với tôn kính ngữ… Cách chia, cách dùng và sử dụng vào lúc nào. Thực sự mà nói là cực kỳ khó khăn cho không chỉ người mới bắt đầu, mà càng học lên thì tiếng Nhật càng giống như một ” mê cung ” các bạn ạ.

Tuy nhiên, cái gì cũng có cách giải quyết của nó. Tiếng Nhật cũng vậy, nếu bạn biết cách học thì mọi thứ không còn là phức tạp như bạn nghĩ. Vậy cách học là gì và học như thế nào để có hiệu quả tốt nhất.

Cách tự học tiếng Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Với những người mới bắt đầu, nếu các bạn cố ép mình phải học thuộc từ mới hay nhớ luôn bảng chữ là một điều rất khó. Các bạn hãy tự học tiếng Nhật theo cách sau đây. Đảm bảo hiệu quả và không làm bạn chán nản, bỏ cuộc.

Tự Học Tiếng Nhật
Cách tự học tiếng Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Cách tự học tiếng Nhật cơ bản đầu tiên

Với một người mới bắt đầu thì chắc chắn là cái gì cũng khó. Cái thứ 2 là dễ bỏ cuộc nếu không xác định tư tưởng và có động lực. Do vậy, tôi khuyên các bạn đừng nên cố ép bản thân mình phải làm gì đó quá khả năng. Trước đây đi học, các bạn cùng lớp đều học thuộc 2 bảng chữ cứng và mềm trong một buổi sáng. Và tôi cũng ép mình phải học được như vậy. Thế nhưng, tôi đã không làm được điều đó.

Trong lúc chán và định bỏ cuộc, thì một giáo viên của Công ty Cổ phần Việt TN đã động viên tôi. Cô chỉ cho tôi cách học từ từ, chậm nhưng chắc. Học từ cái cơ bản nhất rồi mới tiếp tục học lên. Cái cơ bản ở đây không gì khác, đó chính là bảng chữ cái. Giống như tiếng Việt, để đọc và viết được thì bạn phải thuộc bảng chữ cái. Tiếng Nhật Bản cũng vậy, bạn có thể tự học bảng chữ cái mà không cần thiết phải sự kèm cặp của giáo viên.

Cách đơn giản để bạn học bảng chữ cái đó là hãy mua cho mình một cuốn sách hướng dẫn các nét để viết một cách chính xác nhé. Tiếp theo là cứ học dần dần 5 chữ một lần. Khi nhớ hết 5 chữ hàng này rồi mới chuyển sang hàng tiếp theo. Ngoài ra bạn có thể chơi trò chơi tìm chữ cùng bạn bè để nhớ hơn mặt chữ. Thật đơn giản phải không các bạn.

Phân chia thời gian cụ thể để tự học tiếng Nhật

Các ban cần có một thời khóa biểu cụ thể nếu chúng ta đang tự túc học tiếng Nhật Bản. Bạn cần phân chia thời gian cụ thể một ngày bạn có thể học tiếng Nhật vào lúc nào. Bên cạnh đó thì xác định rõ ràng nội dung học. Giả xử một tuần bạn có thể giành ra buổi tối ở nhà học các buổi từ thứ 2 đến thứ 7 và cho phép mình nghỉ vào chủ nhật. Thì bạn hãy lên lịch rõ ràng thứ 2 bạn học gì, thứ 3 học gì, và những ngày tiếp theo học gì.

Cách Tự Học Tiếng Nhật
Cách Tự Học Tiếng Nhật – Phân chia thời gian cụ thể để tự học tiếng Nhật

Trong tiếng Nhật,  bạn cần chia ra các mục để học như từ vựng, ngữ pháp, chữ hán. Bên cạnh đó là học các kỹ năng đọc hiểu, nghe và viết. Lưu ý, để học được một loại ngôn ngữ nào đó thật thành thạo. Chúng ta cần giành thời gian học và học thường xuyên không ngắt quãng. Bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn rảnh, nhưng tối thiểu cũng phải giành ra 30 phút mỗi ngày để học. Đó là cách tự học tiếng Nhật Bản đơn giản và hiệu quả nhất.

Tham khảo qua các kênh học online

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường tìm tòi những kiến thức từ youtube. Đó cũng là một cách học tiếng Nhật Bản mang lại hiệu quả nhanh. Hơn nữa, kiến thức mạng thì cực kỳ phong phú. Nhất là việc bạn chỉ cần gõ cụm từ cần tìm. Sẽ có hàng ngàn câu trả lời để bạn tham khảo. Tuy nhiên, học online bạn cần biết chọn lọc những thông tin cần thiết. Không phải bài giảng nào cũng hay, chia sẻ nào cũng đúng. Chính vì vậy, cá nhân người học nên chắt lọc.

Mách bạn cách an toàn hơn đó chính là lựa chọn một trung tâm uy tín và theo học. Dù là học tại trường Đại học đi nữa thì các bạn vẫn phải tự học là chính. Tuy nhiên có sự tác động giảng dạy từ những giáo viên dày dặn kinh nghiệm, từng trải qua những khó khăn như chúng ta hiện tại đây. Họ đã làm được thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ làm được

Hơn nữa, khi học tại trung tâm, bạn sẽ được những giáo viên đã sinh sống học tập bên Nhật giảng dạy. Có người hướng dẫn, bạn sẽ không phải lo lắng xem thông tin mình tiếp nhận là đúng hay sai. Điều quan trọng là chúng ta sẽ có động lực hơn là học một mình hay tự học ở nhà.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955