Núi Phú Sĩ Nhật Bản – Đừng bỏ qua lễ hội leo núi Phú Sĩ Nhật Bản

Lễ hội ở Nhật Bản là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống. Trong một năm, Nhật Bản tổ chức không biết bao nhiêu lễ hội trải dài khắp cả nước. Từ tháng 1 cho đến tháng 12, mỗi tháng một lễ hội khác nhau. Chúng ta có thể điểm danh một số lễ hội như: lễ hội tuyết ở Sapporo, lễ hội Kanarama ở Kawasaki, lễ hội Gion ở Kyoto… Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một lễ hội đặc biệt trong tháng 7. Đó chính là lễ hội leo núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Leo núi Phú Sĩ – Lễ hội ở Nhật Bản không thể thể bỏ qua

Hàng năm vào dịp hè, núi Phú Sĩ lại được mở cửa đón du khách trong vòng hai tháng. Lễ hội được bắt đầu vào ngày mồng 1 tháng 7 và kết thúc vào ngày 31 tháng 8 hàng năm. Tại đây du khách, người dân bản địa được thỏa sức chinh phục ngọn núi huyền thoại của Nhật Bản.

Thông tin cơ bản về núi Phú Sĩ

Thông tin cơ bản về núi Phú Sĩ
Thông tin cơ bản về núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là một trong 3 ngọn núi Thần Thánh của Nhật Bản. Là một di tích lịch sử lâu đời. Môt nét văn hóa thiêng liêng của đất nước mặt trời mọc. Bất kỳ bạn là ai. khách du lịch hay du học sinh. Đã đến Nhật Bản thì chắc chắn một điều là phải đến thăm núi Phú Sĩ 1 lần. Chinh phục núi Phú Sĩ là một lễ hội ở Nhật Bản được đông đảo người dân bản địa tham gia.

Với chiều cao 3776 m, diện tích gần 100 km2, núi Phú Sĩ được xem là một ngọn núi lửa cao nhất và đẹp nhất tại Nhật Bản. Không những vậy, núi Phú Sĩ còn được lọt vào top Di sản Văn hóa Thế giới. Với người Nhật, thì núi Phú Sĩ như một biểu tượng thiêng liêng. Việc leo núi Phú Sĩ như một việc làm mang ý nghĩa cao cả đối với người dân bản địa. Nếu nước Mĩ có tượng Nữ Thần Tự Do, thì với Nhật Bản núi Phú Sĩ là một niềm tư hào của cả dân tộc họ.

Những điều cần lưu ý khi leo núi Phú Sĩ

Rất nhiều du khách đến tham quan và leo núi Phú Sĩ với mục đích chinh phục ngon núi thần thoại. Bên cạnh đó là muốn ngắm măt trời mọc trên một độ cao 3776m. Tuy rằng tại núi Phú Sĩ có 10 trạm dừng chân, nhưng để chinh phục được chúng ta cần lưu ý những điều sau.

Mang theo vật dụng cần thiết khi tham gia lễ hội leo núi Phú Sĩ tại Nhật Bản

Để có một buổi leo núi đầy bổ ích và an toàn, chúng ta nên chuẩn bị những vật dụng như sau:

Leo núi Phú Sĩ - Lễ hội ở Nhật Bản không thể thể bỏ qua
Leo núi Phú Sĩ – Lễ hội ở Nhật Bản không thể thể bỏ qua
  • Ba lô du lịch

Đây là một vật dụng khá quan trọng trong hành trình leo núi của bất kỳ du khách nào. Bởi ba lô là nơi đựng những đồ vật khác một cách gọn gàng nhất. Chúng ta nên lựa chọn ba lô có chất liệu vải mềm, nhẹ và chắc chắn.

  • Chai nước

Nước là một trong những thứ không thể thiếu khi chúng ta đi leo núi. Dù là leo núi Phú Sĩ hay bất kỳ ngọn núi nào thì chúng ta cũng phải mang nước. Đơn giản cơ thể chúng ta chiếm 70% là nước nên chúng ta không thể thiếu nước trong bất kỳ cuộc hành trình nào. Các bạn lưu ý, chúng ta tránh uống nước ngọt, nước có ga có cồn. Bạn nên mang theo nước có chứa ion hoặc chất điện giải.

  • Cơm nắm

Cơm nắm là một thực phẩm không thể thiếu được trong mỗi cuộc hành trình. Để có sức leo núi Phú Sĩ tại Nhật Bản, chúng ta cần mang theo cơm nắm. Chỉ cần vài nắm cơm cuộn rong biển để trong ba lô là chúng ta đã có những bữa ăn nhanh chóng gọn nhẹ.

  • Trang phục

Để có thể di chuyển một cách dễ dàng trên bề mặt không hề bằng phẳng của núi Phú Sĩ. Các bạn nên chọn cho mình đôi giày có có bộ bám tốt. Không chỉ vậy, phải là một đôi giày nhẹ và chất lượng tốt. Ngoài đôi giày để leo núi ra, bạn nên chọn trang phục phù hợp. Bộ đồ mang trên người đảm bảo co dãn, mền và dễ chiu. Như vậy sẽ giúp chúng ta dễ dang di chuyển mà không cảm thấy khó chịu.

Núi Phú Sĩ cao, dù là mùa hè nhưng nhiệt độ trên đỉnh núi khá thấp. Nhiệt độ có thể rơi vào 5 – 6 độ, nên các bạn nhớ mang theo áo phao dành cho những phượt thủ. Đó là loại áo phao có thể mặc ấm và rất nhẹ.

  • Thuốc cảm
Leo núi Phú Sĩ - Lễ hội ở Nhật Bản không thể thể bỏ qua
Leo núi Phú Sĩ – Lễ hội ở Nhật Bản không thể thể bỏ qua

Có độ cao 3776m cho nên dù dưới chân núi nhiệt độ có 40 độ thì trên đỉnh núi chỉ tầm 5 đến 6 độ. Nhiệt độ sẽ giảm dần khi chúng ta càng lên cao. Việc thay đổi nhiệt độ thường khiến cơ thể bị cảm lạnh. Chính vì vậy các bạn lưu ý mang theo thuốc cảm để để phòng nếu cần dùng đến.

  • Bình thở oxy

Với những người mới leo núi, chúng ta nên mang theo bình thở oxy. Bởi nếu chưa quen bạn sẽ rất dễ bị đuối hơi khi leo núi. Chính vì vậy, trong hành trang leo núi Phú Sĩ Nhật Bản, bạn đừng quên mang theo một bình thở oxy nhé.

  • Sử dụng xe vận chuyển

Núi Phú Sĩ Nhật Bản có tổng tất cả là 10 trạm nghỉ. Tuy nhiên, các bạn sẽ được vận chuyển bằng xe từ chân núi lên trạm thứ 5. Tiếp theo đó là chúng ta sẽ tiếp tục leo từ trạm thứ 5 lên đỉnh núi. Sử dụng xe vận chuyển bạn sẽ không quá mất sức ngay từ ban đầu. Để chúng ta có thể hoàn thành hành trình tiếp theo của mình một cách tốt nhất.

Hè này bạn đang băn khoăn không biết nên đi du lịch ở đâu, thì hãy đến với Shizuoka. Nơi có ngọn núi Phú Sĩ huyền thoại. Một biểu tượng cho linh hồn của đất nước Nhật Bản. Núi Phú Sĩ của Nhật Bản được mở của vào đầu tháng 7 và kết thúc vào cuối tháng 8. Thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đến để trinh phục. Đây sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho những ai muốn tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của đất nước Nhật Bản. 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955