Bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản dành cho thực tập sinh

Bạn đang có ý định đi làm việc tại Nhật Bản. Bạn đang băn khoăn không biết phải lựa chọn thi đơn hàng nào? Và thể hiện bản thân như thế nào để có ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng? Đừng lo lắng. Dưới đây là bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản dành cho tất cả những bạn đang tham gia chương trình thực tập sinh. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Lựa chọn đơn hàng mà bản thân mình đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu

Bất kỳ ai khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, đều mong muốn tìm được một đơn hàng tốt. Vậy bạn có biết đơn hàng nào tốt không?

Lựa Chọn đơn Hàng Phù Hợp
Lựa chọn đơn hàng mà bản thân mình đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu

Đơn hàng tốt theo như một số bạn thực tập sinh thường nói được gói gọn trong 3 từ ” đơn công xưởng “. Nhưng thực tế thì sao? Có phải tất cả những đơn công xưởng đều tốt như các bạn nghĩ. Cái gì nó cũng có hai mặt các bạn nhé. Không phải cái gì bạn nhìn thấy là tốt hết hay xấu hết. Bởi có ưu điểm thì đương nhiên cũng sẽ có nhược điểm. Vậy ưu điểm và nhược điểm của đơn công xưởng là gì bạn biết không?

Ưu điểm của đơn công xưởng là bạn làm trong nhà xưởng. Không phải lo nắng mưa hay bão tuyết. đi đơn công xưởng bạn có cơ hội làm thêm rất nhiều ( nếu công việc ở xưởng nhiều ). Ngược lại đơn công xưởng đưa ra nhiều tiêu chuẩn mà không phải bạn nào cũng đáp ứng được. Vậy nên bạn hãy lựa chọn đơn hàng nào thật phù hợp. Dù là công xưởng hay bán công xưởng thì bản thân bạn phải đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu đơn hàng đưa ra. Đó là bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản một cách nhanh nhất.

Rèn luyện về ý thức tác phong trước ngày phỏng vấn

Hầu hết tất cả những bạn ứng viên khi đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản đều được hướng dẫn trước khi thi tuyển. Những điều bạn cần biết bao gồm:

Tác phong đi đứng trong phòng phỏng vấn

Tác phong luôn là một trong những điều quan trọng nhất khi đăng ký tham gia thi tuyển. Bởi người Nhật rất chú trọng vấn đề tác phong đi đứng của bạn. Từ khuôn mặt, dáng người đến cử chỉ đứng như thế nào, ngồi như thế nào. Điều này rất quan trọng đó nhé. Bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản là đây. Nếu bạn biết cách thể hiện và phát huy hết khả năng của mình. Từ dáng đi nhanh nhẹn, đến cái cúi chào 45 độ không quá nhanh. Nét mặt cũng là điều bạn nên lưu ý để có thiện cảm với nhà tuyển dụng nhé.

Cách trả lời trong phòng phỏng vấn – Bí quyết đỗ đơn hàng Nhật

Luyện Tập Tác Phong Khi đi Thi Tuyển
Cách trả lời trong phòng phỏng vấn – Bí quyết đỗ đơn hàng Nhật

Các bạn nên lưu ý trong khi trả lời phỏng vấn nhé. Nếu bạn biết tiếng Nhật và tự tin và khả năng tiếng Nhật của mình. Thì hãy cứ trả lời bằng tiếng Nhật. Nếu không thì hãy nói tiếng Việt. Bởi trong phòng phỏng vấn sẽ có cán bộ đối ngoại. Họ sẽ dịch lại ý của bạn cho bên đại diện Nghiệp đoàn phỏng vấn.

Những lưu ý bạn cần biết

Hãy trả lời thẳng vào câu hỏi mà người nghiệp đoàn hỏi bạn, Tránh trả lời vòng vo và tuyệt đối không được nói dối, không ấp úng hay cố suy nghĩ để trả lời bằng tiếng Nhật. Điều đó chỉ khiến bạn bị mất điểm. Còn một điều bạn cần lưu ý trong khi phỏng vấn đó chính là ai hỏi bạn thì bạn hãy nhìn thẳng vào bạn để trả lời. Dĩ nhiên là người đại diện Nghiệp đoàn sẽ là người hỏi bạn rồi. Và không có lý do gì mà bạn không nhìn vào họ khi nghe câu hỏi và khi trả lời. Dù không hiểu họ đang nói gì, nhưng đó là một phép lịch sự tôn trọng đối phương trong khi nói chuyện mà bạn cần làm.

Dĩ nhiên cũng không thể bỏ qua vai trò của cán bộ nghiệp vụ. Sau khi người đại diện nghiệp đoàn nói xong câu hỏi, thì đến phần dịch của cán bộ nghiệp vụ. Lúc này bạn hãy hướng mắt mình về cán bộ nghiệp vụ để hiểu được câu hỏi đó là gì. Tóm lại là ai hỏi chúng ta, chúng ta nói với ai thì chúng ta hãy nhìn người đó. Tuyệt đối không được đảo mắt khi đang trả lời phỏng vấn. Đây là bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản đến 90% mà bạn cần biết.

Chia sẻ bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản của thanh niên 1m50 – 45kg

Chỉ cao 1m50 và nặng 45 kg, nhưng chàng trai đến từ Thái Nguyên đã trúng tuyển đơn hàng một cách đơn giản đầy bất ngờ.

Nếu bạn tìm hiểu về chương trình đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản, chắc chắn đã biết về chỉ tiêu để tham gia. Chỉ tiêu dành cho nữ là 1m55 và nặng 45kg trở lên. Còn nam phải từ 1m65 nặng 55kg trở lên. Tuy nhiên, bạn Giáp Trung Quang sinh năm 2000 đến từ Thái Nguyên đã vượt qua tất cả những bạn cao lớn hơn mình. Bất chấp không đủ tiêu chuẩn về chiều cao cân nặng. Bạn Quang đã thể hiện bản thân một cách tốt nhất trong phòng phỏng vấn. Để lọt vào danh sách trúng tuyển không chỉ có 10% may mắn, mà còn là sự nỗ lực hết mình của Quang.

Bí Quyết Thi đỗ đơn Hàng Nhật Bản
Chia sẻ bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản của thanh niên 1m50 – 45kg

Bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản

Bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản của chàng trai nhỏ nhắn người Thái Nguyên này là gì các bạn biết không? Đó chính là không kén chọn đơn hàng. Không giống những bạn khác, cứ nhất nhất là chọn đơn công xưởng và chờ đợi. Nhưng quan điểm của Quang thì sang Nhật Bản là để làm việc. Bên cạnh đó là để kiếm thêm thu nhập về phụ giúp bố mẹ. Vậy nên em không quan trọng là mình làm ở đâu. Chỉ cần đơn hàng em tham gia có việc làm và thu nhập ổn định là được.

Nhờ sự tư vấn nhiệt tình và chi tiết của cán bộ Công ty Cổ phần Việt TN mà bản thân Quang đã nhận ra một điều. Mình trúng tuyển sớm ngày nào thì sẽ sớm bay sang Nhật. Thay vì chờ đợi đơn hàng ở Việt Nam với tốn kém chi phí ăn ở. Thì đỗ đơn hàng sớm, sang bên Nhật làm sớm ngày nào là có tiền ngày đấy. Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng suy nghĩ của bạn ấy rất chín chắn. Việc không kén chọn đơn cũng như nhận thức được điều gì bạn quan trọng. Đó chính là bí quyết đỗ đơn hàng Nhật Bản.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết làm cách nào để thi tuyển và trúng tuyển. Hãy đến trực tiếp văn phòng Số 61 Lê Trọng Tấn – P. La Khê – Q. Hà Đông – TP. Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về chương trình.

Chúc các ban thành công!

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955