Xăm hình có đi du học nhật được không?

Xăm hình có đi du học Nhật được không? Mình phải làm thế nào khi muốn đi du học Nhật những người lại có hình xăm? Không ít bạn trong số những bạn đang có ý định đi du học lo lắng vì vấn đề này. Vì vậy Viettngroup sẽ viết một bài chia sẻ về xăm hình có đi du học nhật được không để giúp các bạn có được lời giải đáp tốt nhất.

Người Nhật nghĩ như thế nào về hình xăm?

Những cuộc tranh cãi về hình xăm vẫn chưa dừng lại ở Nhật Bản

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện ở Nhật vào năm 2014 thì có đến 51.1% người thực hiện khảo sát cả thấy khó chịu với những người xăm hình. Và có đến 36.6% người cảm thấy sợ hại với những người xăm hình. Cũng theo kết quả của cuộc khảo sát này có 55% số người thực hiện khảo sát cho rằng họ liện tưởng người xăm hình với phạm pháp. Và có 47.5% khẳng định người xăm hình chắc chắn có liên quan đến tội phạm.

Có thể thấy rằng không phải tất cả người Nhật đều có định kiến với hình xăm. Tuy nhiên, họ chỉ chiếm một phần nhỏ. Còn đa số người Nhật đều cảm thấy không thoải mái với những người xăm hình.

Xam Hinh Co Di Du Hoc Nhat Duoc Khong 4

Tại sao người Nhật Bản lại có định kiến về hình xăm

Vậy tại sao người Nhật lại có định kiến với hình xăm như vậy? Nguyên do là từ thời thời Mạc Phủ Kamakura, những kẻ phạm nhân tội nặng hay những tử tù của Mạc phủ đều bị khắc dấu xăm lên người. Đến thời Mạc phủ Tokugawa, những tổ chức tội phạm bắt đầu xăm mình theo nghi lễ riêng ( điển hình là Yakuza). Từ đó mà xã hội Nhật bắt đầu có những quan niệm không hề tốt đẹp về những người có hình xăm.

Yakuza thường là những người hành nghề buốn bán má túy, mại dâm, cho vay nặng lãi hoặc tống tiền. Và Yakuza thường xăm hình theo nghệ thuật xăm Tebori. Đây là nghệ thuật xăm kín người với cách xăm truyền thống. Vì vậy mà khi nhìn thấy hình xăm nhiều người lại liên tưởng đến Yakuza nghĩa là phạm tội.

Một số khu vực ở Nhật bản còn cấm những người xăm hình. Thậm chí là hình xăm nhỏ trên mắt cá tay, cổ tay hay dưới bắp tay và nách. Thậm chí ở một số nơi như phòng tập thể hình, bể bơi, suối nước nóng,.. còn đề dòng chữ ” irezumi” nghĩa là cấn những người xăm hình. Các nhân viên bảo vệ ở đây sẽ được đài tạo để phát hiện ra những hình xăm sau lớp áo.

Hiện nay, người Nhật đã không còn quá khắt khe với xăm hình như trước nữa. Tuy nhiên, những định kiến về xăm hình vẫn còn. Và nó ảnh hưởng đến quyết định của họ rất nhiều trong việc có nên lựa chọn người xăm hình hay không.

Xam Hinh Co Di Du Hoc Nhat Duoc Khong 3

Xăm hình có đi du học Nhật được không?

Ở Nhật không phải tất cả mọi nơi đều cấm hình xăm. Tuy nhiên bạn rất có thể phải sống trong sự che dấu. Thậm chí tình trạng bị soi mói, thêu dệt chuyện, bị kì thị. Hoặc nặng hơn là trục xuất khỏi Nhật với hình xăm mà bạn đang có.

Hơn hết khi có hình xăm bạn sẽ trải quả cuộc phỏng vấn khó khắc nghiệt gấp 10 lần người bình thưởng. Bởi đa số các công ty ở Nhật đều không thích nhân viên của mình có hình xăm. Còn nếu bạn sinh viên, bạn cũng rất khó để tìm việc làm. Bởi rất có thể hình xăm của bạn sẽ ảnh hưởng tới hình tượng khách hàng của của công ty hay cửa hàng mà bạn làm. Với những lý do đó mà công ty hay trường học thậm chí là nhà ở thường chọn giải pháp an toàn là chọn những người không có hình xăm.

Xăm hình có đi du học Nhật được không? Câu trả lời là bạn có thể đi du học với hình xăm. Tuy nhiên với hình xăm đó bạn có thể sẽ mất đi nhiều cơ hội hơn bạn nghĩ. Cơ hội về trường học, về việc làm và kết bạn nữa. Vậy nên hãy xóa bỏ hình xăm trước khi sang Nhật đê bạn có cơ hội trải nghiệm đất nước Nhật một cách tuyệt vời nhất nhé!

Có ngành nghề nào mà bạn có thể có một công việc ngay cả khi có hình xăm?

Với người xăm hình ở Nhật bạn rất khó để tìm được một công việc về văn phòng. Đặc biệt là mang tính chất cần tiếp xúc nhiều người chẳng hạn như tài chính, ngân hàng, công ty bảo hiểm,… Ngay cả khi bạn may mắn có được một công việc mà không để lộ hình xăm của bạn tại thời điểm phỏng vấn. Bạn vẫn có khả năng điều này bị lộ ra khi đi kiểm tra y tế hoặc khi đi công tác, … Trong trường hợp xấu nhất, bạn thậm chí có thể bị sa thải hoặc trục xuất khỏi Nhật.

Ở Nhật bản vẫn có những ngành hay những công ty vẫn chấp nhận hình xăm.  Ví dụ như nghề thiết kế, làm tóc, làm móng, công ty may mặc, một số công ty về IT,… Có thể nói rằng các công ty này quan tâm tới giá trị nhân viên của mình, tài năng và đóng góp của họ hơn là chuyện có hình xăm hay không.

Xam Hinh Co Di Du Hoc Nhat Duoc Khong 3

Nên làm như thế nào khi đã lỡ xăm hình?

Nếu bạn có hình xăm ở những vị trí dễ nhìn thấy và hình xăm không có ý nghĩ gì đặc biệt hoặc để che đi vệt sẹo thì bạn nên xóa hình xăm trước khi có ý định sang Nhật du học và làm việc. Hiện nay có rất nhiều cách để xóa hình xăm như:

  • Xóa xăm bằng tia laser đây là phương pháp có thể xóa được mọi hình xăm. Tuy nhiên chí phí của nó lại khá cao.
  • Phẫu thuật hình xăm đây là hình ghép một lớp da khác lên vùng xăm. Phương pháp này tuy ít tiền và không quá đau đớn nhưng nó lại chứa đựng rủi ro. Việc ghép da nếu như không được thực hiện cẩn trọng có thể gây viêm nhiễm. Hơn nữa, kết quả của liệu trình này là bạn sẽ có một lớp sẹo mới. Ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn phẫu thuật đó là tìm đến một cơ sở uy tín.
  • Xóa hình xăm bàng saline đây là phương pháp tiêm dung dịch muối vào dưới da. Dung dịch này sẽ nhẹ nhàng đào thải mực xăm ra khỏi bề mặt da mà không gây đau đớn. Da bạn vẫn sẽ nguyên vẹn nhưng chu trình này sẽ thường kéo dài 4-6 tuần.

Với những chia sẻ về xăm hình có đi du học Nhật được không mong rằng các bạn đã tìm được câu trả lời của mình. Hãy đưa ra một quyết định thật đúng đắn nhé. Chúc bạn thành công.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955