Visa du học Mỹ và các loại visa mà bạn nên biết

Du học tại Mỹ đã và đang là xu hướng thu hút nhiều đối tượng trẻ tham gia. Tuy nhiên để biết có bao nhiêu loại visa du học Mỹ thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Việt TN điểm danh một số loại visa du học Mỹ trong bài viết sau đây.

Các loại visa du học Mỹ có thể bạn chưa biết

Từ trước đến nay, visa đi Mỹ luôn là loại visa khó xin nhất với những điều kiện vô cùng khắt khe. Nhất là visa du học Mỹ dành cho các du học sinh ngoại quốc. Chúng ta cùng điểm danh một số loại visa như sau:

Visa loại F – Visa du học sinh Mỹ

Visa du học Mỹ
Visa du học loại F dành cho du học sinh học tại Mỹ

Visa  F1

Đây là loại visa du học dành cho các đối tượng là học sinh và sinh viên. Tham gia các chương trình học tập toàn thời gian tại Mỹ. Với loại visa này, các du học sinh được phép đi làm thêm tối thiểu 20 tiếng. Hơn thế nữa, có cơ hội làm thêm một năm sau khi tốt nghiệp chương trình học tập bắt buộc. Lưu ý, nên bạn đang đi học mà muốn làm thêm giờ thì phải có đơn xin và được sự đồng ý của Sở di trú Hoa Kỳ ( viết tắt là USCIS )

Để sở hữu loại visa này, học sinh, sinh viên bắt buộc phải hoàn tất mẫu đơn I-20 ( Đây là mẫu đơn do trường trung cấp, cao đẳng và đại học tại Mỹ cấp ). Có nghĩa là trường đó đã chấp nhận bạn sang học tập tại Mỹ.

Visa  F2:

Visa F2 là loại visa dành cho những người phụ thuộc vào visa F1 ( Đó là vợ, chồng hoặc con cái … )

Visa F3:

Bạn có thể hiểu đơn giản F3 là loại visa dành cho những học sinh, sinh viên theo học tại Mỹ. Tuy nhiên, các du học sinh này vẫn sống tại nước mình. Ví dụ du học sinh vẫn sống tại Việt Nam, nhưng lại học tại Mỹ.

Visa loại M – Visa du học sinh Mỹ

Visa du học tại nước Mỹ
Visa du học loại M dành cho du học sinh tại nước Mỹ

Visa M1:

Loại visa M1 dành cho các học sinh định cư tại Mỹ trong khoảng thời gian không quá một năm. Đây là loại visa cấp cho các du học sinh theo học các chương trình nghiên cứu, học nghề. Với diện visa M1, các du học sinh không được phép đi làm thêm trong quá trình học dưới mọi hình thức.

Visa M2:

Cũng giống như visa loại F, visa M2 được cấp cho người thân, những người phụ thuộc vào sự bảo lãnh của du học sinh sở hữu visa M1.

Visa M3:

Đây là loại visa dành cho những học sinh, sinh viên theo học kiểu học nghề, nghiên cứu hoặc phi học thuật tại Mỹ. Không có gì khác so với visa F3, các học sinh theo học tại Mỹ với diện visa M3 có thể ở tại quốc gia của mình.

Visa loại J – Visa du học sinh Mỹ

Visa đi du học tại nước Mỹ
Visa du học loại J dành cho sinh viên theo học tại nước Mỹ

Visa J1:

Đây là loại visa dành cho những bạn du học sinh đi theo chương trình trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên. Hoặc dành cho một số chương trình của các công ty phái cử đi học nâng cao nghiệp vụ. Sau khi hết hạn của loại visa J1, bạn sẽ phải về nước theo đúng thời gian quy định. Nếu muốn chuyển đổi visa sang loại khác, thì bạn phải về nước và chờ 2 năm mới có thể xin visa quay lại.

Visa J2:

Cũng giống như visa loại F và M, visa J2 dành cho đối tượng người thân được bảo lãnh bởi người thuộc visa J1.

Thông tin liên hệ về chương trình visa

Những chường hợp đang sở hữu diện visa F2, M2 và J2 có thể được đăng ký học tại Mỹ. Chính họ cũng có thể chuyển đổi sang  F1, M1, J1 nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện đề ra. Những du học sinh nên lưu ý điều này. Hãy tìm hiểu thêm tại website: viettngroup.vn. Hoặc liên hệ hottline: 024.777.99.85 hoặc 096.828.9955. Để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại Mỹ của mình.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955