Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Hiện nay số lượng du học sinh đi du học Nhật Bản ngày càng nhiều. Đi du học Nhật mang lại rất nhiều lợi ích cho học sinh. Thế nhưng không phải gia đình ai cũng đủ điều kiện để lo cho con em mình đi du học Nhật Bản. Có những gia đình đã cố gắng để cho con đi du học với mong muốn con có thể đi làm thêm để trang trải chi phí. Vậy đi làm thêm ở Nhật Bản có khó không? Sau đây hãy cùng Việt TN tìm hiểu về việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản nhé.

Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Tim Viec Lam Them Them Tai Nhat Ban Khi Di Xuat Khau Lao Dong Nhat

                                                                        Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Bất kì du học sinh nào đi du học Nhật Bản đều rất quan tâm đến vấn đề đi làm thêm. Làm thêm giúp cho các bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và ngoại ngữ tốt hơn. Đặc biệt nó giúp các bạn trang trải chi phí học hành và sinh hoạt của mình ở bên Nhật. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm được cho mình một công việc nhàn mà lại có mức lương cao.

Xin việc làm thêm ở Nhật Bản có khó không?

Câu trả lời là dễ hay khó còn tùy thuộc vào chính bản thân của mỗi du học sinh. Với những sinh viên có trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc thì tìm kiếm việc làm thêm không khó. Hoặc những du học sinh có người quen giới thiệu thì cơ hội xin được việc làm thêm tốt với mức lương cao là rất dễ. Còn ngược lại với những du học sinh trình độ tiếng thì kém, kinh nghiệm làm việc thì chưa có thì cơ hội kiếm được việc làm tốt với mức lương cao là sẽ khó hơn. Nếu du học sinh học tập tại những thành phố lớn thì cơ hội việc làm sẽ nhiều hơn ở những thành phố nhỏ.

Điều kiện để du học sinh Nhật Bản có thể đi làm thêm

Trên thực tế du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản sau một tháng có thể được đi làm thêm. Tuy nhiên các bạn phải có đầy đủ giấy phép đi làm thêm. Đó là giấy giới thiệu của trường và giấy phép của chính phủ Nhật. Theo quy định du học sinh chỉ được làm thêm tối đa 4h. ngày. Một tuần không được làm quá 28 tiếng. Vào những kì nghỉ dài thì du học sinh có thể làm việc toàn thời gian.

Một số công việc làm thêm của du học sinh Nhật Bản

  • Nhân viên phát báo

Phát Báo

                                                                      Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản

Công việc này có thể nói là công việc làm thêm vất vả nhất của du học sinh. Công việc phát báo được làm vào ban đêm thời gian từ khoảng 1 giờ đến 7h sáng. Thời tiết mùa hè thì không sao. Mùa đông thì bạn thử hình dung vào những đêm đông lạnh buốt có tuyết rơi. Bạn phải ra đường để làm việc thì nó sẽ vất vả thế nào. Xác định đi làm thêm nghề này thì bạn phải là người có sức khỏe. Đặc biệt là phải biết đi xe máy, biết kiên nhẫn và phải biết cân bằng giữa việc học, làm thêm và nghỉ ngơi. Tuy công việc vất vả là thế nhưng thu nhập của công việc này lại rất cao. Có nhiều tờ báo thường trao học bổng báo cho du học sinh. Với học bổng này thì du học sinh sẽ được hỗ trợ về học phí hoặc nhà ở nếu có. Ngoài ra vẫn được nhận lương bình thường.
  • Dạy tiếng Việt cho người Nhật

Công việc này đem lại thu nhập kha khá cho bạn. Đây thực chất là công việc gia sư. Để có thể làm tốt công việc này đòi hỏi trình độ tiếng Nhật của các bạn phải tốt. Tuy nhiên công việc này sẽ không chiếm hết thời gian của bạn. Do đó bạn có thể nhận gia sư cho mấy người cùng lúc hoặc có thể làm thêm một công việc khác nữa.
  • Nhân viên bán hàng siêu thị, cửa hàng tiện ích

Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản
                                Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản
Đây là công việc được khá nhiều du học sinh mong muốn. Bởi vì công việc này khá là sạch sẽ và nhàn hạ. Tuy nhiên muốn làm công việc này thì bạn phải là người có trình độ tiếng Nhật tốt. Bởi công việc này bạn thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Nên nếu tiếng Nhật của bạn không thực sự tốt thì sẽ rất khó để có thể xin được công việc này. Vì tính chất công việc khá là nhàn nên mức thu nhập so với những công việc khác là cũng không được cao.
  • Nhân viên nhà hàng, khách sạn

Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản
                                      Việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản
Trong các nhà hàng, khách sạn có rất nhiều công việc cho du học sinh làm. Nếu tiếng Nhật của các bạn khá thì các bạn có thể làm nhân viên phục vụ bàn, ghi đơn cho khách. Vì công việc này bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Còn nếu tiếng của bạn chưa thật sự tốt thì các bạn có thể làm nhân viên phụ bếp, rửa bát đĩa hoặc dọn vệ sinh. Công việc nhà hàng, khách sạn này được đánh giá là khá khó khăn, vất vả. Tuy nhiên ưu điểm của công việc này là lương cao.
  • Làm công nhân tại các nhà máy

Nếu trình độ của tiếng Nhật của bạn ở mức độ bình thường thì công việc này khá phù hợp. Công việc này chủ yếu bạn làm việc bằng chân tay, không sử dụng tiếng nhiều. Tuy vậy công việc này có mức lương khá là cao. Nhược điểm của công việc này là đôi khi bạn cảm thấy khá nhàm chán.

Làm sao để có thể tìm được một công việc làm thêm tốt

Công việc làm thêm tốt là công việc mà bạn yêu thích, phù hợp với bản thân các bạn và có mức lương khá. Để có thể tìm được một công việc có mức lương tốt thì bạn phải học tiếng Nhật thật tốt đã. Sau đó nếu bạn có người quen giới thiệu một công việc ở đâu đó mà họ từng làm thì bạn sẽ được sự tin tưởng của chủ quán. Và tất nhiên như thế thì công việc của bạn sẽ tốt hơn, mức lương sẽ cao hơn.
Bạn nên tìm những công việc gần nơi mình sinh sống. Vì nó sẽ tiết kiệm nhiều thời gian đi lại cho các bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm trên các tờ báo việc làm hoặc những trang web giới thiệu việc làm cho du học sinh.
Bạn cũng có thể nhờ đến nhà trường và thầy cô. Bởi họ đã có nhiều năm tìm kiếm việc làm thêm cho du học sinh nên rất là có uy tín.
Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số điều cần biết về việc làm thêm khi đi du học Nhật. Với bài viết này mong các bạn có thể tìm được công việc làm thêm tốt nhất cho mình. Chúc các bạn có một lộ trình du học thuận lợi.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955