Những điều cần biết về visa 462 của Úc

Đi xuất khẩu lao động là một cách để thay đổi kinh tế gia đình. Lao động Việt Nam hiện tại đang làm việc tại rất nhiều Quốc gia trên thế giới. Từ châu Á, châu Mỹ, châu Âu. Hiện nay do nhu cầu mở rộng lao động thị trường nên rất nhiều lao động của Việt Nam đi lao động Úc theo diện visa 462. Vậy visa 462 là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu về visa này nhé.

Visa Úc 462 là gì?

280812hocduongvisa01 Ac74d

Visa 462 là một loại visa Úc theo diện kết hợp du lịch và làm việc tại Úc. Visa này được công bố từ ngày 01/07/2016. Theo đó visa này người dân vừa có cơ hội  đi du lịch khám phá tìm hiểu về nước Úc. Đồng thời vừa có cơ hội để làm việc hợp pháp ở Úc để có tiền trang trải chi phí du lịch của mình. Đây là loại visa mà hiện đang được rất nhiều người dân Việt Nam muốn có được.

Việt Nam chính thức đưa vào danh sách những Quốc gia được cấp visa 462 từ ngày 1/3/2017. Visa này dành cho những người muốn đi du lịch kết hợp với làm việc ở Úc trong vòng 1 năm. Việc Việt Nam nằm trong danh sách này nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa hai Quốc gia Úc và Việt Nam.

Đặc điểm của visa 462 của Úc

 • Khi được cấp visa, những thông tin như hiệu lực, điều kiện, số hiệu của visa bạn cũng sẽ được thông báo rõ ràng.
 • Nếu vì một lí do nào đó mà bạn bị từ chối visa thì bạn cũng sẽ được thông báo rõ lí do tại sao bị tờ chối. Bạn cũng được thông báo giời gian có thể nộp lại hồ sơ để xin visa.
 • Theo visa này bạn sẽ không được đóng bảo hiểm sức khỏe của Úc. Vì vậy trong thời gian ở Úc bạn nên chuẩn bị trước tinh thần sẽ chi trả toàn bộ chi phí cho sức khỏe của mình nếu không may gặp rủi ro. Bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch trước khi sang Úc.

Quyền lợi khi được cấp visa 462 của Úc

Tim Hieu Ve Visa Uc 462 Dien Du Lich Ket Hop Lam Viec 02

 • Visa này có hiệu lực trong vòng 12 tháng. Do đó trong 12 tháng đó bạn có thể ở Úc du lịch và làm việc. Tuy nhiên nếu vì một lí do chủ quan nào đó mà bạn phải về nước hoặc đi nước khác thì visa này cũng không kéo dài thêm để bù lại thời gian bạn không ở Úc. Trước đây mới chỉ có visa du lịch Úc thì người lao động phải mượn cớ đi du lịch để đi làm chui. Việc này rất nguy hiểm nếu như bạn bị bắt. Từ ngày visa 462 ra đời, nó đã mở ra một cánh cổng lớn cho lao động muốn sang Úc làm việc. Với visa này bạn sẽ được phép đi làm việc hợp pháp tại Úc trong thời hạn cho phép của visa.
 • Trong thời gian visa có hiệu lực thì bạn có thể xuất nhập cảnh tự do vào Úc.
 • Với visa này bạn có thể làm việc cho mỗi chủ sử dụng tối đa là 6 tháng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia học tập nghiên cứu trong thời gian 4 tháng. Đây là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ Việt Nam muốn học tập và tìm hiểu về văn hóa Úc. Ngoài ra trong thời gian ở đây bạn sẽ có cơ hội để phát triển thêm khả năng ngoại ngữ của mình.
 • Bạn vẫn có cơ hội được cấp visa 462 nếu như bạn từng làm những công việc như khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, du lịch,..ở phía Bắc nước Úc trong vòng 3 tháng.

Điều kiện để được cấp visa 462 của Úc

– Nam/ nữ từ 18-30 tuổi (Nữ không có thai)

– Đủ điều kiện sức khỏe đi du lịch và làm việc tại Úc. (Không mắc các bệnh nghiêm trọng và bệnh lây truyền)

– Tốt nghiệp cao đẳng không quá 3 năm, tốt nghiệp đại học hoặc có giấy tờ chứng minh đã hoàn thành ít nhất 2 năm học đại học chính quy.

– Có một trong 4 chứng chỉ ngoại ngữ tiếng anh sau:

 • IELTS 4.5 trở lên ở mỗi kĩ năng
 • PTE mỗi kĩ năng đạt 30 điểm trở lên
 • TOEFL IBT đạt 32 điểm trở lên ở mỗi kĩ năng.
 • CAMBRIDGE 147 điểm trở lên ở mỗi kĩ năng

– Chưa từng bị Úc từ chối visa lần nào. Không có nợ xấu với Úc và chưa từng bị cục xuất nhập cảnh Úc trục xuất.- Phải chứng minh được tài chính tối thiểu trong tài khoản có 5000 USD hoặc 120 triệu VNĐ.

Lộ trình làm việc ở Úc theo visa 462

Sau khi được cấp visa 462 các bạn sẽ được nhập cảnh vào Úc. Sau khi nhập cảnh đầu tiên bạn sẽ được làm việc ở các nông trại của Úc. Sau khi làm việc được 3 tháng các bạn sẽ được chủ nông trại cấp chứng nhận. Trong thời gian làm việc ở các nông trại người lao động sẽ được cung cấp chỗ ở. Và sẽ bị thu phí theo quy định của nông trại. Thông thường mức phí này sẽ dao động từ 80 AUD-150AUD mỗi tuần. Dao động từ 1.3-2.3 triệu vnđ. Còn nếu người lao động có thể tìm nhà bên ngoài thì có thể ở ngoài. Với mức thuê phòng dành cho 4- 8 người thì mức thuê sẽ đao động từ 200- 400 AUD. (Tương đương khoảng từ 3.2 đến 6.4 vnđ.

Sau đó bạn sẽ được bên tiếp nhận lao động ở Úc giới thiệu việc làm ở các nơi khác trên lãnh thổ Úc. Sau đó các bạn sẽ được chuyển đổi công việc. Các bạn có thể làm những công việc như: nhà hàng, khách sạn, phụ bếp, phục vụ bàn, làm móng, chế biến thủy sản,…

visa 462 của Úc

                                                                                           Lao động làm việc ở Úc theo visa 462 của Úc.

Trong quá trinh làm việc một ngày bạn sẽ làm 8 tiếng, làm 6 ngày/ tuần. Tối thiểu là 38 giờ/ tuần. Ngoài ra người lao động cũng có cơ hội được làm thêm trên cơ sở hai bên thoải thuận. Mức lương làm thêm sẽ là 1.5 lần lương cơ bản nếu làm trên 8 giờ. Còn nếu làm trên 10h thì sẽ gấp đôi lương cơ bản theo giờ. Người lao động cũng được nghỉ phép vào những ngày lễ quy định ở Úc.

Mức lương người lao động nhận được là khoảng 312.000-400.000 vnđ. Đây là mức lương khởi điểm trong khoảng 2 tuần- 3 tháng thử việc. Mức lương này sẽ được tăng dần qua các tháng. Như vậy trung bình một tháng người lao động sẽ nhận được khoảng 65-83 triệu. Chưa bao gồm tiền làm thêm. Các chủ sử dụng lao động ở Úc có thể trả lương theo ngày, theo tuần hay lương khoán. Điều đó là tùy vào sự thương lượng của chủ với người lao động.

Theo quy định thì mức lương nhận được sẽ là tiền của ÚC (AUD). Lương sẽ được trả vào tài khoản ngân hàng theo ngày cố định. Ngoài ra nếu người lao động làm tốt thì sẽ có thêm những khoản thưởng.

Trên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn một số thông tin cơ bản về visa 462 của Úc. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về nó.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955