Một số trường đại học ở Đài Bắc

Đài Loan là quốc gia đứng thứ tư toàn châu Á khi đánh giá về giáo dục. Chất lượng giáo dục của Đài Loan cao, cho nên, nó luôn thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và trải nghiệm. Cùng tìm hiểu về các trường đại học ở Đài Bắc khi du học Đài Loan thông qua bài viết sau đây.

Khoa học công nghệ Đức Minh là trường đại học ở Đài Bắc

Tên tiếng Anh: Takming University Of Science And Technology

Tên tiếng Việt: Đại học Khoa học và Công nghệ Đức Minh

Tên tiếng Trung:  德明財經科技大學

Địa chỉ: No56, Sec.1, Huanshan Rd, Neihu District, Taipei City, Taiwan 11541, R.O.C

Website: http://www.Takming.Edu.Tw/

Năm thành lập: 1963

Khoa học và Công nghệ Đức Minh là một trong những trường đại học ở Đài Bắc. Trường cung cấp hơn 3 chương trình đào tạo mang tính ứng dụng thực tiễn cao.

Du học Đài Loan tại trường Khoa học và Công nghệ Đức Minh bạn sẽ được học tập, trải nghiệm trong môi trường năng động, văn minh. Cơ sở vật chất của trường đầy đủ, hiện đại. Phòng học chuyên dụng; hồ bơi nước nóng; trung tâm thể dục thể thao; lớp dạy khiêu vũ; sân bóng chuyền; sân bóng rổ…

Bên cạnh đó, trường có phòng ăn dành riêng cho sinh viên và cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra còn có siêu thị, chợ, cửa hàng bách hóa, cửa hàng thực phẩm, đại diêu thị …=> Đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên. Khu ký túc xá được bố trí độc lập dạng hình chữ nhật 5 tầng.

Trường Khoa học và Công nghệ Đức Minh luôn tập trung phát triển, bồi dưỡng nhân tài về giáo dục toàn diện và đạo đức.

Du học Đài Loan tại trường Đức Minh bạn còn có cơ hội được làm việc tại các công ty, tập đoàn Đài Loan sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập cao sau khi trở về nước luộn rộng mở.

Truong Dai Hoc O Dai Bac 1
Đại học Khoa học và Công nghệ Đức Minh

Trường đại học ở Đài Bắc “Đại học quốc gia Đài Loan”

Nhắc đến trường đại học ở Đài Bắc không thể không nhắc đến trường “Đại học quốc gia Đài Loan”.

Đại học quốc gia Đài Loan có nguồn gốc từ “Đại học hoàng gia Taihoku”. Trường đổi tên thành Đại học quốc gia Đài Loan vào 15/11/1945.

Đại học quốc gia Đài Loan thường được gọi là “Đài Đại”. Trường có khu chính rộng 1.086.167 m2. Khu này tọa lạc ở Đại An – Đài Bắc. Bên cạnh đó, trường có 6 khu trường sở tại Đài Bắc và nơi khác.

Đại học quốc gia Đài Loan bao gồm 11 học viện và 54 khoa. Trường được coi là đại học hàng đầu và danh giá nhất Đài Loan. Nó có mối quan hệ khăng khít với Academia Sinica – Viện nghiên cứu Trung ương của Đài Loan.

Đại học quốc gia Đài Loan đào tạo các hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực. Sinh viên được chọn bất cứ khoa nào của trường cao đẳng trực thuộc trường. Điều kiện phải hoàn thành các môn học bắt buộc của mỗi chuyên ngành nếu muốn cấp bằng.

Trường được QS World University Rankings xếp hạng thứ 70 toàn cầu. Tại châu Á đứng thứ 22; thứ 15 toàn cầu ở ngành kỹ thuật điện – điện tử. Đứng thứ 32 toàn cầu về các ngành khoa học tự nhiên. Trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á của QS nó đứng vị trí 22. Trong khi đó, trường xếp thứ 167 toàn cầu và 17 ở châu Á trong bảng xếp hạng của Times Higher Education.

Trường đại học quốc gia Đài Loan được coi là đại học hàng đầu và danh giá nhất Đài Loan

Trường đại học ở Đài Bắc “Đại học công nghệ Hoa Hạ”

Trường đại học ở Đài Bắc “Đại học công nghệ Hoa Hạ” được thành lập năm 1966.

Nguyên tắc chỉ đạo của trường là WISE -123. Mục đích giúp sinh viên hình thành thế giới quan đồng thời tăng cường quốc tế tế hóa.

Sinh viên của trường được kỳ vọng đạt mục tiêu “123” trước khi tốt nghiệp. Cụ thể: (1) => bằng tốt nghiệp; (2) => chứng chỉ tín chỉ gồm 1 chứng chỉ chương trình đa ngành + 1 chứng chỉ chương trình nghề nghiệp; (3) giấy phép gồm 1 bằng lái + 1 ngoại ngữ + 1 giấy phép công nghệ thông tin.

Năm 2009 đến 2016, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho “Dự án xuất sắc”.

Các trường trực thuộc của đại học công nghệ Hoa Hạ: Trường Công nghệ thông tin và Kỹ thuật; Trường kinh doanh; Viện thiết kế sáng tạo; Hội đồng giáo dục tổng quát.

Khi du học Đài Loan tại trường đại học công nghệ Hoa Hạ bạn sẽ được:

+ Nhận bằng đại học do trường cấp. Bằng có giá trị quốc tế và có thể học chuyển tiếp sang các nước khác hoặc ở lại Đài Loan làm việc lâu dài.

+ Trình độ tiếng Trung được nâng cao về cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

+ Được bố trí công việc để thực tập và hưởng lương theo luật Đài Loan. Nhà trường sẽ bố trí lịch học phù hợp để học viên thực tập. Mức thu nhập thực lĩnh là 10 đến 12 triệu đồng/tháng. Sau 4 năm có thể tiết kiệm 400 đến 600 triệu đồng.

+ Được hỗ trợ 100% chi phí ăn ở với sinh viên đạt loại tốt. Sinh viên còn lại nếu không vi phạm nội quy và pháp luật sẽ được hỗ trợ 50% chi phí ăn ở.

Truong Dai Hoc O Dai Bac 3
Cơ sở vật chất trường đại học công nghệ Hoa Hạ

Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan

Đại học Khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan tên tiếng Anh là National Taiwan University of Science and Technology. Đây là một trong những trường đại học ở Đài Bắc – Đài Loan.

Trường có 18 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh được khuyến cáo từ Hội đồng công nhận và đánh giá giáo dục Đại học Đài Loan.

Là một trong 12 trường đại học hàng đầu ở Đài Loan nhận được bảo trợ từ Bộ Giáo dục.

Là trường đại học công nghệ đầu tiên và tốt nhất của Đài Loan.

Năm 2012: Xếp hạng 55 trong Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới được thành lập dưới 50 năm.

Từ năm 2011 – 2012: Trường xếp hạng thứ 301-305 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới.

Năm 2011-2012: Trường xếp thứ 45 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á.

Số lượng sinh viên quốc tế của trường chiếm khoảng 5% trong tổng số sinh viên.

Các khoa của trường: Khoa Kỹ thuật; Khoa Khoa học vật liệu và kỹ thuật; Khoa Quản lý; Khoa Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội; Khoa Thiết kế.

Truong Dai Hoc O Dai Bac
Trường đại học ở Đài Bắc

Chất lượng giáo dục cùng với thế mạnh công nghệ và mức học phí phù hợp khiến Đài Loan trở thành quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Nếu có ý định du học tại các trường đại học ở Đài Bắc thì bạn có thể chọn một trong những trường mà Việt TN gợi ý trên đây./.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955