Tìm hiểu ý nghĩa Quốc huy và Quốc kì Hàn Quốc

Nếu bạn sắp sang Hàn Quốc du học thì có nghĩa là tương lai bạn sẽ trở thành một du học sinh Hàn Quốc. Trước khi đi du học chắc chắn bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về văn hóa, con người Hàn Quốc. Bạn sẽ nghĩa rằng mình đã hiểu rất rõ về Hàn Quốc rồi. Thế nhưng bạn đã hiểu gì về Quốc kì và Quốc huy của Hàn Quốc chưa. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Quốc kì và Quốc huy của Hàn Quốc nhé

Quốc kì Hàn Quốc

Nguồn gốc của Quốc kì

Trước đây Hàn Quốc và triều tiên vẫn là một Quốc gia chưa bị chia cắt Bắc Nam. Lúc đó cả hai nước đều có chung một Quốc kì. Sau đó khi cả hai nước Độc lập thì thời gian đầu vẫn dùng chung Quốc kì này. Nhưng sau đó Triều tiên đã thay đổi Quốc kì dựa trên một thiết kế của Liên Xô. Còn Hàn Quốc thì vẫn dùng Quốc kì này. Và đến ngày 12 tháng 7 năm 1948 thì Hàn Quốc đã thông báo việc nhận là Quốc kì này.

Đặc điểm Quốc kì Hàn Quốc

Cờ Hq

Quốc kì Hàn Quốc gồm có một hình tròn ở giữa dạng lốc xoáy, 4 góc là 4 vạch và nền cờ là màu trắng. Hình tròn lốc xoáy ở giữa lá cờ chính là hình thái cực đặc trưng. Nó tượng trưng cho âm dương. Vòng tròn này có hai màu sắc đối lập nhau là xanh nước biển và đỏ tượng trưng cho âm và dương. Hai màu này mỗi màu chiếm 1 nửa của vòng tròn so le nhau. Màu đỏ là mệnh dương tượng trưng cho vũ trụ, thể hiện sự tôn quý. Còn màu xanh là mệnh âm tượng trưng cho sức mạnh của vũ trụ. Màu xanh cũng tượng trưng cho niềm tin và hi vọng.

Ở đây vòng tròn thể hiện âm dương hòa hợp, là sự cân bằng của vũ trụ. Hình tròn này là hình trang trí được người Hàn Quốc sử dụng từ xưa. Người Hàn Quốc sử dụng hình ảnh này vào Quốc kì với mong muốn người dân nước mình luôn biết tượng trợ nhau, giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi gặp khó khăn. Âm dương không thể tách rời cũng như có con trai thì phải có con gái, có Đông thì phải có Tây, có Nam thì phải có Bắc, có đẹp thì phải có xấu,….

Hình ảnh thái cực ở giữa còn thể hiện sự tuần hoàn liên hồi không bao giờ kết thúc của vạn vật. Nó chính là sự khởi nguồn của vạn vật. Tre già thì sẽ có măng mọc. Một thế hệ già đi thì lại có một thế hệ trẻ kế tiếp.
Bốn góc xung quanh hình tròn là 4 khối hình chữ nhật. Mỗi khối lại hồm các hình chữ nhật được sắp xếp theo vị trí khác nhau. Trong đó góc trên ở bên trái tượng trưng cho trời, góc trên bên phải tượng trưng cho đất. Góc dưới bên trái tượng trưng cho lửa, góc dưới bên phải tượng trưng cho đất. Ngoài ra 4 khối hình chữ nhật này còn tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Tượng trưng cho 4 phương Đông, Tây, Nam, bắc. Không những thế những 4 góc nó còn tượng trưng cho lòng nhân từ, sự thẳng thắn, hào hiệp, sự thông thái và hiểu lễ nghĩa của người Hàn Quốc. Người Hàn Quốc rất đề cao những tinh thần này. Do đó nếu có dịp đi du học Hàn Quốc thì bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Nền màu trắng

Nền màu trắng trên lá cờ của Hàn Quốc tượng trưng cho ánh sáng. Màu trắng có ý nghĩa là sự tinh khiết, sự đồng nhất. Màu trắng ở đây còn thể hiện tinh thần, khát vọng luôn đấu tranh vì mục tiêu hướng đến hòa bình của người Hàn Quốc. Không những thế màu trắng còn là màu người Hàn Quốc dùng nhiều, là màu sắc truyền thống của họ từ xưa đến nay. Trong lịch sử người Hàn Quốc có truyền thống mặc trang phục màu trắng. Cũng  vì vậy mà dân tộc Hàn Quốc từng được gọi với tên gọi là dân tộc Bạch Y.
Người Hàn Quốc thường rất là hòa đồng trong các mối quan hệ. Kể cả trong mối quan hệ với người Hàn và trong mối quan hệ với những người nước ngoài. Do đó du hóc sinh Việt Nam đi du học Hàn Quốc cần nắm được những đức tính này của người Hàn mà tạo mối quan hệ thân thiết nhất đối với họ.

Quốc huy Hàn Quốc

Kisspng Emblem Of South Korea Coat Of Arms National Emblem 5b76ce98a987a7.9365446715345127926944

Qua các thời kì khác nhau thì Quốc Huy của Hàn Quốc cũng có sự thay đổi. Tuy nhiên từ năm 1963 đến nay Quốc huy của Hàn Quốc vẫn chưa thay đổi lần nào. Tuy nhiên năm 1997 thì Quốc huy có sự thay đổi về màu sắc. Hiện tại Quốc huy của Hàn Quốc cũng có một hình thái cực ở trung tâm. Nó là tâm của bông hoa Mugung và dây ruy băng mang tên nước.
Hình thái cực ở trung tâm Quốc huy cũng có màu như Quốc kì và mang ý nghĩ tượng trưng cho sự luân chuyển, liên hồi, tái sinh. Bao quanh Quốc huy là biểu tượng hoa Mugung. Đây chính là Quốc hoa của Hàn Quốc.
Ngoài cùng là dây ruy băng quấn thành một vòng tròn hở có ghi tên nước là대한민국 (Đại Hàn Dân Quốc)

Tìm hiểu về hoa Mugung

Hoa 3

Hoa Mugung là một loài hoa có màu tím rất đẹp. Màu tím biểu trưng cho sự thủy chung của người Hàn Quốc. Hoa có cánh rất là mỏng manh gần giống hoa dâm bụt của Việt Nam. Bông này lụi đi thì lại có bông khác nở. Tuy nó mỏng manh những nó lại tượng trưng cho tinh thần bất khuất, kiên cường, quả cảm không bao giờ đầu hàng của người Hàn Quốc. Không những thế loài hoa này còn có nhiều công dụng khác nhau như: Cánh hoa và quả thì dùng để pha trà hay làm thuốc, nụ hoa dùng làm rau ăn.
Hoa Mugung đã đi vào trái tim của người dân xứ sở kim chi từ nhiều năm nay. Nó đã trở thành một phần tất yếu trong nền văn hóa của Quốc gia này. Nếu ai có những hành vi về xâm phạm, hay không tôn trọng loại hoa này cũng hay bị mọi người lên án. Ở Hàn Quốc đế cắm Quốc kì cũng có hình dạng giống nụ của hoa Mugung.
Trên đây là một số một số thông tin về ý nghĩa của Quốc kì và Quốc huy của Hàn Quốc. Trên thực tế có những người Hàn Quốc bản địa cũng không hiểu hết ý nghĩa của nó. Thế nhưng là một du học sinh Hàn Quốc Việt TN mong rằng các bạn có thể nắm được những ý nghĩa này. Vì nó thể hiện sự tôn trọng, sự yêu mến của bạn giành cho đất nước xứ sở kim chi.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955