Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần 2)

phần 1, Việt TN đã giới thiệu cho các bạn 8 bang của Đức. Ở Phần 2, Việt TN giới thiệu thêm với các bạn 8 bang còn lại trong 16 bang của nước Đức.

Bang Hamburg

Bang Hamburg là một bang, đồng thời cũng là một thành phố lớn thứ hai của Đức. Hamburg có diện tích 755,16 km2 với 1.740.000 người. Đây là một thành phố rất phát triển của Đức. Tại Đây có nhiều trung tâm văn hóa, trung tâm thương mại của Đức. Hamburg có rất nhiều trường đại học nằm trong top 100 các trường đại học nổi tiếng thế giới. Điển hình như: Đại học Hamburg, đại học kĩ thuật Hamburg, đại học nghệ thuật Hamburg, đại học khoa học ứng dụng Hamburg,…
Nơi đây nổi bật nhất với cảng Hamburg. Đây là một cảng biển lớn nhất nước Đức và lớn thứ hai ở châu Âu sau cảng ở Hà Lan. Đây là cửa biển, nơi giao thương của nhiều vùng kinh tế của Đức và các Quốc gia khác trong khu vực châu Âu.
Hamburg có nhiều phong cảnh đẹp và những công trình kiến trúc nổi tiếng thu hút khách du lịch. Bạn có thể ghé qua thành phỗ Speicherstadt & Hafen để tham quan và mua sắm. Đây là điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch của Hamburg. Bạn cũng có thể di dạo quanh khu chợ cá Altona để mua về những con hải sản.
Ban Do Nuoc Duc

Bang Niedersachsen (Lower Saxony)

Bang Niedersachsen có vị trí tại phía Tây Bắc nước Đức. Đây là bang rộng thứ hai của Đức với dân số 47.634.9 km2. Dân số của bang Niedersachsen của Đức là 8.000.000 người. Đây là bang đông dân thứ tư của Đức trong số 16 bang của nước Đức. Thành phố Hannover là thủ phủ của bang Niedersachsen. Bang này là bang giáp với nhiều bang của Đức nhất. Nó giáp với 9 bang về các hướng.
Bang Niedersachsen cũng có một số trường đại học như: Đại học Y Hannover, đại học khoa học ứng dụng Hannover, đại học tổng hợp Hannover.
Hannover là thủ phủ và cũng là thành phố lớn của bang. Nơi đây có nhiều điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Ví dụ như: Bảo tàng Wilhelm Busch, sở thú Hannover Adventure, Bảo tàng August Kestner, tòa thị chính mới,…và nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khác. Nơi đây cũng có nhiều khách sạn để phục vụ khách tham quan du lịch,…

Bang Eheinland-Pfalz

Đây là một bang ở phía Tây Nam của Đức. Bang này được thành lập năm 1946. Bang này có thủ phủ là thành phố Mainz. Bang có diện tích gần 20.000 km2 và có dân số hơn 4 triệu người. Nơi đây có hai trường đại học lớn của Đức đó là đại học tổng hợp Mainz và đại học tổng hợp Trier.
Bang Eheinland-Pfalz có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Tiêu biểu như: Cổng thành Porta Nigra hay gọi là cổng thành đen. Đây là một công trình đồ sộ có từ thời La Mã. Ngoài ra gần công trình này còn có bể tắm La Mã đang xây dở chưa hoàn thành và hội trường La Mã.

Bang Nordrhein-Westfalen

Muenchen

Bang Nordrhein-Westfalen là một bang nằm ở phía Tây của nước Đức. Bang có diện tích là hơn 34 nghìn km2 với dân số là khoảng 18 triệu dân. Đây là bang có dân số đông nhất của Đức. Bang được thành lập từ năm 1946 với thủ phủ là thành phố Düsseldorf. Bang Nordrhein-Westfalen có nhiều tòa nhà cao tầng và nhiều công trình kiến trúc nổi bật thu hút khách du lich. Trong đó nổi bật là tháp truyền hình. Tháp nằm bên cạnh dòng sông Rhine thơ mộng. Đây là tháp biểu tượng của thành phố Dusseldorf. Ngoài ra khi đến với bang Nordrhein-Westfalen, bạn còn có cơ hội đi dạo quanh khu phố cổ để ngắm nhìn những cửa hàng với lối kiến trúc cổ đẹp mắt. Nếu bạn yêu thích sự cổ kích thì có thể ghé qua cung điện Benrath. Đây là cung điện được xây dựng vào những năm 1700. Cung điện này còn được nhiều người gọi là bảo tàng nghệ thuật châu Âu. Ngoài ra bạn còn có thẻ đi tham quan Quảng trường Burgplatz, bảo tàng Aquazoo và công viên Hofgarten, công viên Nordpark,…
Bang Nordrhein-Westfalen cũng là nơi có nhiều trường đại học. Tiêu biểu là trường đại học tổng hợp Koln, đại học tổng hợp Heinrich-Heine Düsseldorf…

Bang Freie Hansestadt Bremen

Bang Bremen nằm ở phía Tây Bắc nước Đức. Đây là bang nhỏ nhất trong 16 bang của Đức. Bang Bremen nằm dọc theo sông Weser. Thành phố Bremen là thủ phủ của Bang Freie Hansestadt Bremen. Tuy là một bang nhỏ nhưng nơi đây lại rất sôi động. Bremen có cảng Bremen, là một cảng có các hoạt động kinh tế rất sôi động. Bremen là một thành phố cổ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.
Một số điểm đến hấp dẫn của bang như: Quảng trường Marktplatz, tòa thị chính Bremen. Đây là hai địa điểm đầu tiên thu hút khách du lịch khi đến đây. Tòa thị chính là nơi diễn ra những cuộc họp chính trị quan trọng. Đây là công trình kiến trúc tự hào của người dân nơi đây. Đây cũng là tòa thị chính duy nhất tồn tai từ thời Trung cổ của châu Âu không bị tàn phá.
Bremen cũng là địa điểm thu hút nhiều du học sinh đến đây du học. Một số trường đại học nổi bật của bang Freie Hansestadt Breme như: Đại học tổng hợp Bremen, đại học ứng dụng Bremen,…

Bang Hesse

Đây là bang nằm ở phía Tây của nước Đức. Đây là một bang có nền kinh tế phát triển nhất của Đức. Bang giáp với các bang Thüringen, Nordrhein-Westfalen, Baden-Württemberg Niedersachsen, Bayern, Baden-Württemberg, Rheinland-Pfalz. Địa hình của bang có nhiều đồi núi. Đây là bang có nhiều cây xanh nhất của Đức. Với tổng diện tích cây xanh bao phủ chiếm khoảng 42%. Đây cũng là bang có khá nhiều con sông chảy qua như: sông Lahn, sông Main, sông Rhine, sông Eder, soongFulda,…
Một số thành phố lớn của bang như: Wiesbaden, Frankfurt am Main,…Dân cư của bang tập trung chủ yếu ở xung quanh khu vực sông Rhine.

Bang Mecklenburg-Western Pomerania

Bang được thành lập năm 1945 trên cơ sở sáp nhập nhiều vùng. Bang giáp Ba Lan về phía Đông, biển Baltic về phía bắc. Phí Tây giáp bang Schleswig Holstein và Niedersachsen, phía Nam giáp Brandenburg.
Ngành kinh tế chủ yếu của bang là du thuyền và đóng tàu, nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp thực phẩm,…
Nơi đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học lơn của Đức như: Đại học tổng hợp Greifswald và Trường Đại học Tổng hợp Rostock ,…

Bang Brandenburg

Bang Brandenburg là bang nằm ở phía Đông Bắc của Đức. Phía Đông của bang giáp với Ba Lan, phía tây giáp với bang Sachsen- Anhalt. Phía Nam giáp với bang Sachsen. Thủ phủ của bang này là thành phố Potsdam.
Các thành phố lớn của bang là: Potsdam, Brandenburg an der Havel, Cottbus,…

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955