Tìm hiểu về các bang của nước Đức (Phần 1)

Đức là một Quốc gia nằm ở Trung tâm châu Âu. Tên đầy đủ là cộng hòa liên bang Đức. Đức là một Quốc gia liên bang gồm 16 bang. Sau đây chúng cùng tìm hiểu về các bang của nước Đức nhé.

Phần 1 này Việt TN sẽ giới thiệu với các bạn 8 bang của nước Đức.

16 Bang Duc

Bang Berlin

Berlin vừa là một bang nhưng cũng đồng thời là một thành phố của Đức. Đây là bang lớn nhất của Đức với diện tích khoảng 900 km vuông. Dân số của Berlin là khoảng 3.5 triệu người. Berlin cũng đồng thời là thành phố lớn thứ hai của châu Âu chỉ son London của Anh. Berlin chính là trung tâm kinh tế, chính trị của Đức. Berlin là nơi tập trung nhiều công ty, nhà máy, ngân hàng, bưu điện và rất nhiều trường đại học, cao đẳng. Trong đó có nhiều trường đại học của Đức nằm trong top 100 trường đại học có chất lượng tốt nhất thế giới. Đây cũng là thành phố thu hút nhiều du học sinh nhất. Trong đó có nhiều du học sinh Việt Nam.

Berlin có khí hậu ôn đới, một năm có 4 mùa rõ rệt. 1/3 diện tích của Berlin là rừng, sông hồ và công viên. Berlin có nhiều phong cảnh đẹp và nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Tiêu biểu như: Reichstag (Tòa nhà Quốc hội), bảo tàng Checkpoint Charlie, Cổng Brandenburg,…và rất nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng khác. Berlin là một thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và Quốc tế.

Bang Baden-Württemberg

Bang Baden-Württemberg được thành lập vào năm 1952. Bang này ra đời là do sự sáp nhập của 3 bang là Württemberg-Baden, Baden und Württemberg-Hohenzollern. Bang này nằm ở phía Tây Nam của nước Đức. Stuttgart là thủ phủ của bang Baden-Württemberg.

Đây là bang có tỉ lệ người thấp nhất trong toàn nươc Đức. Nó chỉ rơi vào khoảng 5%. Cũng bởi nơi đây có nhiều ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo. Do đó tạo rất nhiều công ăn việc làm cho người dân nơi đây. Ở Đây có nhiều hãng ô tô nổi tiếng như: Stuttgart, Sindelfingen, Neckarsulm,…

Bang Bayern

Bang Bayern nằm ở phía Nam của nước Đức. Bang có diện tích hơn 70.000 km vuông. Là Bang có diện tích lớn nhất của Đức. Thành phố München là thủ phủ của bang Bayern. Dân số của bang Bayern là khoảng 12.4 triệu người. Bang Bayern giáp với nước Áo về phía Nam, về phía đông giáp với cộng hòa Séc.

Đây là một bang có ngành kĩ thuật điện tử cơ khí phát triển. Đặc biệt nơi đây là trụ sở của một số hàng xe nổi tiếng như: Siemen, BMW,…Bang Bayern cũng là bang có rất nhiều trường cao đẳng, đại học. Bang Bayern có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng như: Nhà thờ lớn, quảng trường Đức Mẹ, tượng đài Nữ thần hòa bình, tổ hợp sân vận động Olympiapark ,…

Bang Sachsen

Bang Sachsen có biên giới với Ba Lan và cộng hòa Séc. Về phía Băng bang giáp với Brandenburg, giáp với Thüringen về phía Tây. Và về phía Tây thì giáp với bang Bayern.  Đây là bang có diện tích lớn thứ 10 trong 16 bang của nước Đức. Dân số của bang thì sếp thứ 6 trong 16 bang. Dresden là thủ phủ của bang Sachsen. Nơi đây còn là nơi có hội chợ giáng sinh lớn nhất nước Đức. Bang Sachsen cũng là bang tập trung khá nhiều trường đại học của Đức. Một số trường đại học như: Đại học tổng hợp Leipzig, đại học kĩ thuật tổng hợp Dresden,…

Thu Tuc Du Hoc Nghe Tai Duc 1

 

Bang Saarland

Đây là bang có diện tích khoảng 2.568,65 km2. Đây là bang có diện tích bé nhất trong 16 bang của đức. Bang Saarland nằm ở phía Tây Nam của nươc Đức. Dân số của bang là hơn một triệu người. Là bang có dân số gần ít nhất trong các bang của Đức. Chỉ nhiều hơn bang Bremen. Bang có một phần chung biên giới với Luxembourg và Pháp. Bang Saarland cũng có đường bên giới chung với bang Rheinland-Pfalz. Bang Saarland có thế mạnh kinh tế về những ngành công nghiệp. Ngành công nghiệp chủ đạo của bang là ngành sản xuất ô tô, phụ tùng ô tô, sản xuất sành sứ và luyện thép,…

Bang Saarland cũng là nơi trường đại học Saarland. Một trường đại học nổi tiếng ở khu vực này và xung quanh.

Tuy bang Saarland có diện tích nhỏ nhưng lại là nơi có khá nhiều cảnh quan du lịch đẹp. Nơi đây có rất nhiều khách sạn để phục vụ du khách du lịch.

Bang Sachsen-Anhalt

Bang Sachsen-Anhalt có diện tích khá rộng, khoảng 20.500.000 km2. Dân số của bảng là khoảng 2.5 triệu người. Magdeburg là thủ phủ của bang. Bang giáp với 4 bang, đó là:  Sachsen, Niedersachsen, Brandenburg và bang Thüringen. Halle là thành phố lớn nhất của bang. Bang Sachsen- Anhat cũng là nơi tập trung khá nhiều trường đại học của Đức. Một số trường đại học tiêu biểu như: đại học thực hành Magdeburg-Stendal và đại học Otto von Guericke.

Bang có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Tiêu biểu nhất là nhà thời chính tòa Naumburg, Đây là một nhà thời cổ được hình thành từ thế kỉ 13. Đây là một công trình kiến trúc nổi tiếng vào thời La Mã. Đây là nhà thờ chính tòa của ở Naumburg. Nhà thờ nằm trên tuyến đường lu lịch Roman. Nhà thời đã được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 2018.

Bang Schleswig-Holstein

Bang nằm ở miền Bắc của nước Đức. Bang Schleswig-Holstein có đường biên giới chung với Đan Mạch. Ngoài ra bang còn giáp với các bang như: Phía Bắc giáp với bang Hamburg và Niedersachsen và phía Đông Nam giáp Mecklenburg-Vorpommern.. Bang có diện tích 15.800 km2 và có khoảng 2.8 triệu dân số. Nơi đây cũng có 3 trường đại học của Đức được nhiều người biết đến.

Bang Schleswig-Holstein có địa hình gồm có các vùng đầm lầy, các vùng cát cao, cát thấp và vùng đồi. Điểm cao nhất của bang chính là núi Bungsberg cao 168m. Nơi đây nổi tiếng với vườn Quốc gia Nationalpark Schleswig-Holsteinisches Wattenmeer. Đây là một vườn Quốc gia lớn nhất ở Trung Âu. Ngoài ra nơi đây cũng còn nhiều khu bảo tồn thiên nhiên khác. Nếu du khách có dịp đến với đây có thể đi thăm quan khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất Trung Âu này với nhiều loài động thực vật quý hiếm đang nằm trong sách đỏ của thế giới.

Bang Thüringen

Đây là một bang nằm ở miền Trung của nước Đức. Diện tích của bang là 16.171 km2. Là bang có diện tích lớn thứ 11 trong các bang của nước Đức. Dân số của bang là khoảng 2.29 triệu người. Đây là bang dân số đông thứ 12 trong số 16 bang của Đức. Phần lớn diện tích của bang Thüringen nằm ở khu vực tả ngạn của con sông Elbe. Thủ phủ của bang là Erfurt.

Nơi đây có trường đại học ứng dụng Erfurt, là một trường đại học của Bang Thüringen. Đây là một lâu đài nằm trên vách đá cao, là một công trình nổi bật của thời kì phòng kiến ở Trung Âu. Năm 1999 lâu đài này đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Bên cạnh đó vườn Quốc gia Hainich cũng là một điểm điến tham quan của rất nhiều khách du lịch. Vườn Quốc gia này được thành lập từ năm 1997. Vườn Quốc gia này ra đời chủ yếu để bảo tồn loài sồi của vùng này. Đây cũng là vườn Quốc gia duy nhất của bang Thüringen. Đây cũng là vườn Quốc gia thứ 13 của Đức.

Ngoài ra nơi đây còn một số điểm đến thu hút khách du lịch như: Cây cầu vòm Krämerbrücke. Sườn núi Rennsteig là một con đường ranh giới lịch sử của bang. Dãy đồi Kyffhäuser, Nhà thờ Erfurt, Đài tưởng niệm Schiller Goethe, Tu viện Thánh Augustine,.. cũng la một số điểm du lịch nên đến khi đến với Thüringen.

Tên đây Việt TN đã giới thiệu cho các bạn 8 bang của nước Đức. 8 bang còn lại của Đức, các bạn tham khảo ở Phần 2 nhé.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955