Có nên đi thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản

Trong những năm trở lại đây, tình trạng thiếu hụt lao động là vấn đề nan giải tại Nhật. Tốc độ phát triển kinh tế thì luôn song song với tốc độ già hóa dân số. Một vấn đề nan giải đang làm đau đầu các nhà chức trách tại đất nước mặt trời mọc. Để đưa ra giải pháp cho vấn đề này, Chính phủ Nhật cần đưa ra những chính sách nới lỏng để thu hút nhân lực trẻ các nước. Trong đó có chương trình thực tập sinh điều dưỡng đang được các nhân lực trẻ quan tâm. Điển hình là nguồn lao động trẻ tại Việt Nam. Đây có thực sự là một cơ hội để các bạn trẻ trau dồi kiến thức và phát triển bản thân?

Thực tập sinh điều dưỡng – Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

1
Thực tập sinh điều dưỡng – Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh điều dưỡng

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có nên kinh tế phát triền hàng đầu thế giới. Cùng với đó là sự phát triển vượt bậc về kỹ thuật hiện đại và những ứng dụng công nghệ tiên tiến. Đó là lý do khiến nhiều thực tập sinh Việt Nam lựa chọn Nhật Bản là điểm đến. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này, chúng ta cũng cần tìm cho mình một công việc phù hợp. Với xu hướng ngành nghề hiện nay thì điều dưỡng đang chiếm ưu thế và nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Phía Nhật Bản đã dần nới lỏng và đưa ra những chính sách ưu đãi cho ngành nghề này. Mục đích thu hút nguồn nhân lực trẻ đến học hỏi và làm việc tại Nhật. Vừa có thể giải quyết nhu cầu thiếu hụt nhân lực, giúp người lao động có công việc ổn định. Nhật Bản đã thiết lập thêm 100 trung tâm dịch vụ tư vấn bằng 11 thứ tiếng.  Đây là một cơ hội tốt để nguồn nhân lực trẻ Việt Nam có thể học hỏi và tiếp thu những điều mới vẻ. Được tiếp cận với những máy móc khoa học. Bên cạnh đó, các thực tập sinh điều dưỡng còn được trau dồi thêm kỹ năng về nghề nghiệp. Đó là một lợi thế giúp các bạn có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật.

Nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp

Untitled 1
Thực tập sinh điều dưỡng được nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp

So với một học viên học tại Việt Nam, thì một thực tập sinh ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có rất nhiều những ưu điểm hơn hẳn. Chúng ta có thể thấy rõ ràng trong công việc. Nếu một bạn học viên tốt nghiệp đại học ra trường, cái bạn đó chỉ là một tấm bằng cử nhân. Về kinh nghiệm trong công việc thực tế gần như không có. Nhưng một bạn đi thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật thì lại khác. Các bạn được đào tạo và hướng dẫn cơ bản về công việc thực tiễn. Bên cạnh đó còn được tiếp cận với máy móc kỹ thuật hiện đại. Theo bạn, sau khi tốt nghiệp chúng ta nên tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng hay ở lại Việt Nam ?

Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với thu nhập cao

Bạn thích có một mức lương 30 triệu đồng/ tháng hay một thu nhập 5 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn lựa chọn ở lại Việt Nam sau khi tốt nghiệp và đi làm tại một cơ sở y tế của nhà nước hoặc tư nhân. Cái bạn nhận được là một mức lương cơ bản chỉ 5 triệu – 6 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể được lương thưởng, tăng ca… Tuy nhiên mức lương đó cũng không vượt quá con số 10 triệu đồng.

Trong khi bạn có thể đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng tại Nhật Bản. Đây là cơ hội để bạn có thể làm việc tại đất nước mặt trời mọc. Ngoài ra, chúng ta có cơ hội học hỏi, rèn luyện và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân. Các bạn sẽ được các chuyên gia hướng dẫn và đào tạo mọi thứ liên quan đến công việc. Không chỉ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, mà chúng ta còn được nhận mức lương khá cao. Sau khi kết thúc hợp đồng tại Nhật Bản, về nước bạn cũng có rất nhiều lợi thế trong công việc hơn cả những bạn đã học đại học trong nước.

Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật Bản

2
Cơ hội cho thực tập sinh điều dưỡng làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Phần đông các lao động nước ngoài nói chung và lao động Việt Nam nói riêng, đều có mong muốn có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Thực tế cho thấy, Nhật Bản đang là môi trường tốt nhất để cho các lao động nước ngoài  có thể học hỏi và phát huy năng lực bản thân. Trong thời gian trở lại đây, do sự thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ trong độ tuổi lao đông. Nên Chính phủ Nhật đã dần nới lỏng những tiêu chuẩn trong việc lựa chọn ứng viên người nước ngoài. Nhằm mục đích thu hút nhân lực các nước đến Nhật Bản làm việc. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng đưa ra một số chính sách để nguồn nhân lực có thể định cư lại và cống hiến cho đất nước họ.

Đó là giải pháp tốt nhất của Chính phủ Nhật đưa gia nhằm đáp ứng cung cầu giữa các bên về cung ứng lao động và sử dụng nguồn lao động. Đây cũng là cơ hội để nguồn lao động trẻ được học hỏi, đào tạo tại đất nước có nền khoa học bậc nhất. Được rèn luyện trở thành một nhân lực hoàn thiện cả về công việc lẫn ý thức tác phong. Bên cạnh đó, người lao động có thể làm việc tại Nhật Bản và định cư ở quốc gia này trong thời gian lâu dài.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955