Tại sao nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản?

Điều kiện tuyển dụng

  • Giới tính: Nam

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản tại sao không? Nếu như bạn đang có ước mơ trở thành một điều dưỡng. Hay bạn muốn đi du học Nhật Bản những chưa biết chọn ngành nào. Thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết này. Chúng tôi VietTNGroup sẽ đưa ra cho bạn một gợi ý ” vàng” đó chính là ngành điều dưỡng.

Tại sao nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản?

Ngành điều dưỡng đang trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang có mong muốn du học tại Nhật. Nếu bạn còn đang chần chừ suy nghĩ có nên du học ngành điều dưỡng hay không. Thì hãy xem ngày những cơ hội mà bạn sẽ nhận được khi du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản.

du hoc nganh dieu duong tai Nhat Ban
Tại sao nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản?

Cơ hội việc làm cao

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ đem lại cho bạn cơ hội việc làm rất lớn. Nguyên nhân sâu xa xuất phát từ dân số của nước Nhật. Nhật là một nước có dân số cao thứ 10 thế giới. Tuy nhiên, Nhật cũng là nước có tuổi thọ dân số cao nhất thế giới. Tại Nhật có tới 1/5 dân số ở độ tuổi 65 trở lên. Dân số già hóa kéo theo việc thiếu nguồn cung ứng lao động.

Đặc biệt là ngành điều dưỡng, theo Bộ Y tế, Lao đông và Phúc lợi xã hội Nhật tính đến năm 2030, nước Nhật sẽ thiếu hụt khoảng 2,53 triệu nhân lực ngành điều dưỡng. Chính vì điều này mà Nhật Bản đang có nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng điều dưỡng.

Vì vậy khi bạn quyết định du học Nhật Bản ngành điều dưỡng chắc chắn bạn đã nắm trong tay một công việc ổn định tại Nhật Bản. Không chỉ vậy bạn còn có cơ hội được định cư tại Nhật Bản. Với điều kiện bạn phải thi được chứng chỉ điều dưỡng quốc gia. Hoặc phải có 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong ngành điều dưỡng.

Thu nhập cao và chế độ phúc lợi tốt

Vì thiếu hút nguồn nhân lực vì vậy mà Nhật Bản cũng dành rất nhiều ưu ái cho ngành điều dưỡng. Thu nhập của ngành điều dưỡng tại Nhật thường dao động từ 50 – 60  triệu/ tháng. Ngoài mức lương bạn sẽ được nhận thêm các khoản phụ cấp trong qua trình làm việc. Ví dụ như tiền thưởng, tiền đi lại…Như vậy có thể thấy rằng ngành điều dưỡng có mức thu nhập cao. Đáng để các bạn phải suy nghĩ đến ngành này khi muốn du học Nhật Bản.

Công việc cụ thể của điều dưỡng tại Nhật Bản

du hoc nganh dieu duong tai Nhat Ban
Tại sao nên du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản?

Tại Việt Nam điều dưỡng sẽ là người tiến hành thăm khám, chuẩn đoán, điều trị. Ngoài ra học còn thực hiện quá trình chăm sóc sức khỏe của từng bệnh nhân. Nhằm giúp họ nâng cao sức khỏe, duy trì và phục hồi sức khỏe.

Công việc điều dưỡng tại Nhật cũng tương tự như vậy. Bạn sẽ tham gia vào các công việc như chăm sóc đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, theo dõi tình trạng của bệnh nhân, cho bệnh nhân ăn. Các bạn sẽ giúp bệnh nhân trong quá trình di chuyển, vẫn chuyển các mẫu, kết quả xét nghiệm các loại đơn, phiếu.

Ngoài ra các bạn còn phải vệ sinh phòng bệnh các dụng cụ y tế. Và sẽ phải hoàn thành các công việc khác được giao. Khối lượng công việc của điều dưỡng khá nhiều tương đương với mức lương mà bạn nhận được.

Khi làm điều dưỡng tại Nhật bạn sẽ phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt tại các bệnh viên hay trung tâm. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy bị gò bó trong thời gian đầu. Tuy nhiên sau một thời gian bạn sẽ quen và cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra bạn cũng sẽ gặp phải khó khăn khi phải làm việc trong khoảng thời gian mua đông ở nước Nhật.

Khi học ngành điều dưỡng tại Nhật bạn sẽ được đào tạo bài bản về tiếng Nhật. Bởi bạn phải giao tiếp rất nhiều với bệnh nhân. Ngoài chuyên môn bạn cũng dược đào tạo về các kỹ năng trong quá trình làm việc. Họ đòi hỏi rất cao một diều dưỡng không chỉ có chuyên môn mà còn phải có thái độ tốt và đạo đức cao.

Khó khăn khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản

Để trở thành một điều dưỡng tại Nhật Bản là điều không hề dễ dàng. Bạn cần phải có một sự cố gắng và quyết tâm cao để chịu được áp lực trong quá trình học và làm việc. Như đã nói ngành điều dưỡng tại Nhật không cầu cao về tiếng Nhật mà còn yêu cầu về chuyên môn và thái độ làm việc. Hơn hết khi làm việc bạn sẽ phải thấu hiểu và chăm sóc tốt bệnh nhân của mình. Đặc biệt tại các viện dưỡng lão không phải ai cũng có thể làm tốt được công việc này,

Rất nhiều bạn khi sang Nhật làm điều dưỡng hông chú tâm vào công việc và đi làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Điều này cũng ảnh hưởng xấu đến công việc của bạn. Và đôi khi nó làm bạn cảm thấy chán nản và stress. Vì vậy trước khi sang Nhật hãy làm rõ lý do bản thân mình sang Nhật và ổn địng tư tương của bản thân. Đừng để guông quay của công việc và tiền bạc làm bạn bị mệt mỏi rồi nhụt chí. Hãy làm tốt công việc của mình và thể hiện thái độ thật tích cực cơ hội sẽ đến với bạn.

Làm điều dưỡng tại Nhật dem đến cho bạn bao nhiêu cơ hội thì cũng đem lại cho bạn những khó khăn nhất định. Chỉ cần vượt qua khó khăn cuộc sống của bạn sẽ trở nên ổn định và thoải mái hơn ở Nhật Bản.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955