“Sướng” và “khổ” của du học sinh Hàn Quốc – Việt TN group chia sẻ

Người ta thường nói: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Câu nói này đúng với du học sinh Hàn Quốc.

Vì thành công được tạo nên bởi những nỗ lực của bản thân, trải qua trông gai vất vả.

Đối với những bạn xác định tư tưởng đi du học, tôi khuyên các bạn nên chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng và ý chí quyết tâm sắt đá. Bởi vì, con đường du học không trải đầy hoa hồng.

Bạn đừng nhìn cái phồn hoa đô thị, thơ mộng của Hàn Quốc mà nghĩ đi du học Hàn là sướng. Cũng sướng thật đấy nhưng cái khổ bên cạnh nó chắc chỉ du học sinh Hàn Quốc mới hiểu.

Trước hết cùng tìm hiểu cái “khổ” trước nhé!

1.  Khó khăn mà du học sinh Hàn Quốc phải vượt qua

Đến với 1 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Châu Á là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng tất cả đều có giá của nó. Cuộc sống dạy chúng ta rằng không phải cái gì cũng màu hồng. Đây cũng sai lầm của không ít công ty tư vấn du học, luôn vẽ ra hiện thực màu hồng cho du học sinh của mình.

Việt TN group dạy học sinh kĩ năng, kiến thức đế các em có thể sẵn sàng đương đầu với khó khăn của cuộc sống du  học nơi đất khách.

1.1. Xa nhà, xa quê hương

Hỡi các cậu ấm cô chiều, các bạn đã xa gia đình, xa bố mẹ bao giờ chưa? Đặc biệt với những bạn 18 đôi mươi chưa xa vòng tay của bố mẹ bao giờ. Sẽ không có ai bên cạnh hỏi: con ăn gì? con đau ở đâu?,… lấy ai mà làm nũng, mè nheo.

Chính vì thế, trong thời gian 06 tháng mới sang, bạn sẽ thấy cô đơn, lẻ loi. Lúc ốm lúc đau, bạn mong có bố, có mẹ ở bên cạnh. Nhiều lúc lại thèm cơm mẹ nấu, nhớ đứa em nhỏ ở nhà,… Nhiều lúc khó khăn chỉ muốn lên ngay máy bay để về với bố mẹ.

Sẽ chẳng dễ dàng để vượt qua nhưng bạn bắt buộc phải tập quen dần. Đó là khó khăn đầu tiên bạn cần vượt qua.

https://thuanandmc.com/kinh-nghiem-song/suong-va-kho-cua…tn-group-chia-se(1)

1.2. Ngôn ngữ

Tôi muốn nói với các bạn về ngôn ngữ. Nếu khả năng ngôn ngữ của bạn hạn chế thì cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng lạc lõng, người ta nói bạn không hiểu. Ngoài ra, trình độ tiếng còn ảnh hưởng không nhỏ đến việc xin việc làm thêm của bạn. Trình độ tiếng của bạn hạn chế, bạn chỉ có thể xin được công việc làm thêm chân tay, nặng nhọc mà thu nhập không cao.

Điều này có thể khắc phục được nếu bạn chăm chỉ học tiếng Hàn thật tốt. Bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập mới có cơ hội làm thêm tốt hơn.

https://thuanandmc.com/kinh-nghiem-song/suong-va-kho-cua…tn-group-chia-se(2)

1.3. Giá cả

Hàn Quốc là đất nước văn minh, thu nhập bình quân đầu người cao. Chính vì thế cuộc sống so với ở Việt Nam sẽ đăt đỏ hơn nhiều. Bạn đừng nghĩ du học là chỉ việc ăn và học nhé, bạn còn phải đi làm thêm đấy. Mục đích của việc làm thêm: Giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bố mẹ, có tiền đi du hí với bạn bè. Bạn cần tranh thủ đi làm thêm các kỳ nghỉ. Đây là cơ hội kiếm tiền cho mình.

Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì phải gồng mình lo cơm áo gạo tiền, duy trì cuộc sống và hoàn thành khóa học. Nói chung bạn sẽ phải tất tật mọi việc: đi làm, giặt giũ, nấu cơm, quét dọn, đi chợ,…Bạn phải làm việc và học tập hết mình thì mới trụ được ở xứ Hàn mộng mơ.

1.4. Tiền học phí và tiền ký túc xá 

Thông thường, 06 tháng đến 01 năm đầu bạn sẽ không phải lo khoản này vì đã được đóng trước khi đi. Tuy nhiên, vào khoảng cuối tháng 02 đầu tháng 03, sau kỳ nghỉ đông sẽ là lúc bạn cần đóng tiền học phí, ký túc xá. Nếu bạn có đủ khoản tiền này thì không sao, nhiều bạn phải đi vay mượn chạy vạy khắp nơi. Nhiều bạn còn phải báo gia đình gửi tiền sang, nếu lười lao động.

Tiền học không trường nào cho bạn thiếu dù chỉ 1 ngày. Chính vì vậy, bạn hãy tranh thủ thời gian nghỉ đông đi làm, chi tiêu tiết kiệm để có tiền đi đóng học phí nhé.

https://thuanandmc.com/kinh-nghiem-song/suong-va-kho-cua…tn-group-chia-se(4)

2. Cái “sướng” du học sinh Hàn Quốc được trải nghiệm

2.1. Môi trường giáo dục tốt

Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nền giáo dục đứng nhất nhì châu Á.

Đầu tư vào giáo dục là nền tảng phát triển của Hàn Quốc trong 70 năm qua. Quốc gia này có mục tiêu tiếp tục đầu tư vào giáo dục, mục tiêu là hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Nhiều đại học của Hàn Quốc đang mở rộng và xây mới các viện đào tạo quốc tế để đáp ứng nhu cầu của du học sinh.

https://thuanandmc.com/kinh-nghiem-song/suong-va-kho-cua…tn-group-chia-se(4)

2.2. Tiếp xúc với xã hội văn minh, đa văn hóa

Không chỉ có du học sinh Việt Nam mà còn học sinh trên toàn thế giới. Chính vì thế, Hàn Quốc tập trung nền văn hóa đa màu sắc, ngôn ngữ, phong tục tập quán.

Ngoài ra, Hàn Quốc luôn đi đầu trong việc tiếp thu khoa học công nghệ tiên tiến. Chính vì thế, xã hội Hàn Quốc văn minh, tiên tiến.

https://thuanandmc.com/kinh-nghiem-song/suong-va-kho-cua…tn-group-chia-se(6)

2.3. Cơ hội du lịch cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc có phong cảnh đẹp nên thơ hữu tình. Đã có rất nhiều du khách nước ngoài chọn địa điểm du lịch là Hàn Quốc. Đi du học Hàn Quốc là cơ hội để du lịch Hàn Quốc giá rẻ.

Hàn Quốc đẹp đến ngỡ ngàng với những quanh cảnh đẹp như mơ, danh lam thắng cảnh. Ở Hàn Quốc, mỗi mùa dều đẹp theo cách riêng biệt, ví thử như mùa thu lá vàng,…

https://thuanandmc.com/kinh-nghiem-song/suong-va-kho-cua…tn-group-chia-se(7)

2.4. Cơ hội định cư cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là một nước nhỏ nhưng lại hấp dẫn rất nhiều người. Văn hóa, ẩm thực, y tế, giáo dục, điện ảnh,… đều khiến các bạn phát mê và muốn đặt chân đến xứ sở này.

Sang Hàn Quốc du học rất nhiều bạn mang theo mình ấp ủ được bảo lãnh người thân sang Hàn. Hoặc cao hơn nữa là muốn được định cư tại Hàn Quốc. Định cư ở Hàn Quốc là cơ hội tốt, niềm ao ước của hầu hết các du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Muốn biến ước mơ thành hiện thực chẳng có con đường nào khác ngoài học hỏi và phấn đấu.

2.5. Khẳng định vị thế của bản thân

Kết quả của quá trình du học thành công đó là kiến thức, trải nghiệm và cuối cùng là sự thành công. Bạn có thể tự hào rằng, bạn đã được giáo dục tốt, có tri thức, có kinh nghiệm, trải qua mọi khó khăn gian khó. Bạn có thể tìm kiếm công việc 1 cách dễ dàng, mức thu nhập cao.

Bạn cảm nhận rõ ràng giá trị của những đồng tiền bản thân vất vả kiếm ra bằng sức lao động của mình. Từ đó, ngày càng trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động.

Kết luận: Đi du học Hàn Quốc “sướng” hay “khổ” là do cách nhìn nhận của mỗi người. Nếu chỉ nghĩ đến khổ thì chắc không ai dám đi du học. Nếu chỉ thấy cái sướng thì không thực tế vì đời có phải màu hồng đâu. Nếu bạn đã quyết tâm đi du học, tôi khuyên bạn nên có tinh thần lạc quan nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực. Sau đó, hãy nỗ lực và học tập hết mình. Chắc chắn bạn sẽ thành công.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955