Phỏng vấn du học Mỹ và những kinh nghiệm của cựu sinh viên

Bạn đang có ý định đi du học Mỹ. Tuy nhiên chúng ta còn chưa hiểu về hồ sơ, thủ tục về chương trình. Nhất là vấn để phỏng vấn tại Đại sứ quán. Vậy làm thế nào để có thể dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn du học Mỹ . Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho các bạn.

Làm thế nào để vượt qua kỳ phỏng vấn du học Mỹ

Phỏng vấn xin visa là một trong nhưng bước quan trọng trong quá trình thủ tục đi du học tại Mỹ.  Không phải ai cũng có thể vượt qua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các cực du học sinh Mỹ, thì không khó để vượt qua kỳ phỏng vấn du học. Nếu bạn thực hiện đúng các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Bất kỳ bạn đi du học tại nước nào, thì việc chuẩn bị hồ sơ trước khi phỏng vấn tại Đại sức quán là điều cực kỳ quan trọng. Đặc biết là khi tới Đại sứ quán của Mỹ. Trong hồ sơ có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị. Tuy nhiên, sẽ có những loại cần thiệt phải mang. Có những loại giấy tờ mang cũng được mà không cũng không sao.

Chuẩn bị hồ sơ khi đi phỏng vấn du học Mỹ
Chuẩn bị hồ sơ khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Các loại giấy tờ bắt buộc phải mang khi đi phỏng vấn:

 • Hộ chiếu: Đây là hồ sơ cực kỳ quan trọng, các bạn lưu ý phải mang theo khi đi phỏng vấn xin visa.
 • Ảnh 5×5: Đây là ảnh để đóng dấu xin visa, nên các bạn đừng quên nhé.
 • Mẫu đơn DS – 160: Mẫu đơn để xin phỏng vấn visa du học. Bạn có thể tải mẫu này trên website của Đại sứ quán Mỹ.
 • Lịch hẹn phỏng vấn: Bạn có thể đăng ký tại website của Đại sứ quán và in ra.
 • Hóa đơn đóng phí: Đây là hóa đơn bạn nhận được từ ngân hàng. Chỉ cần bạn mang giấy lịch hẹn và tiền ra ngân hàng đóng phí thì sẽ nhận được hóa đơn này.
 • I-20: Giống như INVOICE du học Hàn Quốc, I – 20 là loại giấy bạn nhận được từ trường Đại học bên Mỹ gửi về qua đường bưu điện.

Đây là những giấy tờ trong hồ sơ bắt buộc bạn phải mang theo khi phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Các bạn nên chuẩn bị trước khi phỏng vấn khoảng 1 tuần. Để làm được điều đó, thì hãy đăng ký trên website để biết được lịch phỏng vấn nhé.

Các loại giấy tờ không bắt buộc phải mang khi đi phỏng vấn du học Mỹ

 • Chứng minh tài chính: Đây là những loại giấy tờ như sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.
 • Vé máy bay: Bạn có thể đặt trước và in ra
 • Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ TOEFL hoặc IELTS

Bạn có thể mang những giấy tờ trên theo khi đi phỏng vấn. Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh Mỹ thì chúng ta nên mang theo. Tuy nhiên là bạn nên mang theo, phòng khi bị kiểm tra bất chợt. Đa phần người Việt thường có thói quen nước đến chân mới nhảy. Cứ gần đến ngày phỏng vấn mới cuống lên đi chuẩn bị hồ sơ. Hơn nữa, những giấy tờ của bạn cần xin dấu. Trong khi, thủ tục xin xác nhận ở Việt Nam rất mất thời gian. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị trước đó để tránh bị nhỡ việc nhé.

Thái độ và hành động khi đi phỏng vấn

Thái độ và hành động khi đi phỏng vấn du học Mỹ
Thái độ và hành động khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ là nơi rất nghiêm ngặt. Với những hàng rào bảo về và camera đặt mọi chỗ mọi nơi. Đây cũng là nơi làm việc của người nước ngoài. Khi bạn đến đây,mọi hành động cử chỉ của bạn đều được đánh giá. Vì vậy, bạn nên lưu ý về những động cử chỉ của mình khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.  Tránh gây ồn ào mất trật tự và những hành vi thiếu văn hóa. Hơn thế nữa, chúng ta cần chấp hành và tuân thủ theo những quy định ở đây.

Tránh trường hợp có những hành vi cử chỉ không lịch sự. Bởi mọi hành động, hành vi của bạn đều được đánh giá. Chúng ta nên có những hành vi nhã nhặn và lịch sự khi đến đây.

Thái độ và hành động trong khi phỏng vấn du học Mỹ

Để được phỏng vấn, bạn cần phải xếp hàng lần lượt và chờ cho đến số của mình. Trong khi chờ đợi bạn cũng nên chú ý những cử chỉ thái độ. Dù thế nào cũng nên giữ phong thái nhã nhặn, lịch sự. Bởi đây là khâu quyết định việc bạn có được cấp visa hay không. Vì vậy, khi vào phỏng vấn, các bạn cần lưu ý 3 điều sau đây:

 • Nên trả lời bằng tiếng anh khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Nếu bạn tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình, bạn nên trả lời bằng tiếng anh. Hãy nói rõ ràng và trôi chảy để cho họ thấy bạn thực sự mong muốn sang Mỹ để học.

 • Nói tiếng Việt nếu ngoại ngữ chưa thành thạo

Thái độ và hành động trong khi phỏng vấn du học Mỹ
Thái độ và hành động trong khi phỏng vấn du học Mỹ

Bất kỳ nhân viên lãnh sự nào tại Đại sứ quán Mỹ cũng đều có thể giao tiếp được tiếng Việt. Chính vì vậy khi phỏng vấn mà không tự tin vào khả năng ngoại ngữ. Bạn có thể nói hoàn toàn bằng tiếng Việt với họ. Đừng nói bập bẹ, ấp úng hay cố suy nghĩ để trả lời. Vì như vậy sẽ rất mất thời gian. Thậm chí bạn còn trả lời sai hoặc bị hiểu nhầm sang một ý khác.

 • Tự tin khi phỏng vấn du học Mỹ

Dù nói tiếng anh hay tiếng Việt, bạn cũng cần phải trả lời một cách lưu loát và trả lời thẳng vào vấn đề. Họ hỏi gì thì mình trả lời đó. Tránh việc trả lời vòng vo không đúng trọng tâm của câu hỏi. Đây là một điểm khiến bạn không thể thuyết phục được nhân viên lãnh sự. Việc không được cấp visa cũng là một điều không hề khó hiểu. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý nghe rõ câu hỏi của nhân viên lãnh sự và đưa ra câu trả lời một cách tự tin rõ ràng.

 • Hỏi lại khi không hiểu hoặc không nghe rõ

Khi phỏng vấn du học Mỹ tại Đại sứ quán, bạn có quyền hỏi lại khi không nghe rõ câu hỏi. Không phải lo sợ gì cả, cứ hỏi lại khi bạn chưa rõ về câu hỏi của nhân viên lãnh sự trước khi trả lời. Tránh trường hợp không nghe rõ lại đi trả lời vòng vo, trả lời sai câu hỏi của họ.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín

Trên đây là một số các bước bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa. Mách bạn cách đơn giản hơn là bạn có thể tìm đến một địac hỉ tư vấn du học uy tín. Đây là một cách khá thuận lợi cho bạn. Bởi tại đây, người ta sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn bị hồ sơ chi tiết. Được hướng dẫn là thủ tục hồ sơ sao cho chuẩn nhất đề khi vào phỏng vấn không bị gây khó dễ. Được tập luyện phỏng vấn, được hướng dẫn trả lời phỏng vấn rất kỹ.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc trong hàng ngàn đơn vị tư vấn để chọn ra một đơn vị tư vấn uy tín nhất. Trước đây, mình và những người bạn của mình khi đi du học tại Úc, Mỹ, Đức và Canada… Đều đến Công ty Cổ phần Việt TN. Đây là một trong như đơn vị tư vấn du học uy tín hàng đầu Việt Nam. Tại đây, bạn được tư vấn và nắm rõ các bước để làm sao có thể vượt qua kỳ phỏng vấn du học Mỹ một cách chi tiết, không phải đau đầu suy nghĩ nhiều.

Mọi thông tin chi chiết xin liên hệ đến Hotline 024.777.999.85 hoặc 096.979.9955. Hoặc đến trực tiếp địa chỉ Số 61 Lê Trọng Tấn – P. La Khê – Q. Hà Đông – TP Hà Nội.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955