Những thuận lợi và khó khăn của du học nghề Đức du học sinh nên biết

Du học là một trong những hướng đi tiếp sau khi kết thúc chương trình phổ thông của học sinh. Có em thì phân vân không biết lựa chọn Quốc gia nào để đi du học. Có em thì mặc dù đã lựa chọn được Quốc gia để đi du học rồi nhưng lại không biết đi theo chương trình nào. Thông thường thì có hai chương trình được nhiều du học sinh lựa chọn nhất đó là du học nghề và du học tiếng. Du bạn đi theo chương trình nào thì cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Sau đây chúng cùng tìm hiểu về chương trình du học nghề của Đức. Cùng tìm hiểu về những thuận lợi và khó khăn khi đăng kí theo chương trình du học nghề của Đức.

Những thuận lợi và khó khăn khi đi du học Đức

Những thuận lợi khi đi du học nghề Đức

Khả năng tiếng Đức thành thạo, bằng cấp có giá trị Quốc tế

Img 1379
Những thuận lợi và khó khăn của du học nghề Đức
Ai cũng biết tiếng Đức là một ngôn ngữ vô cùng khó học. Vì vậy đi du học là cơ hội để bạn có thể giao lưu với người bản địa. Nhờ đó khả năng tiếng Đức của bạn sẽ phát triển rất nhanh chóng. Học ở Việt Nam bạn có học mãi thì vẫn chỉ là học lí thuyết. Khi sang Đức, hàng ngày đi học cũng như đi làm việc bạn đều gặp những người bản địa. Do đó tiếng Đức của bạn lên trình rất nhanh chóng. Không những thế sau khi kết thúc chương trình học nghề bạn sẽ được nhận bằng cấp có giá trị Quốc tế.

Tiết kiệm chi phí

Đức là một trong số ít Quốc gia có chương trình miễn học phí cho du học sinh học nghề. Theo đó khi sinh viên khi đăng kí chương trình du học nghề của Đức sẽ được miễn toàn bộ học phí trong quá trình học nghề. Bao gồm học phí, phí kí túc xá, giáo trình,…Không những thế sinh viên còn có cơ hội thực hành tại các nhà máy, công ty, khách sạn nhà hàng và có cơ hội nhận lương. Mức lương dao động từ 750-1080 Euro/ tháng và tăng dần qua các năm.
Chi phí sinh hoạt ở Đức không quá đắt đỏ. Với số tiền trợ cấp từ làm thêm sinh viên có thể trang trải phí sinh hoạt của mình bên đấy. Nếu bạn nào chăm chỉ mà tiết kiệm thì có thể giành dụm cho mình một ít.
Như vậy đi du học nghề Đức giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp

Đức là một Quốc gia có nền chính trị ổn định. Do đó bạn có thể yên tâm học tập tại Quốc gia này. Không những thế những vấn đề về an sinh xã hội, phúc lợi y tế của Đức rất là tốt. Do đó đây là môi trường tốt để bạn học tập. Đức là một Quốc gia phát triển nên có sự đầu tư rất lớn vào giáo dục. Từ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho đến đội ngũ giảng viên, nhân viên của trường rất chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Cơ hội việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp

Những thuận lợi và khó khăn của du học nghề Đức
Sau khi hoàn thành chương trình học nghề của Đức, bạn sẽ có cơ hội được ở lại Đức làm việc với mức lương rất cao. Tùy theo ngành học mà bạn sẽ được thực tập tại các cơ sở khác nhau của Đức. Từ các bệnh viện, viện dưỡng lão, công ty lớn, nhà hàng, khách sạn,…Bạn sẽ được nhận lương với mức lương rất cao dao động từ 2.000-2.800 Euro/ tháng. Đây là một mức lương đáng mơ ước của người dân Việt Nam.

Cơ hội định cư lâu dài tại Đức

Sau khi tốt nghiệp ở lại Đức đi làm khoảng 3 năm liên tục là bạn sẽ có cơ hội được định cư lâu dài tại Đức. Đây là mục đích cuối cùng của khá đông các bạn du học sinh Việt Nam. Bởi Đức là một Quốc gia phát triển như thế, có chương trình phúc lợi tốt như thế nên các bạn du học sinh muốn được ở lại Đức sinh sống và làm việc.

Những khó khăn khi đi du học nghề Đức

Tiếng Đức rất khó học

Thuận lợi và khó khăn
Những thuận lợi và khó khăn của du học nghề Đức
Ai đã từng học tiếng Đức đều biết tiếng Đức rất khó học. Nó là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Không như đi du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,..Bạn chỉ cần học được trình độ sơ cấp là đi du học được. Nhưng du học thì khác, bạn phải học được chứng chỉ tiếng B1 thì mới có thể nộp hồ sơ xin visa. Có những bạn mất cả năm trời không thi được chứng chỉ. Có những bạn thi mấy lần không đỗ phải bỏ cuộc. Chưa kể chi phí thi chứng chỉ B1 khá là đắt.

Khác biệt về văn hóa, phong tục tập quán

Trước khi đi sang Đức du học chắc chắn bạn đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu về văn hóa và phong tục tập quán của Đức. Thế nhưng khi sang đấy chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để thích nghi được với nền văn hóa phương Tây ngay lập tức. Dù gì văn hóa Đức cũng khác xa so với Việt Nam. Do đó nhiều du học sinh khi mới sang sẽ bị sốc. Tuy nhiên người Đức khá là cởi mở và dễ gần cho nên bạn đừng quá lo lắng nhé.
Thuận lợi và khó khăn
Những thuận lợi và khó khăn của du học nghề Đức

Khác biệt về thời tiết

Thời tiết ở Đức rất khác biệt với thời tiết ở Việt Nam. Đặc biệt là vào mùa đông. Mùa đông ở Đức thường lạnh và có tuyết rơi. Do đó nếu bạn không có sự chuẩn bị trước về tâm lí và trang phục, thuốc men thì rất dễ bị ốm.

Khó khăn về chương trình học tập

Việc học tập khi đi theo chương trình du học nghề khác xa so với việc bạn đã được học các chương trình ở Việt Nam. Bạn vừa phải học lí thuyết lại vừa phải thực hành. Đầu tiên khi mới sang bạn chưa thể quen với cách học, cách làm việc này nên thật sự khó khăn. Chưa kể nhiều du học sinh Việt Nam vừa tốt nghiệp cấp 3 xong đã đi du học nghề Đức. Các em chưa từng phải làm gì khi ở nhà với bố mẹ. Mà bây giờ các em phải làm việc ở công ty, nhà máy, bệnh viện,…Thời gian đầu các em cảm thấy rất vất vả, nhớ nhà và cảm thấy nản. Tuy nhiên chỉ một thời gian ngắn là các em có thể thích nghi được.
Nhìn chung chương trình du học nghề Đức sẽ rất bình thường đối với những người có ý chí quyết tâm. Còn đối với ai không quyết tâm thì nó thật sự khó khăn. Trên đây là một số thuận lợi và khó khăn mà khi đi du học nghề Hàn Quốc mà Việt TN muốn giới thiệu cho các bạn. Chúc các bạn có một lộ trình du học thuận buồm xuôi gió.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955