Chưa đạt trình độ tiếng Đức

"Những

                                                                Những lí do khiến bạn trượt Visa du học Đức

Một khi đã xác định đi du học Đức thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là học tiếng Đức. Học càng nhiều càng tốt. Chỉ trừ trường hợp bạn đi Đức mà học bằng ngôn ngữ khác. Mà trong trường hợp bạn học bằng ngôn ngữ khác thì bạn cũng nên biết tiếng Đức.

Đối với chương trình du học tiếng thì bạn phải có trình độ tiếng Đức tối thiểu B1 theo khung tham chiếu châu Âu. Đối với chương trình học nghề cũng vậy. Bạn cũng phải đạt trình độ tối thiếu B1 mới có thể xin visa. Sau đó khi sang Đức bạn còn phải học khoảng 6 tháng để đạt trình độ B2 mới có thể nên học nghề được. Do đó nếu xác định đi du học Đức thì ngay từ bây giờ bạn phải tập trung vào học tiếng Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức chỉ là một phần trong bộ hồ sơ du học của bạn. Bạn còn phải sử dụng tiếng Đức để đi phỏng vấn xin visa. Thử hỏi nếu tiếng Đức của bạn không tốt thì làm sao bạn có thể vượt qua phỏng vẫn được.

Lộ trình du học không minh bạch, rõ ràng

"Những

                                                                  Những lí do khiến bạn trượt Visa du học Đức

Khi đi du học ở Đức hoặc thậm chí bất cứ một Quốc gia nào thì bạn đều phải có một kế hoạch học tập, Một bản lộ trình rõ ràng. Trong bản kế hoạch này bạn phải giải trình rõ ràng lộ trình học tập của mình. Bạn phải ghi rõ mục đích của mình khi sang Đức du học. Ví dụ như: Học trường nào? Ngành gì? Thành phố nào?…Rồi bạn cũng phải giải thích rõ lí do bài bản rằng tại sao bạn lại đưa ra những lựa chọn đó.

Để viết được một bản lộ trình du học tốt thì trình độ tiếng Đức của bạn cũng phải tốt. Tại vì bạn phải viết bằng tiếng Đức. Bạn viết càng hay thì càng có cơ hội tốt để xin được visa. Nếu bạn viết không tốt thì đại sứ quán có thể yêu cầu bạn viết lại. Hoặc có thể bạn sẽ bị từ chối visa ngay với lí do không rõ ràng.

Không đủ khả năng chứng minh tài chính

Khi bạn đi du học bất cứ Quốc gia nào bạn cũng đều phải chứng minh tài chính. Đi du học nghề Đức yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính trong tài khoản có khoảng 5000 euro. Số tiền này bạn được phép rút trong quá trình học tiếng B2. Còn nếu bạn đi du học đại học thì số tiền cần chứng minh sẽ nhiều hơn. Nếu bạn không có chứng minh tài chính được thì sẽ không thể xin được visa. Do đó đi du học Đức bắt buộc bạn phải có đủ số tiền quy định để nộp vào tài khoản để chứng minh tài chính..

Thông tin cung cấp không chính xác

Những lí do khiến bạn trượt Visa du học Đức
Những lí do khiến bạn trượt Visa du học Đức

Khi điền vào hồ sơ đi du học Đức thì bắt buộc thông tin cá nhân bạn khai báo đều phải chính xác. Từ thông tin cá nhân cho đến những thông tin liên quan đến gia đình, người bảo lãnh. Bạn phải khai chính xác dù đó là thông tin tốt hay thông tin xấu.

Kể cả những thông tin như bạn đã từng trượt visa ở Đức hay là một Quốc gia châu Âu khác. Vì nếu bạn không khai chính xác những thông tin này trên đại sứ quán đều biết. Lúc đó người ta sẽ cho rằng thông tin bạn cung cấp không đủ tin cậy. Do đó sẽ khó để xin visa. Hoặc nếu anh em ruột thịt nhà bạn mà đã từng trốn ra ngoài làm hay vì một lí do nào khác mà bị trục xuất khỏi Đức thì bạn cũng phải khai ra. Tất nhiên khi bạn khai ra thì cơ hội xin được visa của bạn sẽ khó hơn. Nhưng nó còn hơn là việc bạn không khai ra. Vì nếu bạn không khai ra thì Đại sứ quán cũng biết và lúc đó bạn sẽ bị coi là không thành thật.

Hồ sơ không đầy đủ

Những lí do khiến bạn trượt Visa du học Đức
Những lí do khiến bạn trượt Visa du học Đức

Khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức thì bạn phải nộp hồ sơ lên Đại sứ quán. Bạn phải nộp đầy đủ theo yêu cầu. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ về hồ sơ để tranh có sai sót sẽ ảnh hưởng đến khả năng xin visa đầy đủ.

Trên đây Việt TN đã giới thiệu với các bạn một số lí do khiến bạn không xin được visa Du học Đức. Với bài viết này hi vọng các bạn có thể chuẩn bị đầy đủ và chi tiết cho mình hành trang để xin visa tốt nhất. Chúc các bạn sớm chinh phục được visa Đức và có một lộ trình du học thật suôn sẻ.