Những khu chợ Giáng sinh nổi tiếng ở Đức mà du học sinh nên biết

Đi du học Đức là một hành trình gian nan vất vả nhưng cũng đầy thú vị. Bạn sẽ có cơ hội để khám phá nhiều lễ hội đặc sắc nhất ở Đức. Một trong những lễ hội vui nhộn nhất ở Đức chính là lễ giáng sinh. Giáng sinh ở Đức có rất nhiều khu hội chợ đẹp. Sau đây hãy cùng Việt TN tìm hiểu về một số khu chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất nước Đức nhé
Từ xưa đến nay Đức được biết đến là một Quốc gia có truyền thống nổi tiếng về những hội chợ Giáng sinh. Ở Đức đẹp nhất là vào dịp cuối năm trước và đầu năm sau. Vào thời gian đó ở Đức đang tất bật chuẩn bị cho giáng sinh và năm mới

Một số khu chợ giáng sinh nổi tiếng ở Đức.

Khu chợ Giáng sinh Dresden

Khu Chợ Giáng Sinh Dresden

Đây là khu chợ được đánh giá là khu chợ giáng sinh lâu đời và đẹp nhất ở Đức. Khu chợ này còn được biết đến với cái tên Striezelmarkt. Khu chợ này có đã tồn tại hơn 600 năm nay. Nó hoạt động lần đầu tiên vào năm 1434. Đến với khu chợ bạn sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng những gian hàng lấp lánh ánh đèn, lung linh huyền ảo ở phía trước nhà thờ Đức Bà. Khu chợ này bày bán những mặt hàng cho Giáng sinh và năm mới từ tháng 11. Khu chợ có khoảng 230 gian hàng với rất nhiều mặt hàng khác nhau. Từ những mặt hàng truyền thống nổi tiếng, những đồ gốm sứ, những ngọn đèn, ngọn nến, cây thông Noel, ông già Noel,..cho đến những loại đồ trang trí khác. Đến với chợ giáng sinh Dresden bạn còn được tham gia lễ hội bánh Stollen, lễ hội Kim tự tháp. Không những thế bạn còn có cơ hội ngắm anh chàng Nutcracker lớn nhất thế giới. Ngắm vòng xoay ngựa gỗ giáng sinh khổng lồ.
Hội chợ giáng sinh Dresden có nhiều hoạt động. Mở màn chính là màn cắt bánh giáng sinh Saxon truyền thống. Sau đó số bánh cắt ra sẽ được bán và số tiền bán bánh sẽ được dùng làm từ thiện. Ngoài ra đến với khu chợ này, quý khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại rượu vang nổi tiếng của Đức. Cũng như việc mua sắm các món quà thủ công hoặc những món quà giành cho trẻ con.

Khu chợ Giáng sinh Annaberg-Buchholz

Khu Chợ Giáng Sinh Annaberg Buchholz

Chợ giáng sinh Annaberg-Buchholz nằm ở khu phố cổ Annaberg-Buchholz. Đây là một trong những khu chợ giáng sinh chính thống nhất ở Đức. Khu chợ này không quá rộng và khá yên tĩnh. Chính vì vậy khu chợ này phù hợp giành cho những người yêu thích sự yên tĩnh và riêng tư. Khu chợ này mở cửa từ ngày 30/11 đến ngày 23/12 hàng năm. Khu chợ này bán tất cả các mặt hàng phục vụ cho giáng sinh. Đến với khu chợ bạn còn có cơ hội để thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của nơi đây như: Bánh khai tây, xúc xích, bánh stollen và một số loại rượu vang,…

Khu chợ Giáng sinh Dusseldorf

Khu Chợ Giáng Sinh Dusseldorf

Đây là một khu chợ rất đẹp, được trang trí rất ấn tượng. Với những ánh đèn trang trí rất ấn tượng cùng với những mặt hàng được bày bán vô cùng ấn tượng. Tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp hấp dẫn nhiều khách du lịch trong nước và Quốc tế. Khu chợ này thường diễn ra khoảng hơn mội tháng. Từ cuối tháng 11 cho đến hết tháng 12.

Khu chợ Giáng sinh Erfurt

Chợ Giáng Sinh Erfurt

Khu chợ giáng sinh này nẵm giữa những khu phố cổ ở Đức. Nó được đánh giá là khu chợ lớn và nhộn nhịp nhất châu Âu. Đến với khu chợ này bạn sẽ được ngắm cây thông Noel khổng lồ được trang trí rất kì công với ánh đèn lấp lánh cùng những cái chuông và quả bóng rất đẹp. Ngoài ra đến với khu chợ này bạn còn có cơ hội tham quan bánh xe khổng lồ, kim tự tháp giáng sinh và những bức tượng gỗ,…
Khu chợ này cũng thường diễn ra từ cuối thansg đến cuối tháng 12. Đến với nơi đây bạn sẽ có cơ hội tham quan nhưng gian hàng có hình dáng như những túp lều bằng gỗ đẹp mắt. Ở đây bày bán rất nhiều mặt hàng giang sinh đẹp mắt. Ngoài ra nơi đây cũng có bày bán rất nhiều món ăn nổi tiếng của Đức.

Khu chợ Giáng sinh Leipzig

Khu Chợ Giáng Sinh Leipzig

Khu chợ Giáng sinh Leipzig là khu chợ cổ thứ hai của Đức sau khu chợ giáng sinh Dresden. Khu chợ này cũng có lịch sử gần 600 năm. Nó bắt đầu được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1458. Khu chợ này có vị trí nằm phía trước tòa thị chính của trung tâm thành phố. Khu chợ có tổng cộng khoảng 250 gian hàng. Với rất nhiều mặt hàng đẹp mắt. Từ đồ trang trí Noel cho đến quần áo trẻ em, những món quà đẹp mắt. Không những thế khu chợ cũng bày bán rất nhiều món ăn phục vụ du khách đến tham quan. Cũng như một số khu chợ khác. Đến với khu chợ Giáng sinh Leipzig bạn cũng được chiêm ngường cây thông khổng lồ, bánh xe Ferres cao 38m. Ngoài ra còn có khu rừng cổ tích để cho các em thiếu nhi vui chơi. Khu chợ diễn ra từ cuối tháng 1 cho đến Noel.

Khu chợ Giáng sinh Nuremberg

Khu Chợ Giáng Sinh Nuremberg

Khu chợ Giáng sinh Nuremberg là một khu chợ rất đẹp với những gian hàng bằng gỗ bày đủ loại mặt hàng. Từ những mặt hàng truyền thống cho đến những món ăn như bánh mì, cá hồi nướng,…Đến đây ban cũng đươc chiêm ngưỡng cây thông Noel khổng lồ cùng những bông tuyết trắng tinh. Ngoài ra bạn cũng được chiêm ngưỡng vòng quay khổng lồ. Không những thế khu chợ này còn bày bán rất nhiều mặt hàng có chất lượng cao. Cũng như những mặt hàng thủ công do người dân xung quanh đây làm ra. Đến đây trẻ con còn được tham gia rất nhiều đồ chơi. Tất cả tạo thành một bức tranh vô cùng sôi động. Khu chợ này cũng được tổ chức từ cuối tháng 11 kéo dài cho đến đêm Noel.

Khu chợ Giáng sinh Magdeburg

Khu Chợ Giáng Sinh Magdeburg

Mặc dù không nổi tiếng như những khu chợ Giáng sinh kể ở trên, nhưng Khu chợ Giáng sinh Magdeburg ở thành phố Saxony-Anhalt lại sở hữu những nét hấp dẫn riêng.
Những gian hàng ở đây được trang trí theo mùa. Ghé thăm nơi đây, bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon, mua những món quà lưu niệm xinh đẹp, nghe nhạc Giáng sinh, thưởng thức rượu vang,… Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia những sự kiện đặc sắc, thân thiện với cả gia đình.
Năm nay, Khu chợ Giáng sinh Magdeburg diễn ra từ ngày 26 tháng 11 đến 30 tháng 12.

Khu chợ Giáng sinh Berlin

Chợ Giáng Sinh Berlin..

Berlin là thành phố có nhiều khu chợ giáng sinh nhất nước Đức. Với khoảng hơn 60 khu chợ trải dài khắp thành phố. Berlin là thành phố lớn nhất của Đức. Do đó những khu chợ giáng sinh ở đây cũng rất đông đúc và vui nhộn. Với rất nhiều mặt hàng được bày bán cũng những món đồ thủ công. Tât cả tạo nên một khung cảnh khó mà quên được nếu có dịp ghé qua. Khu chợ lớn và đông vui nhất của Berlin nằm ở khu gần nhà thờ Tưởng niệm Kaiser Wilhelm và khu lâu đài Charlottenburg. Hai khu chợ này thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi đợt Noel về..

Khu chợ Giáng sinh Frankfurt

Khu Chợ Giáng Sinh Frankfurt

Khu chợ này cũng có lịch sử khá lâu từ thế kỉ 14. Khu chợ này nằm ở thành phố Frankfurt, trải dài ở khắp khu phố cổ. Khu chợ này có khoảng 200 gian hàng bày bán nhiều loại hàng. Nếu có dịp đấy khu chợ này vào buổi tối bạn sẽ được tham quan các gian hàng dưới ánh đèn lấp lánh. Cùng với khung cảnh xung quan của khu chợ tạo nên một bức tranh huyền ảo. Cùng đi bộ quanh khu chợ và thưởng thức những món ăn ở đây. Cũng như thưởng thức những ly rượu vang của khu vực này thì thật là tuyệt vời. Khu chợ này cũng kéo dài từ cuối tháng 11 cho đến Noel.

Khu chợ Giáng sinh Cologne

Khu Chợ Giáng Sinh Cologne

Cologne có nhiều khu chợ giáng sinh. Trong đó nổi bật nhất là khu chợ ở nhà thờ lớn. Khu chợ giang sinh ở nhà thờ lớn có khoảng 160 gian hàng với nhiều mặt hàng nổi tiếng. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ. Nơi đây là quê hương của nhiều loại rượu vang. Do đó khi đến với đây bạn sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức các loại rượu vang nổi tiếng của Đức. Cũng như những khu chợ giiang sinh khác. Khu chợ này cũng được mở từ tháng 11 cho đến đêm trước Noel.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955