Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Thế nhưng không phải cứ mơ ước là sẽ thành công. Đi du học Hàn Quốc có rất nhiều khó khăn buộc các bạn phải vượt qua. Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số khó khăn khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Khó khăn về vấn đề sự khác biệt ngôn ngữ

"Những

                                                                       Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Như các bạn biết việc đi du học ở bất kì Quốc gia nào đòi hỏi chúng ta phải học ngoại ngữ của Quốc gia đó. Ngôn ngữ chính là sợi dây gắn kết giữa con người với con người. Là đòn bẩy để du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống của người dân bản địa. Du học sinh Việt Nam trước khi đi du học bắt buộc phải học tiếng Hàn trước. Để có thể phỏng vấn xin visa ở Đại Sứ Quán.
Tuy đã được học tiếng ở Việt Nam rồi nhưng khi sang bên Hàn Quốc các du học sinh Việt Nam thường phải học lại từ đầu. Các bạn phải đạt tối thiểu Topik 2 thì mới được học lên chuyên ngành. Vì nếu không đạt được trình độ đó thì bạn sẽ khó mà học được. Trình độ này với nhiều bạn thì không có gì là quá khó khăn nhưng đối với nhiều bạn thì khá là vất vả. Vì tiếng Hàn khác biệt hoàn toàn với tiếng Việt nên để có thể học được đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, kiên nhẫn.
Thông thường khi sang Hàn Quốc thì du học sinh phải học tiếng Hàn từ 15-24 tháng. Sau thời gian này nếu bạn không đạt được trình độ theo yêu cầu thì có thể bạn sẽ phải về nước. Chính vì vậy đây là một áp lực rất lớn của các du học sinh.

Khó khăn khi học chung với người bản ngữ

Cách đi Du Học Hàn Quốc

Đối với các du học sinh Việt Nam thì khi học lên chuyên ngành ở các trường đại học ở Hàn Quốc sẽ phải học toàn bộ bằng tiếng Hàn. Trong một lớp học thì thường có cả người bản ngữ và người nước ngoài. Tất nhiên số lượng người bản ngữ sẽ đông hơn người Việt Nam. Giáo viên cũng là người Hàn Quốc. Nên chắc trong quá trình học sẽ gặp không ít khó khăn trong vấn đề nghe và hiểu. Do đó để có thể theo kịp với các bạn bản ngữ thì bạn phải đạt trình độ tối thiểu Topik 3 thì mới dễ dàng theo kịp được.

Khó khăn khi đi du học Hàn Quốc- Nỗi cô đơn và nhớ nhà

Việc bạn đi du học ở Hàn Quốc đồng nghĩa với bạn phải xa rời người thân, gia đình để sang một đất nước xa xôi học tập và sinh sống. Thời gian đầu khi mới đặt chân sang Hàn Quốc chắc chắn du học sinh sẽ cảm thấy rất hứng thú. Hứng thú vì đang được sống ở đất nước mình yêu thích, để khám phá những điều rất thú vị. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 2-3 tháng là cảm giác hứng thú sẽ mất đi và thay vào đó là cảm giác cô đơn, lạc lõng, nhớ nhà. Bạn sẽ cảm thấy nhớ nhà, nhớ bố mẹ, người thân kinh khủng. Bất cứ những khó khăn gì như ốm đau hay lạc đường sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn và chỉ muốn khóc.

Khó khăn trong sự khác biệt văn hóa hai Quốc gia

"Những

                                                                                     Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đầu khi mới sang Hàn Quốc bạn thấy có rất nhiều sự khác biệt giữa hai nền văn hóa. Dù cho trước khi đi bạn đã mất thời gian để tìm hiểu trước về văn hóa Hàn Quốc. Thế nhưng cũng không tránh khỏi bạn bị sốc văn hóa. Việc bất đồng về văn hóa, ngôn ngữ xảy ra là chuyện rất bình thường. Và những lúc này bạn cũng sẽ cảm thấy rất bất lực, mệt mỏi, nhớ bố mẹ hơn bất cứ khi nào.
Để vượt qua được khó khăn này thì cách hiệu quả nhất là du học sinh nên chủ động làm quen với những người bạn bản mới, đặc biệt là người bản ngữ. Điều này vừa giúp du học sinh có thêm bạn. Vừa giúp du học sinh sớm thích nghi được với môi trường văn hóa mới của mình. Không những thế việc làm quen với những người bạn bản địa còn giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn. Nếu thực hiện được điều này thì bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa đâu.

Khó khăn khi đi du học Hàn Quốc về vấn đề tài chính

Tài chính là vấn đề đau đầu nhất của bất kì một du học sinh nào. Đối với du học sinh Việt Nam thì càng khó khăn hơn khi tiền đang trở lên mất giá. Du học sinh Việt Nam đi du học ở Hàn Quốc phải lo lắng về vấn đề sinh hoạt đã cảm thấy vất vả. Chưa kể phải lo lắng về vấn đề học phí. Để giải quyết vấn đề này du học sinh Việt Nam thường đi làm thêm để kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt. Có những bạn có chí tiến thủ hơn thì tập trung vào học để kiếm học bổng.

Khó khăn về vấn đề cân bằng thời gian giữa học tập và làm thêm

Nhung Kho Khan Khi Di Du Hoc Han Quoc

                                                                         Những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc

Trong quá trình đi du học Hàn Quốc du học sinh thường đi làm thêm. Mục đích để có thể kiếm tiền trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Một ngày du học sinh được làm thêm 4 tiếng đồng hồ. Trung bình mỗi tiếng du học sinh có thể kiếm được 150.000- 220.000đ. Đây là một mức lương rất cao so với ở Việt Nam. Chính vì vậy du học sinh thường rất ham làm thêm. Điều đó sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của du học sinh. Chính vì vậy du học sinh nên biết cân đối giữa thời gian học tập và thời gian làm thêm của mình.

Khó khăn trong tìm việc làm thêm

Tuy rằng đi du học Hàn Quốc du học sinh sẽ được phép làm thêm. Nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được cho mình công việc phù hợp với khả năng của mình. Có những công việc có lương cao, các bạn rất thích nhưng lại đòi hỏi trình độ tiếng cao. Mà điều này bạn lại chưa đạt được. Có những công việc không đòi hỏi trình độ tiếng cao nhưng bạn lại không thích nó.
Do đó biện pháp khắc phục chính là bạn phải học tập thật tốt ngay từ khi chưa đặt chân lên đất nước Hàn Quốc. Đừng nôn nóng mà đi làm thêm sớm. Hãy cứ bình tĩnh trau dồi vốn tiếng Hàn của mình trước đã.  Vì tiếng của bạn tốt thì nó sẽ là nền tảng để bạn học lên chuyên ngành tốt hơn cũng như là cơ hội việc làm thêm tốt hơn.
Trên đây là một số khó khăn du học sinh thường gặp phải khi đi du học Hàn Quốc. Với bài viết này hi vọng các bạn có thể có sự chuẩn bị tốt nhất để đối đầu với những khó khăn đó.
Chúc các bạn thành công!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955