Những điều cần biết khi mua bảo hiểm du học Đức

Đức là một Quốc gia có chế độ phúc lợi rất tốt. Chế độ phúc lợi của Đức không chỉ tốt với người dân Đức mà còn rất tốt đối với du học sinh. Điều đó thể hiện ở việc du học sinh phải mua bảo hiểm y tế bắt buộc khi đi du học Đức. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về bảo hiểm du học Đức nhé.

Tại sao phải mua bảo hiểm y tế khi du học Đức?

Vandebaohiemytekhiduhocduc1

Ở Đức bảo hiểm y tế cho sinh viên là bảo hiểm bắt buộc. Kể từ khi sinh viên bắt đầu vào học cho đến khi sinh viên 30 tuổi hoặc khi kết thúc kì học 14 của du học sinh. Nếu ngoài những điều kiện này thì bạn vẫn có thê mua bảo hiểm.
Tuy nhiên bạn sẽ phải mua bảo hiểm của tư nhân mà không phải là bảo hiểm của nhà nước nữa. Bạn có thể sử dụng bảo hiểm y tế của chính Quốc gia bạn nếu như Quốc gia bạn nằm trong khối liên minh châu Âu EU. Tuy nhiên nếu muốn dùng bảo hiểm của mình có phù hợp không thì bạn nên kiểm tra trước với bên bảo hiểm.
Bảo hiểm sẽ giúp bạn trang trải phần nào chi phí khám chữa bệnh và thuốc thang nếu như bạn không may bị ốm. Khi mua bảo hiểm thì có những loại thuốc, loại dịch vụ nằm ngoài danh mục bảo hiểm. Có những loại thì bạn sẽ được hỗ trợ 1 phần còn có những loại thì bạn sẽ phải thanh toán 100%. Bạn cần nắm rõ điều này khi đóng bảo hiểm du học của Đức.

Những điều cần biết về bảo hiểm du học Đức

Bảo hiểm du học của Đức có hai loại chính. Đó là bảo hiểm theo luật định, viết tắt là GKV và bảo hiểm tư nhân viên tắt là PKV. Mỗi loại bảo hiểm có một đặc điểm riêng mà mức phí đóng riêng. Bạn nên tìm hiểu kĩ hai loại bảo hiểm này.

– Hiện tại mức đóng bảo hiểm cho du học sinh Đức được luật quy đinh là khoảng 55 Euro/ tháng. Nếu sinh viên không đủ điều kiện đóng bảo hiểm công thì sẽ đóng bảo hiểm tư nhân thì mức đóng sẽ tùy thuộc vào mức tài chính của sinh viên. Du bạn đóng theo bảo hiểm nào thì khi đóng xong bạn cũng sẽ được cấp một cái thẻ tương tự như thẻ bảo hiểm y tế ở Việt Nam. Mỗi lần đi khám bạn phải mang theo thẻ này và giấy tờ tùy thân để đối chiếu.
– Nếu bạn mua thẻ công rồi thì bạn có thể đổi sang mua thẻ tư nhân. Nhưng nếu bạn đã mua thẻ tư nhân rồi thì bạn sẽ không thể đổi sang thẻ công. Thông thường thì du học sinh sang học sẽ đóng bảo hiểm theo yêu cầu của trường. Và thường các trường đóng thẻ công cho du học sinh. Sinh viên có thể tìm hiểu về thông tin của mình qua phòng công tác học sinh sinh viên.
,

                                                                               Bảo hiểm du học Đức

– Ở Việt nam nếu bạn mua thuốc thì bạn chỉ cần ra hiệu thuốc và mua bất cứ loại thuốc nào bạn muốn. Còn ở Đức thì khi bạn mua thuốc đa phần là phải có đơn thuốc của bác sĩ. Có những loại thuốc thì bạn có thể được miễn thanh toán. Có những loại thì bạn sẽ mất phí. Nó tùy thuốc vào quy định của hãng bảo hiểm. Nhiều khi đóng bảo hiểm công thì bạn còn được chọn bác sĩ khám và bệnh viện điều trị.
– Đức là một Quốc gia có chế độ phúc lợi y tế rất tốt. Việc đóng bảo hiểm ở Đức bạn sẽ hưởng rất nhiều quyền lợi. Nếu chẳng may bạn bị ốm phải nằm viện thì bạn chỉ mất khoảng 10 euro/ ngày. Đóng một khoản chi phí rất nhỏ, còn lại sẽ do bảo hiểm Đức chi trả. Dịch vụ y tế của Đức hoạt động tốt vào cả những ngày nghỉ, ngày lễ tết. Vào những ngày này vẫn luôn có bác sĩ trực, do đó bạn hoàn toàn yên tâm.
– Nhìn chung khi đi du học Đức thì bạn nên mua bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho mình. Đừng bao giờ chủ quan là sức khỏe mình tốt. Rủi ro là không thể tránh khỏi nên bạn cần phải biết cách chuẩn bị tốt để đối phó với rủi ro.
– Không những thế khi đi du học Đức bắt buộc bạn phải đóng bảo hiểm. Vì nếu không có bảo hiểm bạn sẽ không thể xin được một số loại giấy tờ cần thiết.

Một số loại bảo hiểm du học ở Đức

Bảo hiểm công- Bảo hiểm nhà nước

Loại bảo hiểm này chỉ giành cho những sinh viên dưới 30 tuổi. Một số hãng bảo hiểm công ở Đức như: AOK, TK, AOK,…Một số hãng bảo hiểm thì thường có văn phòng ở các trường đại học để tiện tư vấn cho sinh viên. Đây là những hãng có chất lượng bảo hiểm tốt nhất. Mức chi phí đóng cũng rất là thấp. Khi có thẻ bảo hiểm công thì khi đi khám bệnh các bạn sẽ không phải trả tiền cho bác sĩ. Mà bên bảo hiểm họ sẽ trả thông qua phiếu thanh toán.
Khi đóng bảo hiểm công của một hãng rồi thì bạn có thể chuyển sang hãng khác. Tuy nhiên bạn phải đợi khoảng sau 18 tháng sau mới được chuyển. Và phải đợi khoảng 2 tháng sau khi bảo hiểm cũ báo cắt thì bảo hiểm mới mới có tác dụng.

Visa Giam Ho Du Hoc Sinh

Bảo hiểm tư nhân Mawista, Careconcept

Bảo hiểm này được đa số các loại sinh viên trên 30 tuổi lựa chọn vì chi phí rẻ. Trong trường hợp bị bệnh nặng thì loại bảo hiểm này không chênh lệch quá nhiều so với bảo hiểm công khi chi trả. Với những loại bảo hiểm tư nhân thì khi đi khám bệnh bạn sẽ phải bỏ tiền của mình ra thanh toán trước sau đó giữ các giấy tờ để để được bên bảo hiểm hoàn lại.

Cách đăng kí mua bảo hiểm

– Hiện nay, do mức độ cạnh tranh trên thị trường Đức giữa các hãng bảo hiểm. Do đó phần dịch vụ cho khách hàng ngày càng tiện.  Do đó việc đăng kí bảo hiểm khi đi du học Đức không có gì là khó khăn cả. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể đăng kí thành công. Bạn có thể đăng kí online thông qua mạng internet. Bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin là có thể nhận được hợp đồng qua email.
– Tuy nhiên cách đăng kí này đôi khi cũng xảy ra sai sót do lỗi mạng, tuy nhiên rất ít. Nhiều khi bạn cũng cảm thấy bất tiện vì mình không hiểu một vấn đề gì đó và muốn được giải thích thì lại không có ai giải thích cho bạn.
– Một cách khác là các bạn có thể đến các văn phòng bảo hiểm để đăng kí trực tiếp. Đến đó bạn sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình. Sẽ giải đáp bất cứ những gì bạn thắc mắc.
Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm du học Đức mà Việt TN giới thiệu cho các bạn. Với bài viết này hi vọng có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955