Thủ tục gia hạn visa du học Nhật bản

Đi du học Nhật Bản là một ước mơ to lớn của nhiều du học sinh. Trong đó đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Bởi Nhật Bản là một Quốc gia phát triển bậc nhất ở Châu Á. Do đó học tập ở Nhật sẽ là cơ hội để giúp bạn có bước tiến lớn trong cuộc đời. Mỗi năm số lượng du học Việt Nam đi du học Nhật ngày càng tăng so với năm trước. Đây là một tín hiệu rất mừng cho Việt Nam. Thế nhưng nó cũng kéo theo những hậu quả không mong muốn. Đó chính là việc gia hạn visa du học Nhật Bản cho các bạn du học sinh ngày càng khó. Một phần là do ý thức của các em.

Vậy làm sao để có thể gia hạn visa và thủ tục gia hạn visa như thế nào. Sau đây Việt TN sẽ phân tích cho các hiểu để có những hướng đi đúng.

Gia hạn visa

Điều kiện gia hạn visa

Thông thường đi du học thường có visa 1 năm. Sau đó khi sang bên kia thì các bạn sẽ phải tự lên Đại sứ quán sở tại để gia hạn thêm. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng gia hạn visa của bạn. Do đó để có thể gia hạn được visa thì bạn cần phải đạt đủ một số điều kiện như sau:

Điều kiện về học tập

Về học tập thì để có thể gia hạn visa phải căn cứ vào kết quả học tập của các bạn. Nếu điểm trung bình quá thấp, trường sẽ nghĩ là bạn đi làm thêm quá nhiều do đó không có thời gian học. Dẫn đến việc khó có thể gia hạn visa.

Một vấn đề nữa đó chính là ý thức trong học tập cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn. Do đó trong quá trình học bạn cần chấp hành đúng nội quy. Không nói chuyện, làm việc riêng, không dùng điện thoại, không ngủ trong giờ học,…

Điều kiện về chuyên cần

Để có thể gia hạn visa thì yêu cầu bạn phải có điểm chuyên cần, tức là phải lên lớp từ 80% trở lên. Nếu tỉ lệ này thấp hơn 80% thì bạn sẽ không thể gia hạn visa. Tuy nhiên trên thực tế có một số trường bắt buộc tỉ lệ chuyên cần của các bạn là 90%, thâm chí là 95%. Do đó các bạn cần tìm hiểu rõ điều này. Điểm trung bình được tính bằng số tiết nghỉ học chia cho tổng số tiết rồi nhân với 100%. Nếu những tiết nào bạn cảm thấy mệt hoặc hôm nào bạn bị ốm thì bạn có thể gọi điện đến xin phép thầy cô và nhà trường. Như vậy bạn sẽ không bị tích là vắng mặt. Tuy nhiên đừng dựa vào cớ đó mà nghỉ nhiều nhé. Vì ốm lâu là phải có xác nhận của cơ quan ý tế. Nếu không thì trường sẽ nghĩ là bạn đang nói dối.

Điều kiện về việc đóng học phí

Nếu muốn gia hạn thêm visa thì bạn phải đóng trước học phí 1 kì của năm sau. Không có lí do gì để bạn đóng muộn hơn so với lịch cả. Tại vì trước khi đi du học bạn đã làm thủ tục chứng minh tài chính với ngân hàng là gia đình có đủ điều kiện để cho bạn đi du học.

Điều kiện về đi làm thêm

Làm thêm là nguyên nhân hàng đầu khiến đại đa số các du học sinh Việt Nam không thể gia hạn visa. Theo quy định thì một tuần các bạn được làm thêm 28 tiếng. Nhưng trên thực tế nhiều bạn lại ham muốn kiếm tiền gửi về cho gia đình. Nên đã làm thêm quá giờ. Dẫn đến không thể gia hạn visa. Thậm chí bạn có thể bị trục xuất về nước. Do đó hãy tuân thủ quy định về đi làm thêm nhé.

Điều kiện về một số quy định khác

Ngoài những điều kiện trên bạn còn chấp hành những quy định, luật pháp của Nhật. Không trộm cắp, đánh người, gây mất trật tự xã hội.

Thủ tục

Gia hạn visa

Để có thể gia hạn visa thì bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau.

1.Đơn xin gia hạn visa (Có đơn mẫu)
2. ảnh thẻ 3×4, chụp trong thời gian gần đây.
3. Giấy chứng nhận của trường xác nhận bạn đang học ở trường và bản kết quả học tập.
4. Hộ chiếu.
5. Thẻ lưu trú
6. Thẻ học sinh
8. Phí gia hạn visa. Hiện tại phí gia hạn visa Du học Nhật Bản là 4000 yên. Tương đương khoảng hơn 800.000 vnđ.
9. Và một số giấy tờ liên quan khác theo quy định của Đại sứ quán.

Khi bạn lên nộp hồ sơ họ sẽ kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Do đó bạn cứ hãy tự tin, bình tĩnh nhé vì giấy tờ của mình là chính xác 100% mà..

Một số điều nên tránh khi muốn gia hạn visa Nhật Bản

Gia hạn visa

Nghỉ học quá nhiều

Việc nghỉ học quá nhiều ảnh hưởng tất nhiều đến điểm chuyên cần cần của bạn. Nghì học nhiều chứng tỏ bạn không nghiêm túc. Do đó khó để có thể gia hạn visa. Bạn phải đạt tỉ lệ chuyên cần tối thiểu là từ 80% trở lên. Do đó bạn nên chú ý để không bị nghỉ quá số tiết quy định.

Tránh vi phạm quy đinh, pháp luật

Để quá trình gia hạn visa của bạn được thuận lợi thì bạn phải tuân thủ những nội quy, quy định của trường và pháp luật Nhật Bản. Bạn biết đấy, Nhật là một Quốc gia rất nghiêm ngặt về quy định. Do đó bạn không nên làm thêm quá giờ, đánh nhau, gây mất trật tự xã hội,…

Không nợ học phí

Trước khi đi du học gia đình bạn đã làm thủ tục chứng minh tài chính. Xác định gia đình đủ điều kiện cho bạn đi du học. Do đó bạn không được phép nợ học phí. Nếu bạn không đóng học phí chứng tỏ gia đình bạn đã nói dối để cho bạn đi du học. Điều đó sẽ gây khó khăn rất lớn cho việc đi du học của bạn. Do vậy trước khi học xong kì trước bạn nên chuẩn bị dần tiền học phí để đóng cho kì sau.

Để quá thời gian nộp hồ sơ

Rất nhiều du học sinh Việt Nam vì mải mê đi làm thêm mà đã quên mất thời hạn nộp visa. Do đó khi lên nộp hồ sơ mới biết là đã quá hạn rồi. Do đó khi nên nộp bạn sẽ phải giải thích lí do tại sao nộp hồ sơ muộn và sẽ bị ảnh hưởng nếu thường xuyên nộp muộn.

Trên đây là một số điều lưu ý khi muốn gia hạn visa du học Nhật Bản. Với những góp ý này mong bạn có thể hoàn thành con đường du học của mình một cách suôn sẻ.

Xin chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955