Quy trình du học Nhật Bản mới nhất năm 2019

Quy trình du học Nhật Bản một trong những điều các bạn trẻ nên quan tâm. Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới với hệ thống giáo dục vô cùng chất lượng. Do vậy du học Nhật Bản luôn là ước mơ của rất nhiều du học sinh nói chung và tại Việt nam đây cũng là xu hướng được các bạn trẻ hướng tới.

Quy trình du học Nhật Bản hiện nay

1. Ngành học cho du học sinh tại Nhật Bản

2. Chi phí thủ tục và xuất cảnh

3. Chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh Nhật Bản

4. Công việc làm thêm và thu nhập làm thêm

5. Học bổng cho du học sinh Nhật Bản

6. Điều kiện sống và học tập tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Việt TN sẽ giải quyết các vấn đề này giúp bạn!

Chúng tôi hiện là đơn vị uy tín được Đài tiếng nói Việt Nam mời tham gia chương trình “Chuyên gia của bạn” phát sóng từ 15h15’ và phát lại vào 20h30’ thứ 6 hàng tuần trên kênh FM100 nhằm tư vấn cho người dân cả nước về vấn đề đi làm và học tập tại nước ngoài. Việt TN cam kết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất về thị trường Du học tại Nhật Bản.

Vov

Chuyên gia tư vấn của Việt TN trong chương trình “Chuyên gia của bạn”

1. Ngành học đa dạng cho Du học sinh Nhật Bản

Các trường Nhật ngữ, đại học, cao đẳng danh tiếng tại Nhật Bản: Trường Nhật ngữ Tokyo, Trường Nhật ngữ Sakura, Trường Nhật ngữ quốc tế Hostuma, Học viện Nhật ngữ Active, Trường học viện Nhật ngữ Mirai, Học viện Shinwa, Trường nhật ngữ Tokyo Johoku, trường cao đẳng chuyên môn công nghiệp Kumamoto…và các trường cao đẳng, Đại học khác đều có rất nhiều ngành học để bạn có thể lựa chọn.

Tùy theo năng lực, sở thích và điều kiện tài chính của mình, bạn có thể lựa chọn các nghành phù hợp để theo học. Một số ngành đang được nhiều bạn trẻ Việt nam theo học là: Công nghệ thông tin, Điện tử- điện lạnh, Quản trị kinh doanh, Cơ khí, Dịch vụ nhà hàng – khách sạn, Ngành nông nghiệp – thực phẩm…

2. Chi phí xuất cảnh thấp

Chi phí cũng sẽ phụ thuộc vào từng ngành, từng trường và khu vực mà bạn chọn. So với các nước như Mỹ, Anh, Singapore, Canada,…chi phí để có thể đăng kí tham gia đi du học Nhật Bản thấp hơn nhiều.

Đặc biệt trường học viện Nhật ngữ Mirai, tỉnh Ibaraki mà công ty Việt TN liên kết hiện nay đã đồng ý sẽ miễn phí phí ký túc xá cho du học sinh là học viên Việt TN, với điều kiện du học sinh sẽ làm công việc theo sự hỗ trợ, sắp xếp của nhà trường và chi phí xuất cảnh của trường khá hợp lý là 104.500.000 vnd.

3. Chi phí học tập, sinh hoạt

Chi phí học tập, sinh hoạt của du học sinh Nhật Bản thấp hơn so với các quốc gia Âu, Mỹ   Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Nhưng chi phí học tập thấp hơn khá nhiều so với các quốc gia Âu Mỹ khác như Anh, Mỹ, Úc hay Canada. Với những bạn đang có nhu cầu đi du học nhưng lại lăn tăn về chi phí thì Nhật Bản là lựa chọn số một.

Hơn nữa, các trường Nhật ngữ mà Việt TN liên kết luôn có chính sách hỗ trợ du học sinh trong khi học tập và sinh sống tại Nhật Bản. Đơm cử như trường cao đẳng chuyên môn công nghiệp Kumamoto, trường có cán bộ người Việt hỗ trợ du học sinh từ việc đưa đón du học sinh từ sân bay đến làm thẻ ngân hàng, thẻ ngoại kiều, hỗ trợ du học sinh ổn định ăn ở, sinh hoạt, làm quen với siêu thi cũng như các đi lại tại Nhật.

Du Học Nhật

Du học sinh Việt TN được thầy hiệu trưởng trường cao đẳng chuyên môn công nghiệp Kumamoto đón tại sân bay và đưa về kí túc xá

Quá trình học tập của du học sinh tại Nhật:

Giai đoạn 1: Tham gia khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ từ 01 năm 03 tháng đến 02 năm. Sau thời gian học, du học sinh được cấp chứng chỉ tiếng Nhật. Khi đã có chứng chỉ tiếng Nhật, du học sinh sẽ học tiếp giai đoạn hai.

Giai đoạn 2: Khi có chứng chỉ tiếng Nhật, du học sinh sẽ được tiếp nhận học chuyên môn tại trường theo học hoặc được giới thiệu, hướng dẫn làm thủ tục thi tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều ngành nghề như Y khoa, kỹ thuật, khoa học tự nhiên, nhân văn, nghệ thuật, thiết kế, kỹ thuật ô tô, cơ khí, truyền thông, công nghệ,…tùy theo nguyện vọng của mỗi du học sinh.

4. Công việc làm thêm nhiều với mức lương tốt

Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh đang du học Nhật Bản làm thêm tối đa: 28h/tuần. Các công việc làm thêm và thu nhập tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của sinh viên: Làm các công việc  như phục vụ quán ăn, làm việc tại các nhà máy, đóng gói thực phẩm…: Các bạn có khả năng tiếng Nhật cao hơn thì có thể làm phiên dịch, trợ giảng, … với mức thu nhập từ 1200 USD- 2000 USD/ tháng ( tương đương khoảng 28.000.000 VND- 46.000.000 VND) tùy vào năng lực và sức khỏe của mỗi người.

ảnh 2

Du học sinh Vũ Xuân Lâm xuất cảnh kì tháng 4/2019

 5. Cơ hội đạt học bổng cao và đa dạng

Các loại học bổng cho du học sinh Nhật Bản rất phong phú, từ học bổng của nhà nước đến những học bổng của cá nhân. Tại các trường đại học tư hoặc trường chuyên môn cũng có nhiều chế độ như học bổng hoặc miễn giảm học phí.Cố gắng học tập thật tốt, tập trung hết sức cho việc học tập và 100% số tiết phải có mặt thì cơ hội có học bổng rất cao.

6. Điều kiện sống và học tập của du học sinh Nhật Bản

Thời gian học 02 năm đầu, du học sinh chỉ phải lên lớp 3,5 giờ/ngày, học từ thứ 2 đến thứ 6 (được nghỉ thứ 7 và chủ nhật). Ngoài ra hàng năm du học sinh còn có các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông, nghỉ thu, nghỉ xuân và nghỉ lễ trong năm. Đây là dịp sinh viên có thể đi làm thêm hoặc đi du lịch khám phá Nhật Bản.

Du học sinh mới sang sẽ được nhà trường sắp xếp kí túc xá tạo điều kiện để thích nghi với môi trường sống, học tập và làm thêm. Du học sinh sẽ được đóng bảo hiểm. Trong một số trường hợp và bệnh theo quy định, sinh viên mang theo thẻ bảo hiểm y tế đến bệnh viện và sẽ chỉ phải đóng 30% viện phí hoặc tiền thuốc. Số 70% còn lại sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Bộ giáo dục Nhật Bản.

7. Quy trình đăng kí tham gia du học Nhật Bản tại Việt TN

Quy Trình Du Học Nhật

Quy trình đăng ký tham gia du học Nhật Bản – Công ty Cổ phần Việt TN

———————————

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT TN

Hotline: 024.777.999.85 – 1900.234.546

Email: viettn.jsc@gmail.com

Website:https://thuanandmc.com/

Trụ sở: Số 61, Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955