Những điều cần biết về Nhật Bản

Những điều cần biết về Nhật Bản ở đất nước có mỹ danh xứ sở mặt trời mọc. Một đất nước có nét văn hóa đặc sắc, con người thân thiện, khoa học tiên tiến. Nếu bạn có ý định du học Nhật hãy đọc bài viết chia sẻ “Những điều cần biết về Nhật Bản, Du học Nhật Bản như thế nào?

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu đôi nét về đất nước Nhật Bản nhé.

Những điều cần biết về Nhật Bản – Xứ sở mặt trời mọc

Bạn biết gì về đất nước Nhật Bản?

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 7
Núi Phú Sĩ Nhật Bản

Nước Nhật là đất nước có nhiều thú vị có thể bạn chưa biết. Những điều cần biết về Nhật Bản đầu tiên là ý nghĩa của tên gọi. Dịch sang tiếng Hán “Nhật Bản” có nghĩa là “ Mặt trời”. Vì vậy, nước Nhật có tên gọi là đất nước mặt trời mọc. Với diện tích gần 400.000 km2 trải dài từ bờ biển Okhotsk phía Nam Đông Hải Trung Quốc. Phía Đông giáp Hàn Quốc và Nga tạo cho Nhật Bản có vị thế giao thương thuận lợi. Đặc biệt, Nhật Bản là một trong những đất nước có nhiều đảo nhất thế giới với gần 7000 hòn đảo. Gồm có 5 đảo lớn nhất và có nhiều người dân sinh sống nhất tại Hokkaido, Honshu,  Shikoku, Kyushu và Okinawa. Nhật bản là quốc gia nhận được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Châu Á.

Trình độ học vấn cao top thế giới. Dân trí Nhật Bản cao với 800 trường đại học đang hoạt động và nhiều trường học nổi tiếng thế giới. Nhật Bản

1. Phúc lợi khi đi du học Nhật Bản

Đối với những đất nước như Mỹ, Úc chế độ bảo hiểm mang tính chất quốc gia. Vì thế, nên các du học sinh phải tự tham gia bảo hiểm tại các trường đại học hoặc tự mua bảo hiểm ở các công ty hỗ trợ. Hầu như vi phạm bảo hiểm của những nước này khá hẹp và giá cả rất cao. Ngược lại với điều đó, Nhật Bản lại có hệ thống bảo hiểm quốc gia với tất cả mọi người đều có thể được hưởng các chế độ bảo hiểm cấp độ cao với mức giá rẻ.

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 2
Phúc lợi du học Nật bản

Những điều kiện cần biết về Nhật Bản trong những trường hợp bị chấn thương nhẹ, hệ thống bảo hiểm tại Nhật sẽ chi trả tất cả chi phí cho công dân. Điều này là sự an tâm cho những người nghèo vì được đảm bảo đời sống. Điểm đặc biệt nhất ở Nhật là người nước ngoài và các du học sinh có thể tham gia bảo hiểm  bảo trợ ở quốc gia này.

2. Cơ hội việc làm tại các doanh Nghiệp Nhật Bản

Những điều cần biết về Nhật Bản, hiện nay ở thị trường quan trọng của các doanh nghiệp Nhật. Đối với Nhật thì Việt Nam là đối tác quan trọng trong các lĩnh vực vực về kinh tế. Nên tại Việt Nam, đặc biệt là các thành phố phát triển về kinh tế như Hà Nội; TP.HCM đều được các doanh nghiệp Nhật Bản. Họ cần nguồn nhân lực dồi dào biết về đất nước họ từ Việt Nam.

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 5
Cơ hội việc làm du học Nhật Bản

Thêm nữa, các nhân viên làm tại các doanh nghiệp Nhật có mức thu nhập cao. Các công ty được mở tại Việt Nam hầu như đều có trụ sở ở Nhật nên áp lực công việc không bị quá căng thẳng và áp lực. Do đó, trong tương lai bạn muốn làm ở các doanh nghiệp Nhật thì đó là lựa chọn tốt và cơ hội phát triển rất cao.

3. Nhật Bản là quốc gia thân thiện

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 7
Con Nhật Bản thân thiện

Ở Việt Nam bạn lo sợ bị cướp giật, trộm cắp thì đến với Nhật bản bạn không phải lo lắng vì điều đó. Những điều cần biết về Nhật Bản về con người ở đây rất thân thiện và hiếu khách, an ninh và trật tự đường phố rất nghiêm ngặt nên bạn không cần phải lo lắng bị cướp giật, gặp côn đồ,… Khi sinh sống trên đất nước này. Nếu bạn chẳng may để quên đồ ở đâu đó thì hầu như bạn sẽ được nhận lại vì con người Nhật cực kỳ tôn trọng tài sản của người khác và đề cao tính trung thực.

4. Hấp dẫn bởi ẩm thực Nhật Bản

Những ai đã từng có cơ hội tham quan ở Nhật Bản; thì không thể không nhắc đến ẩm thực của Nhật. Văn hóa ẩm thực Nhật Bản rất độc đáo. Với nhiều món ăn ngon và lạ như “Umami” là yếu tố quyết định độc đáo trong món ăn Nhật từ các thành phần như tảo, rong biển để chế biến. Có lẽ nhiều bạn thắc mắc Umami phải không? Giải thích một cách đơn giản thì Umami là một gia vị “bột ngọt” để cho vào thức ăn dật mùi và ngon hơn.

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 1
Ẩm thực Nhật Bản

Những điều cần biết về Nhật Bản – Đất nước được bao quanh bởi biển nên nguồn hải sản phong phú, thời tiết gần giống như TP.HCM của nước ta nên có thể cung cấp nguyên liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Ẩm thực Nhật Bản theo phong cách 4 mùa ” Xuân, hạ, thu, đông” . Mỗi mua đều món đặc trung riêng đảm bảo an toàn thực phẩm, giá trị dinh dưỡng. Thế nên, nếu bạn đi du học Nhật không cần lo lắng đến vấn đề phải ăn gì uống gì nữa nhé bởi thực phẩm Nhật không đắt và luôn tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu về du học Nhật Bản

1. Chi phí du học Nhật Bản bao nhiêu?

Nếu đem lên bàn cân so sánh với các nước tiên tiến trên thế giới; Nhật Bản có chi phí rẻ so với các nước khác. Gần đây, đồng yên của Nhật xuống giá trầm trọng nên học phí du học Nhật rẻ hơn 20% so với các du học Châu Âu. Thêm nữa các học phí du học Nhật Bản ở các trường học Nhật theo thống kê đang có xu hướng giảm dần theo các năm. Những điều cần biết về Nhật Bản đang chịu về “dân số già” nên đồng lương theo giờ tăng khi đi làm thêm sẽ rất cao.

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 2
Chi phí du học Nhật Bản

Mình không thể đưa ra một con số chi phí du học Nhật Bản cụ thể vì chi phí du học Nhật phụ thuộc vào bạn chọn trường và thời điểm đăng ký đi học. Đây là công thức chung có thể tính chi phí đi du học:

Tổng chi phí = phí làm hồ sơ + tiền học phí + tiền ký túc + tiền mang sang Nhật

Để khởi đầu cho hành trang đi du học thì chi phí ban đầu rơi vào khoảng 200 triệu trở lên. Sau khi sang Nhật bạn có thể vừa học vừa làm thêm để có thể trang trải cuộc sống; tiền sinh hoạt cũng như các khoản chi phí khác.

2. Có hỗ trợ vay vốn ngân hàng, vay vốn không thế chấp để du học hay không?

Những điều cần biết về Nhật Bản tại các ngân hàng chưa có hỗ trợ về vay vốn đi du học . Tuy nhiên, không có nghĩa các bạn không thể vay vốn được. Việc hoàn toàn có thể vay vốn ngân hàng được khi có tài sản thế chấp. Vay vốn không thế chấp khi chứng minh được khả năng chi trả khoản tiền đó sau khi học xong về nước.

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 5
Hỗ trợ vay vốn ngân hàng

Đối với hỗ trợ vay vốn ngân hàng, vay vốn không thế chấp để du học. Hiện nay có một số công ty về du học có thể hỗ trợ bạn làm thủ tục để vay vốn ngân hàng. Vì vậy nếu bạn có mong muốn du học Nhật Bản thì đây là thông tin rất tốt cho bạn.

3.  Điều kiện du học Nhật Bản là gì?

Điều kiện du học Nhật Bản không phức tạp. Với thời gian tư vấn, tìm nguồn nhân lực từ Việt Nam khá lớn. Về cơ bản thì điều kiện khi du học Nhật yêu cầu chứng chỉ N5. Để du học ở Mỹ thì đòi hỏi đủ khả năng giao tiếp thành thạo.

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 7
Điều kiện du học Nhật Bản

Những điều cần biết về Nhật Bản về điều kiện du học Nhật Bản:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên hoăc có bằng cấp tương đương. Điểm trung bình 3 năm cấp 3 đạt 5.5 trở lên
  • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương
  • Nam/ nữ từ 18 – 27 tuổi
  • Yêu cầu không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Lao, phổi, HIV, hình xăm lớn,…

4. Cơ hội nhận học bổng Nhật Bản lớn

Nhung Dieu Can Biet Ve Nhat Ban 3
Học bổng du học Nhật Bản

Nhật bản rất đa dạng về hình thức tuyển sinh du học. Trao đổi sinh viên có thành tích tốt, đã trải qua kỳ thi tiếng Nhật N2 sẽ được cử đi. Các trường tiếng tuyển yêu cầu đạt đủ N5; trải qua được cuộc phỏng vấn của họ là có thể lên đường.

Ngoài các học bổng trên thì có các nguồn học bổng khác: Chính phủ Nhật tài trợ; chính quyền địa phương tài trợ,… Điều này cho thấy cơ hội nhận học bổng du học Nhật Bản luôn mở rộng.

Đọc tới đây bạn tìm hiểu hơn “Những điều cần biết về Nhật Bản. Một đất nước quy tụ nhiều thú vị và hấp dẫn . Từ văn hóa, con người, an ninh, ẩm thực, các địa điểm du lịch tuyệt vời chỉ có ở Nhật. Noi giúp bạn có một cơ hội mới, tương lai rộng mở ở một đất nước tiên tiến.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955