Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản Giúp Bạn Tiết Kiệm Thời Gian Và Tiền Của

Hiện nay, Nhật Bản đang là đất nước được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đến học tập và làm việc. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì bạn nên tham khảo bài viết này nếu muốn bản thân có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học sắp tới của mình nhé!

1. Kinh nghiệm chọn trường

Yêu cầu bắt buộc cho tất cả các bạn học viên khi đi du học Nhật Bản chính là phải lấy được chứng chỉ năng lực N2. Đây là điều kiện cần có trong khâu tuyển đầu vào của các trường cao đẳng, đại học ở Nhật Bản.

Yêu cầu bắt buộc cho tất cả các bạn học viên khi đi du học Nhật Bản chính là phải lấy được chứng chỉ năng lực N2

Để chọn được cho mình một ngôi trường uy tín, chất lượng và phù hơp với bản thân thì bạn cần phải bỏ thời gian ra để tìm hiểu thông tin của các ngôi trường trên trang web, hoặc nghiên cứu tin tức qua báo chí về ngôi trường mà bạn đang hướng tới.

Nếu được, bạn có thể đến các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản để nhận sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn ở đó.

Một số yếu tố bạn nên xem xét khi chọn trường như: Mức chi phí của từng năm học của trường đó, các khoản chi phí nào liên quan đến trường đó, chất lượng đào tạo của trường có tương xứng với mức chi phí bạn phải bỏ ra hay không.

2. Kinh nghiệm làm thêm

Để trang trải cho cuộc sống ở nơi đất khách quê người, hầu hết các bạn du học sinh đêu tìm cho mình một công việc làm thêm. Vừa có thêm thu nhập vừa là cơ hội tốt để các bạn được giao tiếp với người bản địa để nâng cao vốn tiếng Nhật của bản thân.

Để trang trải cho cuộc sống ở nơi đất khách quê người, hầu hết các bạn du học sinh đêu tìm cho mình một công việc làm thêm

Mỗi bạn học viên được phép làm thêm 28 tiếng/tuần trong thời gian tạm trú tại trường học và làm thêm 8 tiếng/ngày vào thời gian nghỉ hè.

Một số công việc làm thêm phù hợp với các bạn du học sinh như:

Nhân viên nhà hàng

Gia sư dạy kèm

Nhân viên bán hàng

Lễ tân khách sạn

Nhân viên giao hàng

3. Kinh nghiệm tìm phòng trọ

Hầu như, các trường học ở đất nước Nhật Bản đều có ký túc xá dành cho các học viên có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn vì số lượng sinh viên quá đông. Do đó, nếu bạn không thuộc diện ở kí túc xá thì buộc phải tìm phọng trọ ở riêng.

Ở Nhật Bản, khi tiến hành kí hợp đồng thuê nhà, các bạn sẽ phải trả cho chủ nhà một khoản tiền lớn trong vòng 1 đến 6 tháng. Bạn có thể tham gia nhóm các cựu du học sinh Nhật Bản để hỏi các anh chị về kinh nghiệm thuê được phòng trọ rẻ mà an toàn ở Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, khi tiến hành kí hợp đồng thuê nhà, các bạn sẽ phải trả cho chủ nhà một khoản tiền lớn trong vòng 1 đến 6 tháng

Nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn nên tìm người ở ghép để san sẻ bớt gánh nặng tiền phòng. Bạn sẽ dễ dàng tìm phòng trọ hơn, tiết kiệm chi phí hơn nếu bạn sở hữu visa du học. Bởi nhờ visa du học bạn có thể đến  nhờ sự hỗ trợ của trung tâm hỗ trợ sinh viên trong nước và quốc tế hoặc văn phòng nhà trường.

4. Một số lưu ý khi đã sang bên đất nước Nhật Bản

Một số điều bạn cần biết khi đã sang đất nước Nhật Bản như:

+ Bạn sẽ phải mất vài ngày để làm thẻ ngân hàng, do đó bạn cần phải giữ số tiền mang sang Nhật thật cẩn thận.

+ Bạn nên đăng ký Softbank để gọi miễn phí, bởi nếu gọi điện thoại thường bạn sẽ phải chi 980 yên/tháng (không đăng ký mạng).

+ Đối với quần áo và ăn uống thì bạn nên chọn mua đồ mùa hè mang sang, còn đồ ăn uống thì ngoài mang đồ từ Việt Nam sang thì có thể mua thêm rau ở siêu thị.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số kinh nghiệm cần biết khi đi du học Nhật Bản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955