Cuộc sống của du học sinh điều dưỡng bên Nhật

Du học sinh điều dưỡng Nhật Bản là gì?

Điều dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.Do đó du học sinh điều dưỡng chính là những du học của Việt Nam sang Nhật học nghề điều dưỡng.

Xu hướng đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

du học sinh điều dưỡng

Nhật Bản là một quốc gia đang già hóa dân số. Tốc độ già hóa của Nhật Bản ngày càng tăng. Kéo theo việc các hoạt động dịch vụ phúc lợi cho độ tuổi này ngày càng nhiều. Hơn nữa chính sách của Chính phủ Nhật lại rất chăm chú cho người già. Do số lượng người già tăng lên mà số lượng nhân sự trẻ lại đang khan hiếm. Do đó Nhật đẩy mạnh việc bổ sung nhân sự trẻ không chỉ ở ngành điều dưỡng mà còn các ngành khác. Đây là lí do tại sao Nhật Bản cần số lượng lớn nhân sự nước ngoài, trong đó có Việt Nam làm điều dưỡng viên.

Do đó số lượng du học sinh điều dưỡng Nhật Bản của Việt Nam ngày càng tăng.

Điều kiện để đi du học điều dưỡng

 • Nam và nữ trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 25 tuổi với ứng viên tốt nghiệp cấp THPT trở lên
 • Từ 25 – 27 tuổi với ứng viên tốt nghiệp trung cấp , cao đẳng trở lên
 • Từ 27 – 30 tuổi với ứng viên tốt nghiệp đại học trở lên
 • Ưu tiên những bạn có chuyên môn về điều dưỡng, hộ lý, y tá.
 • Đạt được trình độ tiếng Nhật nhất định.

Tại sao nên chọn du học điều dưỡng tại Nhật

du học sinh điều dưỡng

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Nhật Bản là một trong những con rồng ở Châu Á, là một nước cực kì phát triển. Do đó được học trong một đất nước như vậy, chắc chắn là bạn sẽ được học trong một môi trường đầy đủ vật chất. Nhật Bản cũng rất đầu tư vào giáo dục, đặc biệt là việc quan tâm đến sức khỏe người già. Do đó đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là bạn sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục đầy chuyên nghiệp. Đầy đủ các trang thiết bị thực hành.

Nhu cầu tuyển dụng lớn

Nhật Bản là một Quốc gia đang thiếu hụt lao động trầm trọng. Đặc biệt là trong lĩnh vực điều dưỡng. Do đó nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành này rất cao. Đây cũng là một trong những lí do số lượng du học sinh điều dưỡng của Nhật Bản ngày càng tăng.

Cơ hội việc làm với mức lương cao

Là một đất nước có chế độ phúc lợi xã hội tốt. Nên khi làm việc ở Nhật Bản, bạn sẽ được làm việc trong môi trường trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao. Một du học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp đi làm điều dưỡng tại Nhật sẽ có thu nhập từ 30-45 triệu/ Tháng.

Chi phí rẻ

Một ưu điểm của chương trình du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đó là chi phí rất rẻ. Không những thế trong thời gian học bên kia bạn còn được nhà trường hỗ trợ công việc làm thêm. Và sẽ có tiền hỗ trợ hàng tháng.

du học sinh điều dưỡng

Lộ trình một du học sinh điều dưỡng tại Nhật Bản

Bên phía Việt Nam

Chỉ cần đáp ứng điều kiện và có mong muốn theo đuổi nghề điều dưỡng là bạn có thể nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Đi theo chương trình này, bạn sẽ không phải bỏ ra một số tiền quá lớn. Không còn bị áp lực bởi nỗi lo kinh tế gia đình. Tuy nhiên để được như vậy bạn sẽ cần phải nỗ lực nhiều.
Đầu tiên là việc học tiếng Nhật ở Việt Nam ít nhất khoảng 6 tháng để đạt được trình độ N4 hoặc cao hơn nữa. Đồng thời bạn cũng sẽ phải hoàn tất thủ tục hồ sơ để xin thư mời, COE và visa. Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ sẽ có rất nhiều khó khăn. Bạn cần tìm hiểu thật kĩ những thông tin và thủ tục để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Ảnh hưởng đến con đường du học của bạn. Bạn có thể nhờ đến các công ty du học để hướng dẫn về các thủ tục hồ sơ.

Bên phía Nhật Bản

Sang được Nhật Bản tức là bạn đã hoàn thành 1 phần chặng đường du học của mình. Thế nhưng đừng có chủ quan, vì đó mới chính là bắt đầu một chặng đường mới.
Việc đầu tiên khi sang Nhật, du học sinh điều dưỡng phải học trong thời gian ít nhất là 15 tháng cho đến 2 năm. Thời gian học tiếng bạn cũng chỉ phải học 1 buổi, còn 1 buổi sẽ được đi làm thêm tại các viện dưỡng lão do nhà trường giới thiệu. Công việc của các bạn cũng rất đơn giản đó là hỗ trợ nhân viên của Viện chăm sóc  các ông bà già. Sau đó là các bạn học lên chuyên ngành. Sẽ mất khoảng 2-3 năm tùy chương trình bạn đăng kí. Trong thời gian học bạn cũng sẽ thực hành tại các viện dưỡng lão. Và trong thời gian học và thực hành các bạn sẽ được hỗ trợ khoảng 6-10 man.
Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được nhận vào làm chính thức tại các viện dưỡng lão. Lúc đó mức thu nhập của bạn sẽ rất cao. Từ 30-40 triệu tùy từng người. Không những thế bạn còn có cơ hội chuyển đổi visa sang visa đi làm và visa vĩnh trú. Khi được chuyển sang visa định cư lâu dài ở Nhật thì bạn có thể bão lãnh người thân sang.

Công việc của các du học sinh điều dưỡng Nhật Bản

du học sinh điều dưỡng

 • Hỗ trợ mang cơm, nước uống cho người già. Dọn dẹp khay cơm sau khi họ ăn xong. Hỗ trợ xúc cơm cho họ khi họ không thể tự xúc.
 • Nhận thuốc từ nhân viên y tế và chăm sóc theo tình trạng sức khỏe của người già, người bệnh.
 • Vận chuyển bệnh nhân, hỗ trợ các ông bà già khi di chuyển.
 • Hỗ trợ người già, người bệnh vệ sinh cá nhân.
 • Làm vệ sinh dụng cụ y tế, phòng bệnh, giường bệnh, dọn dẹp theo yêu cầu của viện.
 • Thực hiện các công việc khác được giao..

Nhìn chung công việc điều dưỡng viên bên Nhật Bản được đánh giá là công việc khá là vất vả. Tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào từng người. Nếu như bạn có niềm đam mê, có sự nhiệt huyết với công việc thì bạn sẽ cảm thấy yêu thích và sẽ thấy bình thường. Còn nếu bạn chỉ với mục đích sang Nhật làm để kiếm tiền thì Việt TN khuyên bạn nên cân nhắc lại lựa chọn của mình.
Trên đây là một số thông tin chương trình cũng như là công việc của một du học sinh điều dưỡng bên Nhật. Hi vọng các bạn có thể tham khảo vào có lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955