Có nên du học vừa học vừa làm Nhật Bản không?

Để  đi du học nhiều người đã chọn cách du học vừa học vừa làm để trang trải một phần chi phí du học. Không giống các chương trình thực tập sinh khác, du học sinh ở Nhật có thể đi làm thêm để kiếm thu nhập từ 500USD đến 1000USD/tháng. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thức rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực hư du học này thế nào? Có nên du học vừa học vừa làm Nhật Bản không? Trước khi đi sâu tìm hiểu vấn đề này chúng tôi sẽ làm rõ ý nghĩa của vừa học vừa làm là như thế nào?

Thế nào là du học Nhật Bản vừa học vừa làm

"<yoastmark

Thực chất, du học hình thức vừa học vừa làm Nhật Bản. Là chương trình đưa người Việt sang Nhật học và làm thêm theo quy đinh của Nhật. Nhiều người đang nhầm lẫn giữa du học Nhật và du học vừa học vừa làm Nhật Bản là như nhau.

 • Nếu bạn du học Nhật Bản với mục đích để học, không có ý định đi làm thêm. Tất cả chi  phí du học đều được gia đình gửi sang hoặc được học bổng toàn phần gọi là “Du học Nhật Bản”
 • Ngược lại, bạn du học dạng vừa học vừa làm kiếm tiền phục vụ cho chi phí sinh hoạt. Học phí thì đó được gọi là ” Du học Nhật Bản vừa học vừa làm “

Giải thích tới đây bạn cũng biết du học Nhật Bản vừa học vừa làm là thế nào rồi chứ. Theo số liệu thống kê, hiện nay con số đi du học vừa học vừa làm rất cao. Do đó, không ít thông tin đồng thuận, trái triều. Dư luận về du học Nhật vừa học vừa làm liệu có tốt không? Có thực sự tốt như những lời nói đầy màu hồng hay không? Điều này sẽ được chúng tôi làm rõ ngay bay giờ.

Có nên du học vừa học vừa làm Nhật Bản

Tại sao chúng tôi lại nói du học Nhật vừa học vừa làm có không ít dư luận đồng thuận trái chiều như vậy? Bởi thực tế, bạn cũng được nghe những câu chuyện từ các gia đình có con cái đi du học vừa học vừa làm Nhật Bản về. Gia đình họ có cuộc sống tốt hơn , điều kiện hơn từ khi con cái đi học vừa học vừa làm về. Tuy nhiên, cũng không ít những trường hợp kêu than về vấn đề này, thậm chí ngay cả báo đài cũng phải lên tiếng về những vấn đề xảy ra du học Nhật vừa học vừa làm.

1. Du học Nhật Bản có màu hồng như quảng cáo?

Trước khi quyết định đi học không ít người đã bị lôi cuốn vào viễn cảnh hoàn mỹ. ” Chi phí bỏ ra khi đi du học vừa học vừa làm khoảng 200 triệu đến 300 triệu. Chi phí tùy theo mức độ lựa chọn trường nào, ngành nào? Song song học tập, du học sinh được đảm bảo việc làm, được phép làm thêm 28h/ tuần với lương tối thiếu 800 – 1200 yên/h ( tương đương với 22 triệu VNĐ/tháng).  Ngoài ra, trường bảo lãnh công việc, nghỉ lễ, nghỉ học, nghỉ phép làm tăng ca đến 40h/tuần. Nếu có cơ hội đi làm thì thì thu nhập gần 40 triệu vnđ. Việc đi làm sẽ không bắt buộc , đủ để chi phí trả tiền ăn ở, học phí và còn dư giả để gửi về cho gia đình trả nợ.”

"<yoastmark

Bạn có để ý 2 dấu ngoặc kép không? Đấy là những lời thuyết phục đầy lôi cuốn ai cũng tin đó là sự thât. Tuy nhiên, cũng phải nhìn ra sự thật là rất nhiều trung tâm đã vẽ ra một viễn cảnh hoàn hảo. Để dụ các bạn thành công với nội dung ” làm giàu, đổi đời”.

Trên thực tế những người đang lưu học về nguyên tắc sẽ không được đi làm. Những trường hợp được đi làm thì phải thuộc phạm vi quy định không lưu trú. Tức là cần xin giấy phép được tham gia các hoạt động không nằm trong tư cách lưu trú”. Mặc dù, có cơ hội đi làm thêm thì không thể kiếm được với số tiền 170 nghìn yên ( 35 triệu/tháng).

2. Bản chất của du học vừa học vừa làm Nhật Bản

Trước khi quyết định có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không? Nên hiểu rõ đúng bản chất của nó là như thế nào? Về bản chất là hình thức du học ở nước ngoài. Nhưng việc khác nhau giữa bạn học nhiều hay làm nhiều hơn. Nếu bạn xác định lựa chọn du học vừa học vừa làm Nhật Bản thì chắc chắn rằng thời gian đầu tư cho việc đi làm nhiều hơn. Thay vì bạn lựa chọn du học Nhật Bản chỉ đầu tư về học hành không phải lo nghĩ đến chi phí thì vừa học vừa làm sẽ đối lập.

"<yoastmark

Nhưng điều không thể phủ nhận là du học Nhật Bản vừa học vừa làm  không có lợi ích. Đó là một trải nghiệm đầy thú vị, giúp sự trương thành và sự trải nghiệm với cuộc sống nhiều hơn. Cơ hội đổi đời có thể đạt được với những người có ý chí phấn đấu quyết tâm cao. Vì vậy, nên có những trường hợp có cùng chung 1 câu chuyện nhưng hoàn cảnh lại như vậy đấy. Thế mới có câu nói ” Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”

3. Những lưu ý khi đi du hoc vừa học vừa làm Nhật bản

Nhiều câu chuyện được kể khi du học vừa học vừa làm. Câu chuyện về cuộc sống của các du học sinh sinh sống ở Nhật như thế nào? Các du học sinh vừa học vừa làm nên lưu ý những yếu tố sau.

"<yoastmark

 • Nên sử dụng xe đạp đi lại để tiết kiệm chi phí đi lại
 • Mua bảo hiểm y tế cho bản thân
 • Lưu ý giữ gìn trật tự công cộng.
 • Lưu ý vấn đề đi lại

Làm sao tìm được trung tâm uy tín tư vấn du học tốt

Trung tâm nào đáng tin để hỗ trợ du học vừa học vừa làm. Đừng nên chỉ nghe những lời hoa mỹ, màu hồng từ những người tư vấn bạn. Điều quan trọng cần xem xét  trung tâm uy tín sẽ hỗ trợ những gì để đi du học. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin trung tâm tư vấn lựa chọn nơi hỗ tốt nhất.

Tiêu chí đánh giá trung tâm tư vấn du học vừa học vừa làm Nhật Bản

"<yoastmark

 • Trung tâm uy tín cần phải có giấy phép kinh doanh, chứng nhận chuyên môn: Kiểm tra thông tin trên giấy phép kinh doanh có phải thông tin khai báo thật không, có sự quản lý của pháp luật không.
 • Tìm hiểu kỹ địa chỉ đó nằm ở đâu, thông tin kê khai có đúng hay không. Tốt nhất, bạn nên đến tham khảo trước từ các địa chỉ, số điện thoại thông qua các kênh như FB, website,… Và bạn cũng nên tham khảo một số ý kiến khách hàng cũ về trung tâm uy tín hay không? Để đánh giá khách quan hơn.
 • Lựa chọn từ các công ty được báo đài uy tín như: VTV, VOT, HTV,… sẽ yên tâm hơn về độ uy tín,chất lượng  độ tin cậy cao hơn.
 • Nhân viên tư vấn thân thiện, chuyên nghiệp đúng sự thật. Bởi với một môi trường chuyên nghiệp, quy trình  làm việc rõ ràng, thái độ nhân viên tốt với khách hàng.
 • Cam kết trung tâm tư vấn khách hàng. Nếu một trung tâm tư vấn uy tín không cần đảm bảo 100% sự thành công. Vì còn nhiều rủi ro khách quan trong quá trình thụ lý hồ sơ. Tuy nhiên trung tâm cần chi phí mức rõ ràng, mốc thời gian, các giai đoạn thủ tục để có sự chuẩn bị tốt thí đó chắc chắn là đơn vị uy tín.

Diễn dài khá nhiều về vấn đề du học vừa học vừa làm Nhật Bản. Bạn cũng đã hiểu rõ hơn bản chất của du học Nhật Bản vừa học vừa làm thế nào. Có nên du học vừa học vừa làm Nhật Bản Không. sẽ phụ thuộc vào quyết định lựa chọn của bạn, ý chí, nỗ lực của bạn. Nếu bạn cảm thấy mình đủ tâm huyết, nghị lực có thể vượt qua những khó khăn khi đó. Lựa chọn du học Nhật Bản vừa học vừa làm là lựa chọn tốt nhất.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955