Nhật Bản cho bạn những gì và lấy đi điều gì?

Nhật Bản cho bạn nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi của bạn rất nhiều. Cuộc đời mà, không ai cho ai gì mà không phải đánh đổi điều gì. Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi tại sao mình lựa chọn đi Nhật Bản hay chưa? Bạn đã tìm hiểu rõ về chương trình mình tham gia hay chưa? Bạn biết gì về chương trình này? Với tư cách là một cựu sinh viên của trường Đại học Johoku – Tokyo, tôi xin được chia sẻ tất cả. Những điều mà đại đa số các bạn trẻ đang quan tâm trước khi đặt chân đến nước Nhật.

Những thứ mà bạn sẽ phải đánh đổi khi sang Nhật Bản

Dù bạn là ai là một thực tập sinh hay du học sinh, khi xác định đến Nhật Bản thì bắt buộc bạn phải đánh đổi nhiều thứ. Đã bao giờ bạn nhận ta điều đó. Hay cứ lao theo cuộc sống hiện tại mà lãng quên.

Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của đời người, là một quãng thời gian tràn đầy năng lượng. Chẳng phải vì thế mà đứa trẻ con thường ao ước lơn thật nhanh để làm điều nó thích. Những người lớn tuổi thì mong muốn có thể quay lại cái tuổi này để khôn phải hối hận vì những việc đã trải qua.

Đánh đổi bằng tuổi thanh xuân để đến với nước Nhật

1
Đánh đổi bằng tuổi thanh xuân để đến với nước Nhật

Lựa chọn đi Nhật Bản chính là bạn đã đánh đổi cả thanh xuân, hay nói cách khác là dành cả thanh xuân cho đất nước này. Cái tuổi 18, khi mới chỉ là các cô cậu học trò mới rời khỏi ghế nhà trường. Với bao ước mơ, hoài bão ấp ủ sẽ được trưởng thành hơn, có một tương lai tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng hiểu được một cách chính xác về con đường mình đã chọn.

Đến với Nhật Bản là cả thanh xuân đi tìm tương lại và ước mơ cho bản thân. Là chuỗi ngày dài chỉ nghĩ đến đi làm và đi học. Nếu ở Việt Nam, cái tuổi 18 các bạn còn đang được bao bọc trong cái nôi gọi là gia đình. Thì tại Nhật Bản, bạn sẽ phải đứng thật vững trên đôi chân của mình. Dù khó khăn cũng không được phép gục ngã. Nếu ở nhà bạn là một bông hoa tươi thắm, được chăm chút và nâng niu. Thì Nhật Bản cho bạn một môi trường sống mạnh mẽ. Người Nhật dạy bạn cách sống của một loài cỏ dại. Mùa đông có thể chống chọi với băng giá để mua xuân đâm chồi mạnh mẽ.

Cái tuổi từ 18 đến 25, quãng thời gian đẹp nhất của đời người. Cái tuổi mà còn đang mơ mộng với những ý tưởng học trường nào và ra trương sẽ làm gì. Thì một số bạn đang đánh đổi thanh xuân để tìm kiếm những cơ hội tại nước bạn. Bạn đánh đổi thanh xuân cho Nhật Bản để đổi lại điều gì.

Xa gia đình và thiếu thốn về mặt tình cảm

Nhật Bản là những lúc đi làm lủi thủi một mình. Là những buổi tan học vội chạy về ăn tạm gì đó rồi chạy đi làm cho kịp chuyến tàu. Là những lúc thấy bạn bè ở nhà được bố mẹ quan tâm: ” ăn gì chưa con? “, “đi học có  mêt không con?”. Là những lúc ốm phải lọ mọ tự mua đồ, tự  nấu và cố gắng ăn để uống thuốc.

Nhớ Nhà
Xa gia đình và thiếu thốn về mặt tình cảm

Cái cảm giác không khí tết ở quê nhà đang đến rất gần. Bạn bè trong nam ngoài bắc hối hả đón xe ngược xuôi đi về. Cảm giác không biết diễn tả sao cho đúng. Chỉ có đặt chân sang Nhật Bản thì bạn mới hiểu. Cuộc sống là vậy, đi đâu rồi cũng vẫn nhớ về cội nguồn. Thèm lắm, thèm lắm cái cảm giác được sống trong hai chữ ” gia đình”. Chỉ cần đơn giản vậy thôi.

Sau khi ở Nhật Bản trở về bạn được những gì

Nhật Bản lấy đi nhiều thứ nhưng cũng trả cho bạn những cái mà chúng ta không tự  làm nên được. Nhật dạy chúng ta cách sống của một loài cỏ dại, thay vì đào tạo bạn trở thành bông hoa yếu ớt. Thay vì ở nhà dựa dẫm ba mẹ, thì Nhật Bản cho bạn một môi trường khắc nghiệt để bạn có thể đứng vững trên đôi chân mình.

Nhật Bản dạy cho bạn kỹ năng sống, trưởng thành

Thay vì như một bông hoa có thế bị vùi dập bởi mưa giông bão tố. Người Nhật dạy bạn cách sống của một loài cỏ dại với sức sống mạnh mẽ. Điều mà nước Nhật mang lại là một môi trường khắc nghiệt và đỉnh cao của nguyên tắc. Không phải nói đến những điều cao sang, chỉ đơn giản là đi làm đúng giờ và làm việcc với 100% công suất. Người Nhật là vậy đó, họ luôn làm việc cật lực cho đến giây phút cuối cùng.

Sức Sống
Nhật Bản dạy cho bạn kỹ năng sống, trưởng thành

Có người nói sang Nhật cày như trâu, Nhật Bản là bát cơm chan đầy nước mắt, là bị bóc lột sức lao động. Mà mấy ai biết khi làm việc với họ bạn mới hiểu được người Nhật xây dựng đất nước như ngày hôm nay. Họ đã sẵn sang làm hơn cả trâu từ rất rất lâu rồi. Họ từng nói với tôi: ” Chưa có một loại thành công nào được làm nên từ nhung lụa”. Đúng vậy, để trưởng thành, con người ta phải đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt.

Nhật Bản dạy cho bạn kỹ năng tồn tại

Ở Việt Nam giường là nơi để ngủ, là nơi để ngả lưng mỗi khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi đuối sức. Nhưng ở Nhật, một chỗ ngồi trên tàu, ghế đá công viên hay đơn giản chỉ là một chiếc giá hàng cũng là nơi để ngủ. Nhật Bản cho ta cái gọi là bản lĩnh sinh tồn, giúp ta khắc phục mọi bất lợi thành có lợi. Để rồi trong bất kỳ môi trường nào, hoàn cảnh nào bạn cũng có thể tồn tại.

Ngay lúc đầu, với ước mơ nhỏ bé được đi du học như bè bạn, cố gắng lấy cái bằng để sau dễ xin việc. Nhưng khi đi du học mới chợt nhận ra, Nhật Bản cho ta những cái hơn tấm bằng đại học. Hãy ngừng than vãn về những vất vả mà chúng ta đang trải qua. Bạn đừng bao giờ nghĩ sang Nhật chỉ để kiếm tiền mà hãy nghĩ sau khi từ Nhật trở về bạn là ai?

 

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955