Nên đi du học Nhật Bản hay không – Du học Nhật Bản

“Sau khi tốt nghiệp cấp 3, có nên đi du học Nhật Bản hay không?” Đây là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Không ít các bậc phụ huynh còn băn khoăn. Không biết rời khỏi cái nôi của gia đình, con cái có thể tự lập được không. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nên đi du học Nhật Bản hay không?

Trước đây, khi mới tốt nghiệp cấp 3 tôi đã biết đến chương trình du học tự túc tại Nhật Bản. Mặc dù cũng băn khoăn không biết có nên đi du học Nhật Bản hay không. Thời điểm đó gia đình rất muốn tôi học đại học. Cũng như bao bạn trẻ, tôi cũng đã thi và theo học 5 năm tại một trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, vấn đề xin việc không hề đơn giản như tôi nghĩ. Khi đó tôi mới quyết định đi du học Nhật Bản. Tôi lựa chọn đi du học Nhật Bản bởi những lý do sau:

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế – Nên đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế
Nhật Bản là một cường quốc kinh tế

Mặc dù là một đất nước nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên và hứng chịu nhiều thảm họa từ thiên tai. Thế nhưng Nhật Bản vẫn vươn lên là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 trên Thế giới. Trải qua nhiều biến động và chiến tranh. Nhưng không có gì ngăn được con người Nhật Bản xây dựng nước họ trở thành một cường quốc kinh tế lớn mạnh.

Từ một quốc gia nông nghiệp chủ yếu là trồng lúa nước và đánh bắt cá. Nhật Bản đã bao lần cải tổ lại và phát triển thành đất nước công nghiệp hóa. Với những công trình, máy móc hiện đại bậc nhất thế giới. Khẳng định vị thế của Nhật Bản trong tầm cỡ quốc tế.

Một đất nước phát triển như vậy có đáng để bạn tới học tập không? Theo bạn thì có nên đi du học Nhật Bản không?

Nhật Bản là cái nôi của nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới

Nhật Bản là cái nôi của nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới
Nhật Bản là cái nôi của nền giáo dục tiên tiến hàng đầu Thế giới

Không chỉ là một cường quốc kinh tế hàng đầu Thế giới. Nhật Bản còn là cái nôi của nền giáo dục tiên tiến bậc nhất. Nhật Bản rất chú trọng việc đầu tư vào giáo dục. Hệ thống giáo dục của xứ sở hoa anh đào cũng rất đặc biệt.  Từ mẫu giáo đến đại học đều được chú trọng đào tạo một cách tốt nhất. Bên cạnh những giờ học trên lớp. Học sinh và sinh viên được tham gia các buổi ngoại khóa để có thêm những kiến thức thực tế.

Cơ sở vật chất tại trường học thì rất đầy đủ và hiện đại. Giáo viên người Nhật rất thân thiện, chu đáo. Họ luôn nhẫn nại và có cách giảng dạy tốt. Nhất là kỹ năng giảng dạy cho người nước ngoài. Chính vì vậy, bạn đừng lo lắng về vấn đề bất đồng ngôn ngữ và sự khác biết về cách giảng dạy. Giáo viên người Nhật rất tâm lý và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Họ sẽ giúp bạn bằng tất cả tâm huyết của một người giáo viên.

Một đất nước có nền giáo dục tốt như vậy. Theo bạn thì có nên đi du học Nhật Bản không?

Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống nhất Thế giới

Người ta luôn nói: ” Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống nhất Thế giới”. Lý do tại sao nhỉ?

Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống nhất Thế giới
Nhật Bản là một trong những quốc gia đáng sống nhất Thế giới
  • Môi trường sống tại Nhật Bản

Tuy là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Là một cường quốc công nghiệp hóa. Nhưng độ ôi nhiễm không khí tại Nhật cực thấp so với các nước đã và đang phát triển. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi đặt chân đến Nhật Bản đó chính là những đường cống nước thải. Bạn đã bao giờ thấy những đường cống nước thải ở ven đường mà nước trong vắt chưa. Ở Nhật, các đường cống nước thải không chỉ trong vắt mà còn là nơi cá có thể sống được. Một môi trường sống tốt như vậy thì có nên đi du học Nhật Bản không?

  • Con người Nhật Bản

Nhắc đến người Nhật Bản, là nhắc đến một dân tộc hùng mạnh. Những con người luôn có ý chí nghị lực vươn lên dù trong hoàn cảnh nào. Có người nói du học Nhật đi làm như trâu, Nhật Bản là bát cơm chan đầy nước mắt. Thế nhưng mấy ai hiểu được sự thật. Sự thật để có được ngày hôm nay, người Nhật đã phải đánh đổi rất nhiều. Bằng mồ hôi, bằng nước mắt và họ đã làm như trâu từ rất lâu rồi.

Người Nhật không chỉ chị khó, tốt bụng mà còn rất trung thực. Dù bạn có để quên hay đánh rơi đồ ở đâu đó trên đất nước Nhật thì cũng đừng lo. Bởi người Nhật sẽ không bao giờ lấy đồ của bạn. Cho nên khi quay lại chỗ bạn từng đi qua thì chắc chắn đồ của bạn vẫn còn nguyên đó. Được sống và làm việc vơi những con người như vậy bạn có muốn không? Theo bạn thì có nên đi du học Nhật Bản hay không?

Sau khi đi du học bạn được gì – Có nên đi du học Nhật Bản ?

Sau khi đi du học bạn được gì - Có nên đi du học Nhật Bản
Sau khi đi du học bạn được gì – Có nên đi du học Nhật Bản

Kiến thức và kinh nghiệm sống

Sau khi tốt nghiệp một trường cao đẳng hay đại học nào đó ở Nhật Bản. Thứ bạn có đầu tiên đó chính là kiến thức. Đó chính là giá trị cốt lõi mà tự bản thân bạn phải học hỏi và tích lũy. Ngoài những kiến thức về chuyên ngành ra thì bạn còn được nhận nhiều hơn thế. Đó chính là kinh nghiệm sống và làm việc.

Người Nhật dạy cho bạn cách sống của một loài cỏ dại. Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, môi trường nào cũng vươn lên sống mạnh mẽ. Nhật Bản cũng là một quốc gia đỉnh cao của nguyên tắc. Đó chính là cái nôi rèn luyện giúp chúng ta trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Sống trong một môi trường rèn luyên tốt như vậy. Thì có nên đi du học Nhật Bản không?

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản

Với tấm bằng được đào tạo tại Nhật Bản là bạn đã có cả bầu trời cơ hội. Không chỉ cơ hôi làm việc tại Nhật, tại Việt Nam. Bạn có thể dùng tấm bằng đó xin việc ở nhiều quốc gia khác nếu khả năng ngoại ngữ tốt. Vấn đề công việc sẽ không còn là một gánh nặng như học đại học trong nước. Đó là lý do mà nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đại học tại Nhật đều có công việc rất ổn định. Không những vậy mà còn có mức thu nhập cao. Theo bạn thì có nên đi du học Nhật Bản không?

Cơ hội định cư tại Nhật Bản.

Những năm trở lại đây, Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn lao động ở rất nhiều ngành nghề. Đó là lý do mà Chính phủ Nhật ngày càng nới lỏng các điều kiện tiếp nhận du học sinh và lao động ngoại quốc. Hơn nữa, các doanh nghiệp Nhật Bản rất coi trọng những du học sinh được đào tạo tại đất nước họ. Chính vì vậy, sau khi học đại học, cao đẳng tại Nhật ra trường chúng ta sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật. Không những vậy, cơ hội định cư tại xứ sở hoa anh đào cũng không còn là điều khó khăn. Theo bạn, có nên đi du học Nhật Bản hay không?

 

 

 

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955