Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

Đi du học là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Có nhiều lựa chọn để các bạn có thể chọn lựa. Có người thì lựa chọn các nước châu Âu để đi du học. Có người lại chọn các nước châu Á. Ở Châu Á có hai cường Quốc mạnh nhất được nhiều học sinh lựa chọn. Đó chính là Nhật Bản và Hàn Quốc. Vậy nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một chút về sự giống và khác nhau khi đi du học hai Quốc gia này nhé.

Điều kiện học tập

N

                                                                         Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là những Quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Đây là hai Quốc gia đều có sự đầu tư rất lớn vào giáo dục. Nền giáo dục của hai Quốc gia này đều có chất lượng cao và đều được chính phủ quan tâm. Chương trình giáo dục của hai Quốc gia này đều có những đãi ngộ tốt và những chính sách học bổng hấp dẫn.
Đây là hai môi trường học tập đều có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt. Các trường học đều có cơ sở vật chất, khang trang hiện đại. Các trường đại học của Nhật Bản và Hàn Quốc đều có đầy đủ trang thiết bị học tập phục vụ cho du học sinh học tập tốt nhất. Ngoài ra các trường còn có thư viện rộng lớn, hiện đại với nhiều loại sách và giáo trình phục vụ cho sinh viên học tập và nghiên cứu. Có phòng thực hành máy tính phục vụ cho sinh viên tra cứu tài liệu. Không những thế các trường của hai Quốc gia này đều có phòng tập thể thao, thể hình. Có sân bóng để choi sinh viên rèn luyện sức khỏe.
Hai Quốc gia này nhìn chung có chất lượng đào tạo tương đương nhau. Các giáo viên chính của các trường đều là những người tốt nghiệp các trường có chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Ngoài những kiến thức chuyên môn trên lớp, nhà trường còn tổ chức những buổi giao lưu văn hóa cho sinh viên. Qua đó du học sinh các Quốc gia có thể hiểu về văn hóa giữa các Quốc gia với nhau.

Về chương trình học

Du Hoc Sinh Han Quoc 18 1

Nhật Bản từ xưa đến nay đều nổi tiếng trong việc giáo dục tính cách, nế nếp của con người. Người Nhật Bản luôn có tính tự giác, đo đó trường trình học ở Nhật đề cao tính tự giác của sinh viên hơn. Ở Nhật Bản các ngành như điều dưỡng, kinh doanh, văn hóa xã hội, môi trường…rất phát triển. Nên tất nhiên những ngành học này sẽ có ở nhiều trường cao đẳng, đại học.
Còn ở Hàn Quốc du học sinh có thể lựa chọn các ngành như điện tử, truyền thông, âm nhạc, mỹ thuật, làm đẹp,… Do đó nếu bạn đam mê những ngành này thì bạn nên lựa chọn Hàn Quốc là tốt hơn cả.
Hai Quốc gia này đều đạo các nghề từ cử nhân cho đến tiến sỹ. Đều có những chương trình học bổng hấp dẫn trong quá trình học. Học bổng đều căn cứ vào điểm chuyên cần cũng như điểm trung bình của sinh viên. Tuy nhiên nếu so sánh thì ở Hàn Quốc có nhiều chương trình học bổng hơn. Số lượng du học sinh Việt Nam đạt học bổng Hàn Quốc cũng nhiều hơn ở Nhật Bản.

Chi phí du học

Đây là hai Quốc gia có nền kinh tế phát triển nên cuộc sống ở đây là khá đắt đỏ. Tuy nhiên nếu so sánh thì cuộc sống ở Hàn Quốc sẽ dễ thở hơn khá nhiều. Chi phí ở Hàn Quốc chỉ bằng khoảng 2/3 chi phí sinh hoạt tại Nhật. Từ phí thuê nhà, kí túc xá cho đến chi phí ăn uống ở Hàn Quốc đều rẻ hơn ở Nhật Bản.

Cơ hội việc làm

Lam Them Tai Han Quoc
Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc
Trong quá trình học tập tại Nhật Bản và Hàn Quốc bạn đều có cơ hội làm thêm. Theo quy định thì khi sang Nhật khoảng 1 tháng là bạn có cơ hội đi làm thêm. Còn đi du học Hàn Quốc theo quy định là sau 6 tháng bạn mới được phép đi làm thêm. Tuy nhiên trên thực tế du học sinh Hàn Quốc sang một tháng đã có thể xin phép đi làm thêm rồi. Ở Nhật thì công việc làm thêm nhiều hơn ở Hàn Quốc.
Sau khi tốt nghiệp du học sinh đều có cơ hội ở các Quốc gia này làm việc với mức lương cao. Hoặc bạn cũng có thể về nước làm việc ở các công ty Nhật Bản, Hàn Quốc như: Samsung, Hyundai, Nissan, Toyota,…

Nền văn hóa đặc sắc của hai Quốc gia

Đây đều là hai Quốc gia ở châu Á do đó đều có những nét tương đồng trong văn hóa giống nhau. Điển hình như nghệ thuật trà đạo. Trà đạo ở hai Quốc ra này rất nổi tiếng và nó đã được nâng tầm nên thành nghệ thuật trà đạo. Do đó khí đi du học ở hai Quốc gia này bạn không nên bỏ qua loại hình nghệ thuật này nhé. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái sau những giờ học, giờ làm việc vất vả, căng thẳng.
Đi du học ở hai Quốc gia này bạn sẽ có cơ hội khám phá tìm hiểu về nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Nền văn hóa được nhiều Quốc gia trên thế giới biết đến.

Điều kiện đi du học

Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc
Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc
Về học lực thì cơ bản ở Nhật Bản và Hàn Quốc đều như nhau. Tối thiểu các bạn phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Tuy nhiên về độ tuổi thì Nhật Bản lấy đến độ tuổi cao hợn. 30 tuổi vẫn có thể đi du học Nhật. Còn ở Hàn Quốc cao nhất chỉ khoảng 25,26 tuổi. Về sức khỏe thì ở Nhật Bản vẫn chấp nhận du học sinh bị viêm gan B còn ở Hàn Quốc thì không.

Học phí

Nhìn chung học phí ở các trường Nhật Bản cao hơn ở các trường Hàn Quốc. Ở nhật học phí 1 năm của các trường dao động khoảng 150-200 triệu. Còn ở Hàn Quốc dao động khoảng 100-160 triệu/ năm.

Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Trên đây Việt TN xin giới thiệu với các bạn một số điểm giống và khác nhau khi đi du học Hàn Quốc và Nhật Bản. Với bài viết này Việt TN tin rằng các bạn có thể tự trả lời cho mình câu hỏi là “Nên đi du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc”.
Chúc các bạn có sự lựa chọn chính xác cho bản thân!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955