Nên đi du học nghề điều dưỡng ở Đức hay ở Nhật?

Một khi bạn đã có ý định đi du học thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu rất kĩ về Quốc gia nơi mà bạn sẽ đến. Ngành điều dưỡng là ngành hiện nay thu hút được khá đông du học sinh lựa chọn. Thông thường có hai Quốc Gia du học sinh quan tâm về chương trình du học điều dưỡng. Đó là Nhật Bản và Đức. Hãy cùng Việt TN phân tích xem nên đi du học nghề điều Dưỡng ở Đức hay ở Nhật.
So sánh lợi ích khi tham gia chương trình điều dưỡng ở Nhật và ở Đức.

Cơ hội việc làm

Du Học Ngành điều Dưỡng Tại Đức
                                Nên đi du học nghề điều dưỡng ở Đức hay ở Nhật?
Hai Quốc gia này đều có cơ hội việc làm ngang nhau sau khi tốt nghiệp. Hiện tại Nhật Bản và Đức là hai Quốc gia đang có xu hướng già hóa dân số. Do đó ngày càng thiếu hụt lao động, đặc biệt trong lĩnh vực y tế. Do đó trong tương lai hai Quốc gia này đang cần rất nhiều điều dưỡng viên. Chính vì vậy khi hoàn thành chương trình du học nghề ở hai Quốc gia này thì bạn đều có cơ hội ở lại làm việc với mức lương cao. Tuy nhiên đi du học nghề Đức thì có mức thu nhập cao hơn. Dao động khoảng 54 triệu cho đến 70 triệu VNĐ. Còn ở Nhật Bản mức lương dao động từ 39 triệu đến 55 triệu. Đây đều là những con số đáng mơ ước của người Việt Nam.

Chứng minh tài chính

Du học điều dưỡng Nhật Bản thì phải chứng minh tài chính. Phải chứng minh người thân trong gia đình có thu nhập trên 25 triệu/ tháng. Du học nghề điều dưỡng ở Đức thủ tục chứng minh tài chính đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần mở một tài khoản phong tỏa mang tên mình ở Ngân hàng Đức. Trong tài khoản phải có ít nhất 5000 Euro. Đủ đề cho bạn trang trải phí sinh hoạt trong thời gian học tiếng B2..

Học phí, việc làm thêm

Ở Đức thì các bạn sẽ được miễn phí học tiếng trong thời gian học tiếng B2. Sau đó khi học lên chuyên ngành vẫn sẽ được miễn phí toàn bộ học phí, kí túc xá, giáo trình. Và sẽ được thực hành trong các cơ sở liên kết với trường học và được nhận lương. Dao động khoảng 18-27 triệu.

Còn ở Nhật Các bạn cũng được miễn phí học phí trong thời gian học tiếng từ 18-24 tháng. Nếu du học sinh đã có bằng về hộ lí, điều dưỡng thì sẽ được chuyển visa đi làm. Còn nếu chỉ có bằng cấp 3 thì sẽ phải học chuyên ngành điều dưỡng và được miễn phí 80 % học phí. Ở Nhật các bạn cũng được thực hành ở các trung tâm y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão. Và cũng được nhận hỗ trợ từ 11-22 triệu VNĐ.

Khí hậu

ở Đức hay ở Nhật
                                      Nên đi du học nghề điều dưỡng ở Đức hay ở Nhật?

 

Nhìn chung hai Quốc gia này đều có khí hậu khác với Việt Nam. Về cơ bản thì Nhật Bản có khí hậu 4 mùa giống với Việt Nam nhưng khắc nghiệt hơn. Tuy nhiên ở Nhật Bản thường xảy ra động đất, sóng thần. Còn ở Đức thì khí hậu có phần ôn đới mát mẻ, dễ chịu. Đức là một quốc gia có địa hình thuận lợi, ít xảy ra thiên tai. Khí hậu hai Quốc gia này giống nhau ở chỗ mùa đông rất lạnh và hay có tuyết rơi.

Visa

Khi xin visa Nhật Bản đồng nghĩa với việc bạn chỉ được đi lại trong phạm vị Nhật Bản. Nhưng nếu bạn có visa du học Đức thì bạn sẽ có cơ hội đi lại ở 27 Quốc gia Châu Âu thuộc khối Schengen. Đức có vị trí địa lý nằm giữa châu Âu lại có biên giới với 9 Quốc gia khác, việc đi lại lại thuận tiện nên tạo điều kiện cho các bạn đi du lịch. Đây là một điều rất ít Quốc gia có thể làm được.

Cơ hội định cư

Du học sinh đi theo chương trình điều dưỡng ở Đức hay ở Nhật thì đều có mong muốn có cơ hội định cư lâu dài. Đối với Nhật Bản thì sau khi tốt nghiệp bạn phải sống ở Nhật trên 10 năm và có visa đi làm 5 năm liên tục. Hoặc nếu bạn muốn nhập Quốc tịch Nhật thì bạn phải sống liên tục 5 năm và có visa đi làm trên 3 năm.
Còn ở Đức thì sau khi tốt nghiệp bạn chỉ cần ở lại Đức làm việc liên tục 3 năm là sẽ có cơ hội định cư lâu dài. Và sẽ có cơ hội đi lai 26 Quốc gia trong khối Schengen mà không phải xin visa. Đức là một Quốc gia già hóa dân số nên rất khuyến khích sinh viên ở lại làm việc lâu dài. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được ở lại Đức tìm việc trong vòng 18 tháng. Nếu sinh viên đã về nước thì vẫn có quyền quay lại Đức tìm việc trong vòng 6 tháng. Nếu chưa tìm được thì lại về nước và tiếp tục xin giấy phép vào Đức tìm việc cho đến khi nào tìm được việc thì thôi.

Về văn hóa

ở Đức hay ở Nhật
                                    Nên đi du học nghề điều dưỡng ở Đức hay ở Nhật?
Nhật Bản và Đức đều là hai Quốc gia có nền văn hóa khác xa so với Việt Nam. Tuy nhiên cùng là một Quốc gia ở Châu Á nên Việt Nam và Nhật đều có sự tương đồng về lối sống khép kín. Tuy nhiên Nhật Bản rất quan trọng lễ nghi nên bạn cần phải để ý. Còn Đức mang theo văn hóa phương Tây nên có phần thoáng và cởi mở hơn. Dù bạn học điều dưỡng ở Đức hay ở Nhật thì bạn đều phải tôn trọng văn hóa của nước họ. Tránh phạm phải những điều kiêng kị của nước bạn mà ảnh hưởng tới bản thân.

Ngôn ngữ

Dù bạn đi du học ở Đức hay ở Nhật thì bạn đều phải học tiếng trước khi đi học.Tiếng Nhật và tiếng Đức đều được đánh giá là khó học. Tuy nhiên tiêu chuẩn tiếng để có thể đi du học của Nhật nó thấp hơn, chỉ cần đạt N5 và có chứng chỉ N. Còn ở Đức phải đạt trình độ tiếng B1. Trên thực tế có nhiều du học sinh không thể thi được chứng chỉ tiếng B1. Chưa kể chi phí thi chứng chỉ B1 còn rất tốn kém. Tuy nhiên dù bạn đi du học nước nào thì bạn cũng nên xác định học thật ngay từ đầu. Phải học kiên trì, chăm chỉ chịu khó. Vì sang bên kia bạn sẽ phải tiếp thu toàn bộ kiến thức bằng tiếng nước bạn. Nên nếu tiếng của bạn không tốt thì khó mà theo được.
Trên đây là một số sự khác biệt nếu đăng kí đi du học điều dưỡng ở Đức hay ở Nhật. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể tự xác định cho mình là nên đi học ở Đức hay ở Nhật. Chúc các bạn có một sự lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường mình đã chọn!

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955