Ước mơ đi du học Mỹ và 5 bước để chinh phục ước mơ này

Ước mơ đi du học Mỹ là một trong nhưng điều khiến nhiều bạn trẻ đang ấp ủ. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Rất nhiều bạn trẻ đã có những kế hoạch để thực hiện ước mơ đi  Mỹ. Có người thành công, nhưng bên cạnh đó vẫn còn những ước mơ dở dang chưa trọn vẹn. Để biến ước mơ này thành hiện thực. Chúng ta chỉ cần thực hiện nghiêm túc theo 5 bước dưới đây.

5 Bước để chinh phục ước mơ đi du học Mỹ

Để chinh phục được ước mơ du học tại Mỹ, các bạn cần lên một lộ trình ngay từ khi vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Với 5 bước cơ bản như sau:

Duy trì điểm trung bình các môn > 7.5

Du Học Mỹ
Điểm trung bình các môn trong 3 năm trung học phổ thông >7.5

Học lực luôn là một trong những yếu tố quyết định ước mơ đi du học tại Mỹ của bạn thành hiện thực hay không. Hơn nữa, để xin được học bổng tại các trường danh tiếng hàng đầu tại Mỹ. Thì điêm trung bình của cả  3 năm trung học phổ thông của các bạn phải đạt mức khá (trên 7.5). Chính vì vậy mà các bạn nên cố gắng học tập và duy trì tốt học lực của mình. Bên cạch đó, chúng ta cũng nên tham gia các kỳ thi học sinh giỏi. Cố gắng tìm kiếm những khóa học nâng cao kỹ năng. Và tham gia những tổ chức ngoại khóa ngoài giờ lên lớp.

Bổ xung thêm vốn ngoại ngữ để chinh phục ước mơ đi du học Mỹ

Ngoại ngữ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đi du học tại bất kỳ quốc gia nào. Hơn nữa, với những bạn đi du học Mỹ đều có phải xác định mục tiêu của mình đã đặt ra. Không gì khác đó chính là việc lựa chọn một nước và một loại ngôn ngữ để học. Nếu bạn muốn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ. Bạn muốn hiểu được văn hóa và con người nơi đây. Thì không có cách nào khác là tiếp xúc với họ nhiều hơn. Vì thế mà việc học ngoại ngữ cũng trở nên quan trọng. Ngay từ bây giờ hãy bổ xung thêm vốn ngoại ngữ của mình để thực hiện ước mơ đi du học Mỹ của bạn nhé.

Xác định tài chính rõ ràng để chinh phục ước mơ đi du học Mỹ

Bên cạnh vốn ngoại ngữ và điểm trung bình môn, thì tài chính là mắt xích không thể thiếu trong việc nối kết những bước đệm cho ước mơ đi du học Mỹ được hoàn thiện. Vậy xác định tài chính ở đây là gì?

Xác định tài chính khi đi du học Mỹ
Xác định tài chính khi đi du học Mỹ

Đó chính là bạn phải xem xét việc tài chính của gia đình bạn đang có bao nhiêu. Bao gồm các khoản tiết kiệm trong ngân hàng. Các khoản thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh ( bố, mẹ hoặc người thân). Đi du học Mỹ không giống những nước khác, tùy vào loại visa mà bạn có thể được đi làm thêm hay không. Chính vì vậy mà bạn cần phải xác định đầy đủ tài chính trước khi đi du học tại Mỹ.

Chọn trường và hoàn thiện hồ sơ để chinh phục ước mơ đi du học Mỹ

Một trong như bước để đạt được ước mơ đi du học Mỹ của bạn. Đó chính là chọn trường và chuẩn bị hồ sơ. Khi đã lựa chọn được nơi để theo học thì lúc đó bạn mới biết được mình phải phấn đấu như thế nào để có thể đặt chân tới đó. Hơn nữa là bạn có thể xem hồ sơ của mình có đáp ứng được điều kiện theo học ở trường đó hay không.

Nếu mọi tiêu chuẩn đều đáp ứng thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn tại Đại sứ quán. Chúng ta nên lưu ý một chút về việc lựa chọn trường phù hợp. Hơn nữa là chuẩn bị hồ sơ kịp thời để tránh mất thời gian nhé

Phỏng vấn xin visa – Khâu mấu chốt trong việc thực hiện ước mơ du học tại Mỹ

Khi các bước đã được chuẩn bị tốt rồi thì khâu cuối cùng đó chính là việc phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Đây là bước quyết định bạn có được cấp visa hay không. Việc chuẩn bị cho phỏng vấn không có gì phức tạp. Tuy nhiên bạn cũng nên xác định mọi thứ thật rõ ràng. Để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp và đạt hiệu quả cao, bạn cần thực hiện những bước sau:

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Phỏng vấn xin visa du học Mỹ
  • Chuẩn bị hồ sơ để xin phỏng vấn:

Các bạn cần lưu ý những hồ sơ bắt buộc và những hồi sơ không bắt buộc. Với những loại hồ sơ không bắt buộc thì chúng ta cũng nên mang theo. Đôi khi nhân viên Lãnh sự cũng hay hỏi tới. Song song với việc chuẩn bị hồ sơ thì bạn nên đặt lịch phỏng vấn. Không cần đi đâu xa, chỉ cần một chiếc smatphone hoặc laptop là bạn có thể đặt lịch phỏng vấn một cách nhanh chóng. Truy cập website của Đại sứ quán Mỹ và đăng ký nhé. Nếu còn chưa nắm rõ thì hãy nhấc máy gọi đến hottline 096.979.9955 để được tư vấn cụ thể. Càng chuẩn bị kỹ bao nhiêu, thì càng nhanh chóng chạm tới ước mơ đi du học Mỹ của bạn đến sớm hơn.

  • Thái độ khi đi phỏng vấn tại Đại sứ quán:

Có thể bạn đã bết, Đại sứ quán Mỹ là nơi rất nghiêm ngặt. là nơi làm việc của người nước ngoài. Chính vì vậy mà mọi hành động, cử chỉ cũng như thái độ của bạn đều được soi xét. Chính vì vậy mà chúng ta nên tuân thủ theo quy định tại đây. Dù thế nào thì cũng sẽ đến lượt bạn được phỏng vấn. Nếu ý thức bạn không tốt, không tuân thủ nội quy tại Lãnh sự. Xem như cơ hội đi du học Mỹ của bạn chấm dứt. Ước mơ đi du học Mỹ của bạn cũng không còn cơ hội để thực hiện.

  • Thái độ khi phỏng vấn:

Khi vào phỏng vấn, chúng ta cũng cần lưu ý. Nếu bạn tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình thì cứ nói tiếng anh. Nếu không thì hãy nói với họ bằng tiếng Việt. Tránh trường hợp trả lời bập bẹ khiến người nghe không rõ lại hiểu nhầm ý. Hơn nữa việc bạn cứ cố nghĩ câu trả lời chỉ khiến mất thời gian và không đủ sức thuyết phục nhân viên Lãnh sự Mỹ. Nếu bạn muốn thực hiện ước mơ đi du học Mỹ của mình thì hãy trả lời thẳng vào vấn đề. Tránh vòng vo hay nói sai vấn đề nhé.

Chuẩn bị cho việc phỏng vấn xin visa là một trong 5 bước để chinh phục ước mơ đi du học Mỹ của bạn. Không những vậy, mà đây chính là chìa khóa mở ra cách cổng trường đại học tại Mỹ mà bạn đã chọn. Có được đi du học hay không, mấu chốt là ở khâu này. Tuy nhiên, nếu các khâu trên bạn đã chuẩn bị rất kỹ thì đến khâu này sẽ vô cùng đơn giản.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955